TRÁI NGÀNH+KHÔNG CÓ HSKK CÓ THỂ ĐỖ HỌC BỔNG TIẾNG?

TRÁI NGÀNH+KHÔNG CÓ HSKK CÓ THỂ ĐỖ HỌC BỔNG TIẾNG?

Mục lục:

Như mn đều biết thì hôm 18/8 học bổng khổng tử loại B cũng đã có hết kết quả, hôm nay mình mới định thần lại đc để viết một chút chia sẻ vì mình thấy rất nhiều bạn muốn tìm hiểu về học bổng và quá trình apply. Quá trình apply của mình thì cũng không có gì quá đặc biệt nhưng cũng mong sẽ giúp đc phần nào đó cho các bạn nào đang bắt đầu tìm hiểu và còn nhiều thắc mắc 🙂

Trái ngành + không có hskk, có thể đỗ học bổng tiếng không?

117943102 2029383977205652 7417257388170841158 O 2024

Hồ sơ

Giới thiệu về hồ sơ của mình chút! Mình năm nay apply Đại học Quý Châu, hệ 1 năm tiếng và đã may mắn thành công luôn ở lần đầu apply. Mình tốt nghiệp đại học ngành học ko liên quan gì đến tiếng Trung luôn. Mình tốt nghiệp ĐHSP Hà Nội ngành sư phạm toán tiếng anh, gpa 3.28/7.85 – thành tích ko có gì nổi trội. HSK4 291 và ngoài ra ko có tham gia các hoạt động ngoại khoá nào cả. Mình thi HSK4 đợt tháng 1 và dự định thi HSKK vào tháng 3, nhưng do dịch bệnh nên nó bị hoãn đến t5, cuối cùng mình cũng thi qua HSKK trung cấp 80 điểm nhưng lúc đó quá muộn để bổ sung nên khi đó mình cũng khá lo lắng khi hanban có nói năm nay sẽ ưu tiên ai có HSKK. May mà vẫn qua! Vì vậy mình khuyên mn nên thi sớm, muộn nhất t1 nên thi vì tránh trường hợp như mình nha.
Về chuẩn bị hồ sơ thì cũng ko có quá phức tạp. Chỉ cần làm hộ chiếu 200K, dich thuật công chứng bằng cấp chứng chỉ cũng mấy trăm, khám sức khoẻ. Bạn bào có giấy chứng nhận ngoại khoá nữa thì thêm vào. Như mình thì không có.
Mình hoàn toàn là tự app nên trong quá trình apply mình cũng gặp khá nhiều câu hỏi thắc mắc. Mình luôn cố gắng tự tìm hiểu trk, vấn đề nào ko thể tìm đc sẽ hỏi mn các anh chị bạn bè đi trk, đặc biệt anh Trần Ngọc Duy đã giúp mình khai thông rất nhiều vấn đề nên mình thấy lần này mình đỗ cũng có phần lớn sự giúp đỡ của anh ý. Thực sự rất cảm ơn anh Duy ạ. Các bạn app năm sau đều có thể lên #laizhongliuxue có đầy đủ thông tin mà mn cần nhé!

Chọn trường

Tiếp theo là việc chọn trường. Đây chắc chắn là vấn đề mà mọi ng ai ai cũng đắn đo rất nhiều. Nói thật nguyện vọng lúc đầu của mình là đến đại học Trùng Khánh, nhưng trg quá top mà thành tích của mình chỉ bình thường vì thế mình đã suy nghĩ rất nhiều để quyết định chuyển nguyện vọng đến Quý Châu. Theo mình các trường cấp học bổng chất lượng đào tạo đều rất tốt vì vậy bạn đến đâu cũng ko quá quan trọng, tất nhiên đến nơi bạn thích thì vẫn vui hơn nhưng vui hơn hết là đỗ học bổng và có cơ hội đến Trung quốc trải nghiệm cuộc sống học tập ở đây. Vì thế khi chọn trường nên cân nhắc giữa sở thích và điều kiện của bản thân để tránh tiếc nuối. Cơ hội học bổng không hề dễ dàng.

Kế hoạch học tập

Mình thấy nhiều bạn tâm sự xin học bổng rất bỡ ngỡ, học hsk rồi thi ntn vân vân… Mình học tiếng từ t5 năm ngoái và t1 mình thi hsk4, cũng thấy khá ổn vì vậy mình nghĩ mn ko cần quá lo, bạn thích và có quyết tâm sẽ ok, hskk thì mình cũng tự ôn theo sách thôi, theo mình dù bạn có đi học ở đâu, trung tâm thầy cô giỏi cỡ nào thì bản thân vẫn là quan trọng nhất. Theo riêng mình riêng vấn đề học tập, nghiên cứu gì luôn coi trọng tính độc lập, chủ động. Có thể có nhiều ng sẵn sàng giúp đỡ mình nhưng mình phải là người chủ động nhất.
Ngoài ra mình thấy nhiều bạn gặp khó khăn trong việc viết kế hoạch học tập. Vì vậy mình gửi các bạn bản kế hoạch của mình, mong giúp được các bạn phần nào đó. Thực sự kế hoạch của mình cũng khá đơn giản thôi 1F642 2024
Viết dài quá rồi hơi lan man 😅. Chúc mn apply thành công nha. Năm nay dịch nhưng vẫn mong được sang sớm 😁😁😁
Cảm ơn Riba đã tài trợ cho các bạn du học sinh có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm của chính mình và đặc biệt có cơ hội lĩnh được những giải thưởng hết sức có ý nghĩa. Phần thưởng này chắc chắn sẽ giúp mn vượt qua nạn đói khi bị đi cách ly nếu được sang nhập học ạ. Tranh mình tự vẽ ạ, ước muốn khao khát được bay của tớ!!!!!!! Một lần nữa cảm ơn #laizhongliuxue đã cho mình tất cả những thông tin mình cần thiết!
117972145 2029389557205094 6252190241308537629 O 2024

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email