Công nghệ thủy lợi nông nghiệp

Công nghệ thủy lợi nông nghiệp Đã xác minh

082305

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
农业水利工程
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0823 农业工程类
Mã chuyên ngành :
082305
Tên tiếng Anh :
Agricultural Water Conservancy Engineering

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp

Chuyên ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp thuộc nhóm ngành Kỹ thuật nông nghiệp trong các ngành chuyên môn, liệu các bạn có biết thông tin của ngành này? Bạn có thể làm gì trong tương lai? Hãy nhanh chóng theo chân Riba để tìm hiểu nhé.

Cong-Nghe-Thuy-Loi-Nong-Nghiep

I. Giới thiệu ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp tại Trung Quốc

1. Giới thiệu tổng quan ?

– Tên tiếng Trung chuyên ngành: 农业水利工程.

– Tên tiếng Anh chuyên ngành: Agricultural Water Conservancy Engineering.

– Mã chuyên ngành: 082305.

– Chuyên ngành “Công nghệ thủy lợi nông nghiệp” dựa trên thủy văn, thủy lực và cơ học kỹ thuật. Nó nghiên cứu việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật thủy lợi và thoát nước để điều chỉnh điều kiện nước nông nghiệp và thay đổi sự phân bố chế độ nước trong khu vực, loại bỏ lũ lụt và hạn hán, và sử dụng một cách khoa học tài nguyên nước cho phát triển và cải thiện sản xuất nông nghiệp.

2. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này trau dồi phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất,trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp kỹ thuật và các khái niệm pháp lý, đồng thời có lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về các ngành kỹ thuật thủy lợi nông nghiệp, chủ yếu trong lĩnh vực thủy lợi, mà còn trong nông nghiệp, tài nguyên đất, bảo vệ môi trường và các bộ phận khác để tham gia trong lĩnh vực thủy lợi; nhân viên kỹ thuật cao cấp trong khảo sát kỹ thuật, quy hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cạnh tranh việc làm trong kỹ thuật cấp nước nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan, và có khả năng bước vào giai đoạn sau đại học hoặc mở rộng kiến ​​thức của họ thông qua các phương pháp học tập khác như giáo dục thường xuyên.

3. Yêu cầu đào tạo của ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp ra sao?

Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học kiến ​​thức cơ bản và lý thuyết cơ bản về các ngành thủy lợi và công trình dân dụng, được đào tạo cơ bản về phương pháp thiết kế công trình thủy lợi, phương pháp nghiên cứu khoa học, xây dựng và quản lý, đồng thời có năng lực cơ bản về khảo sát, quy hoạch công trình thủy lợi, thiết kế, xây dựng và quản lý.

Sinh viên tốt nghiệp cần có được những kiến ​​thức và khả năng sau:

  1. Nắm vững lý thuyết cơ bản của các ngành thủy lợi và công trình dân dụng và các kiến ​​thức liên quan về các ngành kỹ thuật đất và nước nông nghiệp;
  2. Nắm vững các kỹ năng cơ bản về khảo sát, quy hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý và nghiên cứu thử nghiệm các công trình thủy lợi nông nghiệp, thủy điện và bảo tồn đất, nước;
  3. Có khả năng lập kế hoạch và thiết kế để phát triển, sử dụng và bảo vệ tài nguyên đất và nước nông nghiệp và các dự án cấp nước thị trấn;
  4. Hiểu rõ biên giới và xu hướng phát triển của các ngành kỹ thuật công trình thủy lợi, ngành kỹ thuật nông nghiệp và các ngành liên quan trong và ngoài nước;
  5. Nắm vững các chủ trương, chính sách và quy định của quốc gia có liên quan trong lĩnh vực bảo tồn nước và xây dựng công trình thủy điện, phát triển và bảo vệ nguồn nước, bảo tồn nước và đất;
  6. Nắm vững các phương pháp cơ bản về truy xuất tài liệu và truy vấn dữ liệu, có khả năng nghiên cứu khoa học sơ bộ và thực tiễn công việc;
  7. Nghiên cứu điều tra mạnh mẽ và ra quyết định, tổ chức và quản lý, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói và văn bản, và khả năng cơ bản để tiếp thu kiến ​​thức, xử lý thông tin và đổi mới một cách độc lập.

4. Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: bốn năm.

– Bằng cấp được cấp: Cử nhân Kỹ thuật.

II. Triển vọng nghề nghiệp đối với ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp tại Trung Quốc

Cong-Nghe-Thuy-Loi-Nong-Nghiep

1. Xu hướng việc làm

– Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp sau khi tốt nghiệp hầu hết được làm việc trực tiếp tại Bộ Thủy lợi, các đơn vị nghiên cứu thiết kế công trình thủy điện, thủy điện và các cơ quan quản lý lưu vực sông trực thuộc các tỉnh, thành phố. Sinh viên có thể tham gia vào nghiên cứu khảo sát kỹ thuật, lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý và thử nghiệm, giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bảo tồn nước, xây dựng, xây dựng, bảo tồn đất và nước và các khoa khác.

2. Triển vọng việc làm

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, khoa học kỹ thuật và khủng hoảng nước ngày càng gia tăng, ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp đã mở rộng từ trước tập trung vào dịch vụ sản xuất nông nghiệp sang cấp nước đô thị, tưới tiêu đất xanh đô thị, xử lý nước thải đô thị và chống ngập , thiết kế đài phun nước đô thị, chuyển nước xuyên lưu vực, hiện đại hóa nước, xây dựng và bảo vệ môi trường sinh thái, và nhiều lĩnh vực khác. Do tổng lượng tài nguyên nước có hạn và việc sử dụng nước đô thị và công nghiệp ngày càng tăng, nó sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết khủng hoảng nước đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế quốc dân và có triển vọng phát triển rộng rãi.

III. Đối tượng nào phù hợp với ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp?

Chuyên ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp yêu cầu sinh viên  cần phải có hứng thú, yêu thích và nhiệt huyết để theo đuổi chuyên ngành. Chuyên ngành cũng cần sinh viên có nền tảng tốt về khoa học xã hội và nhân văn, có hiểu biết về nông nghiệp và thủy lợi là một lợi thế. Đồng thời,sinh viên cũng cần có trình độ nhân văn, có phẩm chất đạo đức và phẩm chất văn hóa cao, thể chất và tinh thần phát triển toàn diện. Quan trọng hơn hết, sinh viên phải luôn học tập, nỗ lực, kiên trì theo đuổi đam mê mình đã chọn. Đây chính là những yếu tố quan trọng và then chốt đối dành cho ngành học này.

IV. Môn học cụ thể 

V. Các trường đào tạo chuyên ngành Công nghệ thủy lợi nông nghiệp tốt tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trường Tên trường tiếng Việt Xếp hạng
1中国农业大学Đại học Nông nghiệp Trung Quốc 5★ 
2东北农业大学Đại học Nông nghiệp Đông Bắc 5★ 
3河海大学Đại học Hà Hải 5★- 
4西北农林科技大学Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc 5★- 
5石河子大学Đại học Thạch Hà Tử 4★ 
6沈阳农业大学Đại học Nông nghiệp Thẩm Dương 4★ 
7华北水利水电大学Đại học Thủy điện thủy lợi Hoa Bắc 4★ 
8新疆农业大学Đại học Nông nghiệp Tân Cương 3★ 
9河北农业大学Đại học Nông nghiệp Hà Bắc 3★ 
10西安理工大学Đại học Công nghệ Tây An 3★ 
11扬州大学Đại học Dương Châu 3★ 
12内蒙古农业大学Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ 3★ 
13甘肃农业大学Đại học Nông nghiệp Cam Túc 3★ 
14山西农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Tây 3★ 
15安徽农业大学Đại học Nông nghiệp An Huy 3★ 
16四川农业大学Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên 3★ 
17宁夏大学Đại học Ninh Hạ 3★ 
18四川大学Đại học Tứ Xuyên 3★ 

Xác định rõ nghề nghiệp mình muốn theo đuổi giúp bạn tìm được công việc mong muốn. Nếu công việc bạn tìm phù hợp với tiêu chí nghề nghiệp của bản thân, đó là một công việc nên theo đuổi. Nếu như bạn quan tâm và yêu thích ngành nghề này, hãy tìm hiểu và chọn cho mình con đường phù hợp nhé!

 

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc