Kỹ thuật Tua bin

Kỹ thuật Tua bin Đã xác minh

081804K

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
轮机工程
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0818 交通运输类
Mã chuyên ngành :
081804K
Tên tiếng Anh :
Marine Engineering

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

轮机工程 - Kỹ thuật Tua bin

Nguồn cung cho lĩnh vực Kỹ thuật Tua bin tại Việt Nam hay Trung Quốc luôn thiếu hụt trong những năm qua. Do sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật Tua bin có hàm lượng kỹ thuật cao, yêu cầu khắt khe về chất lượng chuyên môn, chi phí đào tạo cao nên sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật có lợi ích việc làm rất tốt. Đó cũng là lý do chuyên ngành này ngày càng được ưa chuộng và quan tâm nhiều hơn. Một lựa chọn khá hấp dẫn đó chính là du học ngành Kỹ thuật Tua bin tại Trung Quốc. Bài viết này của Riba sẽ giới thiệu về Kỹ thuật Tua bin, các khóa học chính, triển vọng việc làm và các yêu cầu tuyển chọn của nó, v.v., nhằm giúp ích cho các lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Kỹ Thuật Tua Bin

I. Giới thiệu chuyên ngành Kỹ thuật tua bin

1.  Giới thiệu tổng quan

– Tên chuyên ngành tiếng Trung: 轮机工程

– Mã chuyên ngành: 081804K

– Đặc điểm chuyên môn: Hướng của chuyên ngành Kỹ thuật tua bin là tích hợp chéo với các ngành (chuyên môn) như kỹ thuật cơ khí, khoa học vật liệu và công nghệ, năng lượng nhiệt và kỹ thuật điện, và nó là một chuyên ngành phức hợp điển hình. Chuyên ngành này liên quan đến việc nghiên cứu và ứng dụng kiến ​​thức lý thuyết và phương pháp trong kỹ thuật hàng hải, kỹ thuật tàu và đại dương, kỹ thuật bề mặt, khoa học vật liệu và công nghệ, v.v. .

– Chuyên ngành tương tự

Giao thông vận tải, Kỹ thuật giao thông, công nghệ hàng hải, thiết bị kỹ thuật hàng hải, Thiết bị kỹ thuật thông tin Vận tải biển, Kỹ thuật không gian Vận tải và điều khiển giao thông và thiết bị xây dựng,…

2.  Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Kỹ thuật tua-bin đào tạo cán bộ kỹ thuật cao cấp có kiến thức về nguyên lý cơ học và hệ thống hàng hải, có thể tham gia khai thác, bảo dưỡng và giám sát tàu biển trong các doanh nghiệp và cơ sở vận tải biển khác nhau và về cơ bản có trình độ quản lý tàu biển tương tự. .

3.  Yêu cầu đào tạo

Kỹ Thuật Tua Bin

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật tua bin cần có các kỹ năng kiến ​​thức sau:

  • Nắm chắc kiến thức cơ bản về thiết bị điện tàu thủy , đồ điện, thủy lực, khí nén và cơ điện tử
  • Nắm vững các công nghệ cơ bản về phát hiện tình trạng làm việc của tuabin, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống tuabin
  • Có khả năng sơ bộ để vận hành các nhà máy điện tàu thủy, sửa chữa giám sát tàu và giám sát các nhiệm vụ sản xuất
  • Quen thuộc với các công ước, luật lệ và các quy định liên quan đến an toàn giao thông hàng hải
  • Tìm hiểu xu hướng phát triển của tàu vận tải biển
  • Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có năng lực nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế sơ bộ.

4.  Chương trình đào tạo

Các khóa học cơ bản chuyên nghiệp: Khái niệm cơ bản về tự động hóa máy móc hàng hải, Nhiệt động lực học kỹ thuật, Truyền nhiệt, Cơ học chất lỏng, Cơ học lý thuyết, Cơ học vật liệu, Thiết kế cơ khí cơ bản, Vật liệu kim loại, Mạch và Công nghệ điện tử

Các khóa học chuyên nghiệp: động cơ diesel hàng hải, máy móc phụ trợ hàng hải, thiết kế cơ khí, vật liệu kỹ thuật hàng hải, thiết bị và hệ thống điện hàng hải, quản lý công nghệ nhà máy điện hàng hải, công nghệ bảo trì máy móc hàng hải, tự động hóa máy móc hàng hải, quản lý và an toàn tàu biển, v.v.

II. Triển vọng việc làm của du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật tua bin tại Trung Quốc như thế nào?

Picture1 28 2023

1.  Phương hướng làm việc

Chuyên ngành Kỹ thuật Tua-bin hướng đến lĩnh vực kỹ thuật chế tạo và bảo dưỡng thiết bị cơ điện tàu thủy trong lĩnh vực giao thông vận tải, tập trung vào việc trau dồi các tài năng quản lý và kỹ thuật tiên tiến phù hợp với các xã hội đóng tàu, sửa chữa tàu, phân loại và quản lý bảo trì doanh nghiệp vận tải biển hiện đại.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đến các công ty vận tải biển, nhà máy đóng tàu (sửa chữa) tàu biển, hiệp hội phân loại, bộ phận quản lý hàng hải và các doanh nghiệp và tổ chức khác để tham gia vào thiết kế, chế tạo, bảo trì, kiểm tra, quản lý kỹ thuật và dịch vụ kỹ thuật của máy tàu hiện đại. Sau khi được đào tạo nghiên cứu khoa học ở cấp độ cao hơn và tích lũy kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên cũng có thể tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực liên quan tại các trường cao đẳng hoặc viện nghiên cứu tương tự tại Trung Quốc, Việt Nam hay các cơ sở khác trên thế giới.

2.  Triển vọng việc làm

Nguồn cung cho lĩnh vực Kỹ thuật Tua bin tại Việt Nam hay Trung Quốc luôn thiếu hụt trong những năm qua. Do sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật có hàm lượng kỹ thuật cao, yêu cầu khắt khe về chất lượng chuyên môn, chi phí đào tạo cao nên sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật có lợi ích việc làm rất tốt. Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật Tua-bin không chỉ là tài năng quản lý cấp cao của các tàu lớn khác nhau, mà còn là kỹ thuật viên ưu tú của các doanh nghiệp đóng tàu và các doanh nghiệp sản xuất máy móc khác nhau, và được biết đến như những cổ phiếu vàng trong nhóm chuyên nghiệp.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến được ứng dụng rộng rãi trên tàu biển, điều kiện lao động của thuyền viên từng bước được cải thiện, giảm dần cường độ lao động, chuyển tàu vận tải từ loại hình truyền thống sử dụng nhiều lao động sang loại hình công nghệ. Vì thế mà đội ngũ nhân lực chuyên ngành Kỹ thuật tua-bin có trình độ chuyên môn cao càng ngày càng được săn đón ở nhiều cơ sở và tổ chức trong nước cũng như tại Trung Quốc.

III. Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật tua bin cần có những yếu tố gì?

Picture2 26 2023

Khía cạnh bảo trì đã dần chuyển đổi từ bảo trì theo kế hoạch truyền thống sang bảo trì dựa trên điều kiện, do đó làm cho việc quản lý tuabin trở nên tiên tiến và thiết thực hơn. Công nghệ và thiết bị tiên tiến đòi hỏi đội ngũ quản lý chất lượng cao, vì vậy, với tư cách là nhân viên quản lý tàu, họ phải là những người có tài ứng dụng thông minh, không chỉ có kiến ​​thức lý luận chuyên môn mới hơn, toàn diện hơn mà còn phải có kỹ năng quản lý, sử dụng, bảo trì, thực hành. để sửa chữa thiết bị tiên tiến.

Chắc chắn có nhiều sinh viên lo lắng về vấn đề thị lực của mình. Các chuyên ngành hàng hải nói chung và Tua bin nói riêng đều yêu cầu rõ ràng về thị lực. Các trường khác nhau có yêu cầu cao hơn, nhưng đừng quá lo lắng, vì kỹ thuật Tua bin được chia thành hàng hải và kỹ thuật trên cạn ở nhiều trường. Nhưng sinh viên có thị lực không được tốt có thể chọn định hướng trên đất liền.

Ngoài ra, cần có những yếu tố như:

Có ý thức học tập suốt đời, có khả năng sử dụng công nghệ thông tin hiện đại để thu nhận thông tin phù hợp, công nghệ mới, tri thức mới và tiếp tục nâng cao năng lực của mình.

Có kỹ năng tổ chức và quản lý nhất định, kỹ năng diễn đạt, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm.

Có khả năng ứng dụng ngoại ngữ cơ bản, có khả năng đọc hiểu các tài liệu ngoại ngữ về kỹ thuật vật liệu phi kim loại vô cơ, có quan điểm quốc tế nhất định và khả năng giao tiếp, cạnh tranh và hợp tác giữa các nền văn hóa.

 

IV. Môn học cụ thể

V. Top trường đào tạo chuyên ngành tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1大连海事大学Đại học Hàng hải Đại Liên5★
2武汉理工大学Đại học Công nghệ Vũ Hán4★
3上海交通大学Đại học Giao thông Thượng Hải3★
4哈尔滨工程大学Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân3★
5华中科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung3★
6上海海事大学Đại học Hàng hải Thượng Hải3★
7集美大学Đại học Tập Mỹ2★
8浙江海洋学院Đại học Hải dương Chiết Giang2★
9华南理工大学Đại học Công nghệ Hoa Nam 2★
10大连理工大学Đại học Công nghệ Đại Liên2★
11江苏科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tô0★
12宁波大学Đại học Ninh Ba0★

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc