Quy trình xử lý hồ sơ apply học bổng chính phủ Trung Quốc

Quy trình xử lý hồ sơ apply học bổng chính phủ Trung Quốc

Có rất nhiều bạn quan tâm về vấn đề quy trình sử lý hồ sơ sau khi apply học bổng chính phủ Trung Quốc. Hôm nay Laizhongliuxue xin viết một bài chia sẻ về vấn đề này, giúp bạn có thể hình dung được quy trình xử lý hồ sơ học bổng chính phủ Trung Quốc của mình sau khi appky trên hệ thống sẽ đi qua những bước như thế nào, đến bước nào thì coi như bạn đã đỗ học bổng 99%. Các bạn cùng đón đọc qua bài viết sau đây nhé.

Quy Trình Xử Lý Hồ Sơ Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

Bước 1: Đăng nhập hệ thống CSC, điền đơn, nộp đơn

Đây được coi là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện trong quy trình sử lý hồ sơ apply học bổng chính phủ Trung Quốc. Việc này đòi hỏi bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và tải lên toàn bộ các giấy tờ cần thiết bao gồm như “ Bảng điểm, bằng cấp cao nhất, bảng kế hoach học tập, thư giới thiệu,…. Và một số giấy tờ khác bạn có thể tham khảo qua bài viết sau để biết cụ thể về những giấy tờ cần chuẩn bị để tải lên trên hệ thống : https://laizhongliuxue.com/hoc-bong-chinh-phu-trung-quoc-csc-la-gi/

Sau khi bạn hoàn tất việc apply online trên hệ thống CSC bạn có thể tải xuống mẫu đơn đăng ký, tiến hành in mẫu đơn và điền thêm một số thông tin cần thiết khác tại mục “Tài liệu hồ sơ xin học bổng”. Tại đây các bạn cần tiến hành kiểm tra và đánh dấu vào các mục giấy tờ đã nộp lên hệ thống để xác nhận lại, nếu có thêm giấy tờ khác có thể ghi thêm tại mục “Các tài liệu khác”. Đồng thời ký xác nhận trên tờ đơn Apply này.

Tiến hành chuẩn bị toàn bộ hồ sơ theo hướng dẫn của trường đặc biệt sắp xếp theo đúng trình tự hồ sơ mà trường đưa ra và sau đó gửi bản cứng của hồ sơ sang bên trường. Bạn có thể sử dụng 2 bên đang cung cấp dịch vụ gửi hồ sơ giấy tờ công văn sang Trung Quốc mà mình hay sử dụng là :

DHL: Cung cấp dịch vụ vận chuyển phát nhanh quốc tế. Thông thường gửi mất 2-5 ngày với chi phí 1tr2/kg (khối lượng luôn được tính làm tròn). Tip: Bạn nên nói là sinh viên, học sinh để được mức phí ưu đãi là 800k – 890k.

Shun Feng: Hãng dịch vụ vận chuyển phát nhanh của Trung Quốc đang phát triển tại Việt Nam, có giá thấp hơn DHL. Phí gửi hồ sơ giao động từ 200k – 400k/bộ hồ sơ. Thời gian chuyển phát từ 3-10 ngày.

Dich Vu Chuyen Phat Nhanh Dhl Tai Quan Binh Thanh 2024

Mặc dù có sự chênh lệch về giá, tuy nhiên trong quá trình làm việc của mình với nhiều trường, các trường đều đề xuất sử dụng dịch vụ chuyển phát của DHL để đảm bảo hồ sơ đến đúng thời hạn và được đảm bảo không bị thất lạc hồ sơ.

Đến đây thì coi như bạn đã hoàn tất bước đầu tiên trong quy trình sử lý hồ sơ apply học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC). Là bước đầu tiên nhưng lại là bước vô cùng quan trọng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ và tải lên đúng và đầy đủ toàn bộ thông tin mà trường yêu cầu, các bạn cần thật sự chú ý nha, đừng để mắc lỗi ở khâu đầu tiên này nhé.

Bước 2: Văn phòng tuyển sinh kiểm tra điều kiện hồ sơ và tính toàn vẹn của hồ sơ

Sau khi bạn tiến hành đăng ký online và gửi hồ sơ sang bên trường thì điểm đến của những bộ hồ sơ đó chính là “Văn phòng tuyển sinh của trường” do Viện Hợp Tác Quốc Tế của trường đảm nhiệm, nơi đây tiếp nhận toàn bộ hồ sơ của các ứng viên trên thế giới tham gia apply học bổng vào trường trong năm nay. Viện quốc tế tiến hàng xử lý sàng lọc hồ sơ, ở đây sẽ tiến hành phân loại các loại hồ sơ với nhau các tiêu chí có thể kể đến như “GPA, HSK, có thư chấp thuận hay không, kế hoạc học tập, và một vài yếu tố khác”. Đây cũng chính là bước quyết định 50% bạn đỗ hay trượt, nếu bạn qua vòng này coi như là bạn đã qua vòng mà mọi người hay gọi vui là vòng “gửi xe” và chính thức hồ sơ của bạn đã “ Đạt yêu cầu” theo tiêu chí của nhà trường tuyển sinh năm nay. Nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu thì đồng nghĩa với việc “Hồ sơ của bạn trên hệ thống CSC sẽ bị đầy về”.

Xem thêm: Hướng dẫn viết kế hoạch học tập hoàn hảo nhất.

88261086 2728372073942432 4343047127006445568 N 2024

Đây cũng chính là bước bị nhiều các yếu tố bên ngoài tác động vào nhất. Bạn có thể hình dung như thế này, khi vô số các hồ sơ của các ứng viên gửi đến văn phòng tuyển sinh thì thì trong quá trình sàng lọc hồ sơ sẽ có một số yếu tố abc tác động đến việc hồ sơ này được chọn còn hồ sơ kia thì không. Những hồ sơ được ưu tiên đầu tiên này có thể là những hồ sơ có những mỗi quan hệ nhất định được người này hay người kia trong trường chỉ định, dĩ nhiên rồi những hồ sơ này vẫn phải đảm bảo những điều kiện nhất định của 1 bộ hồ sơ “cũng có thể có những bộ hồ sơ thực sự tốt, mình không đánh đồng tất cả chỉ nói ở đây là chúng được ưu tiên lựa chọn trước mà thôi”.

Sau khi chọn lựa được nhóm đầu tiên kể trên thì những bộ hồ sơ tiếp theo được chọn sẽ là những bộ hồ sơ có thư chấp thuận “ Acceptance Letter – 推荐函 – 预录取 “của các giáo sư ở trường “ Hệ đại học thì không quá bắt buộc có giấy này, tuy nhiên nếu bạn có thì sẽ rất tuyệt”. Nếu bạn nào chưa biết hay chưa hiểu về thư chấp thuận là gì có thể tham khảo qua bài viết sau” Hướng dẫn xin thư chấp thuận “. Đại khái nôm na là bạn được một giáo sư ở viện mà bạn muốn theo học đồng ý làm giáo viên hướng dẫn trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu tại trường. Đối với những bạn tự xin thì lời khuyên của mình loại giấy này bắt buộc cần phải có vì nó hết sức quan trọng, vô cùng quan trọng và cực kì quan trọng “Việc quan trọng phải nói 3 lần”. Nếu bạn có tham gia vào các nhóm săn học bổng của các ứng viên quốc tế thì có thể thấy họ làm việc này rất bài bản, họ luôn cố gắng xin được thư chấp thuận của thầy cô uy tín trong trường có phương hướng nghiên cứu trùng khớp với chuyên ngành, hướng nghiên cứu mà mình muốn theo học để nâng cao cơ hội apply thành công của bản thân. Họ thường bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu về các giao sư mà mình có mong muốn xin thư chấp thuận để xem có thể xin được thư chấp thuận từ họ không, kiên trì email thể hiện mong muốn nhằm có thể xin được loại giấy này.

Mình đang hoàn thành một bài hướng dẫn chi tiết toàn bộ quy trình “Xin thư chấp thuận” từ khâu tìm kiếm giáo sư hướng dẫn ra sao, tìm kiếm thông tin về họ như thế nào, viết email ra làm sao “ Có mẫu luôn” và triển khai chiến dịch “Email xin thư giới thiệu” như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Tất cả quy trình này bản thân mình và các thanh niên ở các hội apply quốc tế khác đã từng nhiều lần áp dụng và thành công xin được thư giới thiệu đúng như mong muốn. Nếu các bạn qua tâm đến bài viết này hãy cho mình biết dưới comment nhé “Hì động lực để mình làm nhanh hơn đó mà

Chiến Dịch Email
File Để Triển Khai Chiến Dịch Email Xin Thư Giới Thiệu

Nhóm thứ 3 trong việc sàng lọc hồ sơ đó là các hồ sơ còn lại sau khi chọn ra được nhóm 1 và 2 trên. Ở đây sẽ là lúc mà các yếu tố nổi bật sẽ được sử dụng “ GPA đẹp. HSK cao, một bản kế hoạch có chiều sâu, các chứng chỉ hoạt động ngoại khoá đa dạng …” nhưng mình lại nhắc lại một chút, có rất nhiều bạn hiểu lầm ở đây về việc “Hồ sơ đẹp” các bạn phải hiểu ở đây là hồ sơ của “BẠN” sẽ phải cạnh tranh với hồ sơ của tất cả các ứng viên trên “THẾ GIỚI” nên hồ sơ của bạn có thể đẹp ở Việt Nam nhưng ở đây thì có thể không, nó cũng có thể như bao hồ sơ khác ứng tuyển vào trường mà bạn apply hồ sơ năm nay thôi. Nên hãy chú ý thật kĩ vào việc chọn trường và khu vực nhé. Nếu điểm bạn cao chót vót mình lấy ví dụ như 1 bạn năm nay mà mình biết đi “ GPA 9.6 có HSK6 cùng với đó là các chứng chỉ certificate hoạt động ngoại khoá trong và ngoài nước khác đi” thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyên apply vào các thành phố lớn những trường Top cao, việc apply thành công cho những hồ sơ như thế này là hoàn toàn có khả năng rất cao vì thực sự nó quá nổi bật so với phần còn lại nếu không phải là những trường quá khó như trong TOP 20 khi mà có rất nhiều các bạn khác cùng có hồ sơ đẹp cạnh tranh, thì bạn ấy hầu như có thể chắc chắn yên tâm về khả năng apply thành công của mình.

Consumer Choice 1000 1000X576 15545233957111308612130 Crop 1554523765468440670605 2024
Lựa Chọn Trường Sao Cho Đúng Cho Phù Hợp Đôi Khi Cũng Là Một Bài Toán Hết Sức Khó Khăn

Tuy nhiên hơi bất ngờ là bạn mà mình nói trên kia lại có lựa chọn làm mình vô cùng ngạc nhiên “ Anh xem trường nào có khả năng đỗ cao là được, còn lại em không quá quan tâm đến thành phố lớn trường Top đâu, không phải thành phố hẻo lánh là được, mục tiêu của em sang đây là học tập và nghiên cứu, mà theo em những trường cấp học bổng CSC thì cơ bản đều là trường tốt rồi, giờ chỉ cần có đúng thế mạnh trong chuyên ngành mà em mong muốn theo học là được, thành phố lớn trường Top mà trượt thì hồ sơ đẹp cũng thế cả thôi, em chả ham đâu” mình rất ngạc nhiên vì thường các bạn có hồ sơ đẹp như thế này thường sẽ chọn những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải,Thiên Tân, Nam Kinh, Chiết Giang… cùng với đó là những trường trong Top trên của bảng xếp hạng và mình thấy sự lựa chọn của các bạn là hoàn toàn không có gì sai cả tuy nhiên chỉ là mục đích khác nhau thì sự lựa chọn cũng sẽ khác nhau mà thôi. Tại sao mình nói thế vì sẽ có những bạn muốn tập trung hết vào việc học chuyên ngành mà mình muốn phát triển trong tương lai thì lựa chọn của họ sẽ là các trường có thế mạnh về ngành này là được cùng với đó  là “TỶ LỆ ĐỖ CAO” sẽ là ưu tiên hàng đầu, còn những bạn theo thiên hướng muốn ra ngoài muốn giao lưu tiếp xúc để học hỏi kinh nghiệm từ thực tế cuộc sống bên ngoài nhiều hơn thì sẽ lựa chọn những thành phố lớn sầm uất.

Tuy nhiên cũng có một số bạn lại lựa chọn trường và khu vực theo sự hào nhoáng và mong muốn học tại những nơi này để có cái mác là học thành phố lớn trường Top thì mình không khuyến khích cho lắm vì suy cho cùng thì :

 

Rất nhiều anh chị sau khi đi học về chia sẻ “du học” là du lịch và học tập ghép lại với nhau, mình thấy nó hoàn toàn chính xác, du lịch là để bạn khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới, còn học tập là để bạn rèn luyện tích luỹ kiến thức, 2 việc này nên duy trì cân bằng với nhau sẽ để cho việc du học của bạn hoàn mĩ nhất. Mà nhắc về chuyện du lịch thì Trung Quốc hầu như đâu chả có tàu cao tốc cơ chứ, bạn muốn đi đến đâu chả được cơ mà. Chỉ cần có thời gian và kinh phí bạn hoàn toàn có thể đi đến bất cứ đâu mà mình muốn.

Bryan G 3Gwxrwxixvs Unsplash 1 2024
Chì Cần Có Thời Gian Và Kinh Phí Việc Đi Du Lịch Trung Quốc Thật Ra Rất Đơn Giản

Một lưu ý khi bạn apply hồ sơ nữa mà bạn cần chú ý đó là trường mà bạn apply là một trường chuyên đào tạo về lĩnh vực gì, có thể có nhiều khoa nhiều viện trong một trường nhưng tỷ lệ hồ sơ cũng sẽ hơi ưu tiên cho những lĩnh vực mà họ có thế mạnh đào tạo một chút.

Nếu bạn vượt qua bước thứ 2 này thì xin chúc mừng bạn đã đặt một chân của mình  trong trường rồi đấy. Chúc mừng bạn hồ sơ của bạn đã “Đạt yêu cầu”.

Bước 3: Các chuyên gia tổ chức xét tuyển và quyết định danh sách ứng viên được tham gia phỏng vấn

Sau khi bạn được chính thức thông qua vòng thứ 2 nhà trường sẽ lên danh sách những bạn được tham gia vòng tiếp theo “Vòng phỏng vấn”, ở đây trường sẽ lên danh sách những bạn đủ điều kiện để tham gia vòng phỏng vấn với trực tiếp thầy cô tuyển sinh ở trường. Trường sẽ gửi cho bạn một email trong đó thông báo bạn đã qua vòng xét tuyển hồ sơ và hỏi bạn có mong muốn tham gia vòng phỏng vấn hay không đồng thời nhắc bạn nộp phí Apply (đa số các trường sẽ yêu cầu hoàn thành phí apply ngay sau khi bạn submit hồ sơ để hoàn thành quá trình xin học bổng). Trường sẽ cung cấp cho bạn thời gian cũng như phương thức phỏng vấn online mà trường sử dụng để bạn có thể chuẩn bị trước. Những chủ đề mà bạn cần chuẩn bị trước ở đây mà hầu như trường nào bạn phỏng vấn cũng cần đó là : Thông tin cá nhân, Sự hiểu biết của bạn về ngôi trường của học, về ngành học của bạn mong muốn theo học ở trường, về thành phố mà bạn đang muốn đặt chân đến, ngoài ra đối với một số trường khó hơn thì có thể hỏi về những lý do học tập, mong muốn dự định phát triển của bạn trong tương lai… bạn hãy chuẩn bị thật tốt những vấn đề này nhá để đến lúc phỏng vấn thể hiện được hết sự tự tin và có thể ghi điểm trong mắt cán bộ tuyển sinh.

Tu The Phong Van M 2024

Theo dõi thêm các thông tin hữu ích khác về cuộc sống du học Trung Quốc thú vị tại đây !

Mình cũng có một thủ thuật nhỏ ở đây có thể giúp bạn nắm thêm một chút ưu thế trong phần phỏng vấn này “1 mẹo nhỏ khá hay mà mình phát hiện ra trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng có thể áp dụng qua để thử độ hiệu quả của nó”. Thường thì việc phỏng vấn sẽ diễn ra lần lượt, nghĩa là nếu trong cùng một viện thì thầy cô tuyển sinh của viện đó sẽ liên lạc và đặt lịch phỏng vấn với từng ứng viên trong các khoảng thời gian nối tiếp nhau. Vậy ở đây sẽ có một khoảng thời gian chênh ra giữa các ứng viên. Đặc biệt có một số ứng viên quốc tế hiện đang theo học tại Trung Quốc sẽ lựa chọn đến trường và phỏng vấn trực tiếp và mấy ông này sẽ tham gia phỏng vấn đầu tiên luôn. Đến đây thì bạn hãy nhớ lại lúc mà trường gửi mail về cho mình là trường sẽ gửi đồng thời 1 nhóm người, trong này có tất cả địa chỉ gmail của những ứng viên tham gia phỏng vấn với bạn trong năm nay.

Bạn hãy chủ động gửi mail đến làm quen và trao đổi với những bạn này, thường mấy ông này có thể nói được cả tiếng Trung và tiếng Anh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trao đổi, và một điều nữa là các thanh niên này rất nhiệt tình chia sẻ. Bạn có thể add wechat để tiện trao đổi hơn, và thể hiện mong muốn họ chia sẻ các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn của họ. Mình vẫn nhớ lúc ông bạn mà mình quen người Yemen mà mình quen được qua mail đã nhiệt tình chia sẻ cho mình những câu hỏi sau cuộc phỏng vấn tại trường của ông ý, nó giúp mình chuẩn bị tốt hơn trong cuộc phỏng vấn của mình.

Fe96A9048204795A2015 1 2024

Còn đây là chia sẻ của a bạn của người Yemen cho mình sau cuộc phỏng vấn của anh ý:

Bước 4 : Trường công bố danh sách lên trang web của trường.

Sau khi tất cả các ứng viên tham gia phỏng vấn thì trường sẽ chia tất cả các ứng viên này ra làm 2 danh sách đó là “ Danh sách chính thức” và “ Danh sách dự bị”. Những người không nằm trong 2 danh sách này coi như chính thức bị loại khỏi cuộc chơi. Chúc bạn may mắn lần sau.

 • Danh sách chính thức là những danh sách ứng viên mà trường ưu tiên tuyển sinh trước tiên hay bạn có thể hiểu nôm na đó là những ứng viên mà trường muốn nhận theo diện “tự chủ tuyển sinh” .
 • Danh sách dự bị là những ứng viên có khả năng được chọn tiếp theo để thay thế hay bổ sung cho danh sách chính thức trong một số trường hợp cụ thể.

Trường sẽ gửi cả 2 danh sách này lên hội đồng CSC để tiến hành phê duyệt đóng dấu. Trong bước này sẽ có khả năng CSC phê duyệt hết danh sách chính thức hoặc cũng có thể loại một số ứng viên trong danh sách chính thức do không đủ điều kiện hay yếu tố nào đó và sẽ thay thế bằng các ứng viên khác ở danh sách dự bị có hồ sơ nổi bật hơn.

Và bạn thấy đấy dù bạn đã có tên hẳn hoi trong danh sách chính thức gửi đi nhưng vẫn có khả năng trượt như thường, nên nếu ở đâu nói bao đỗ , điểm thấp không có HSK vẫn bao đỗ học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) thì bạn cần xem xét lại.

Bước 5: Ban tuyển sinh thông báo đến người trúng tuyển và tiến hành gửi giấy báo.

Sau khi CSC tiến hành phê duyệt danh sách chính thức CUỐI CÙNG hội đồng sẽ gửi danh sách này về lại cho trường. Lúc này thì đúng vậy nếu bạn có tên trong danh sách thì bạn đã chắc chắn trúng tuyển rồi đó. Sau khi trường tiếp nhận danh sách của CSC sẽ tiến hành đăng tải danh sách này trên trang web của trường và gửi thông báo về mail của những ứng viên trúng tuyển để yêu cầu xác nhận lại về địa chỉ nhận bộ giấy báo nhập học. Trong danh sách mà hội đồng CSC gửi về cho trường đã bao gồm giấy JW201 và giấy này sẽ được gửi về cùng với giấy báo nhập học của bạn.

Trên đây là toàn bộ quy trình xử lý hồ sơ sau khi apply học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC). Bạn thấy đấy tất cả những bước trong quá trình xử lý hồ sơ đều tiềm tàng những rủi ro nhất định nên mình có thể khẳng định việc bao đỗ là hoàn toàn không có khả năng. Việc mà các trung tâm có thể làm cho bạn là nâng cao hơn khả năng apply thành công cho bạn mà thôi và ở đây không có gì là tuyệt đối cả.

Vì vậy nếu như bạn có mong muốn apply học bổng chính phủ Trung Quốc trong năm nay, năm sau hay năm sau nữa thì hãy chuẩn bị cho mình một kết quả học tập thật tốt, những chứng chỉ HSK tương ứng với hệ học mà bạn muốn theo trước đã. Và một phần không thể thiếu đó là hãy lựa chọn những trường và khu vực phù hợp với chuyên ngành và hồ sơ của mình đừng để sự hào nhoáng bề ngoài của những khu vục lớn những trường Top cao làm giảm đi cơ hội du học của bản thân.

Đừng quên cho mình những nhận xét, những câu hỏi để mình có thể hoàn thiện bài viết này hơn, mình mong muốn bài viết này có thể làm một tài liệu hữu ích cho các bạn có mong muốn apply học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC), và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào sự góp ý của các bạn. Chân thành cảm ơn mọi người đã đón đọc.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

 • Hamin

  Hamin

  13/03/2020

  Cảm ơn admin đã chia sẻ một bài viết hết sức hữu ích , giúp em rõ ràng hơn về các “đường đi nước bước” sau khi gửi hồ sơ cho trường .
  Ngoài ra em có 1 thắc mắc nhỏ về việc sau khi CSC tiến hành phê duyệt danh sách chính thức CUỐI CÙNG . Lúc này thì thí sinh chắc chắn đã có 1 suất HB CSC. Vậy nếu trong trường hợp em vừa apply CSC và thêm “1 HB trường” khác nữa , và HB trường này CŨNG nhận em vào học , em có xu hướng muốn theo “HB trường”hơn (lí do tuy là HB trường nhưng trường có chất lượng tốt hơn, có ngành em yêu thích…vv) thì em có thể email cho bên trường cấp HB CSC đưa ra lí do từ chối nhập học được không ạ ? Và điều này liệu có ảnh hưởng gì đến cơ hội nhận HB trường của em không ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều!

  • Ly

   Ly

   06/04/2020

   Cho em hỏi là nếu em nộp cùng lúc nhiều trường thì sẽ xử lý như thế bào ạ? Có trường hợp 2 trường cùng chấp nhận mình không ạ? Em cảm ơn

   • hoang hoi

    hoang hoi

    07/04/2020

    Trường mà e gửi hồ sơ đến sẽ xử lý hồ sơ, nếu thông qua họ sẽ gửi bộ hồ sơ của em cho hội đồng csc, tại đây bộ hồ sơ nào của em được xử lý trước” trong trường hợp được thông qua bởi cả hai trường” và được hội đồng thông qua trướ sẽ tính là em đã đỗ học bổng csc tại trường đại học đó và hồ sơ còn lại sẽ bị bỏ qua e nhé.

 • Hanh

  Hanh

  22/10/2020

  cho em hỏi.
  sau khi mình đăng ký và đăng nhập studyinchina.csc.edu.cn. tiếp mình điền hồ sơ và nộp hồ sơ rồi người ta có cấp cho mình tài khoản và mật khẩu mới không ạ? Hay chỉ có 1 tài khoản duy nhất lúc ban đầu mình đăng kí ạ?
  em rất muốn biết ạ. em xin cảm ơn nhiều!

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   27/10/2020

   Chào e, mình sẽ chỉ có duy nhất 1 tk ban đầu thôi e nhé

   • Hanh

    Hanh

    31/10/2020

    dạ, ok ah ạ. tại bây giờ trường của e kêu đăng kí them chương trình C để xét nhận them phần thưởng 30 vạn cho sinh viên CSC có thành tích trong học tập. mà tài khoản ban đầu em quên mất tiêu rồi, em tạo tài khoản mới rồi đăng kí thì sợ bị bỏ học HB hiện tại. nên thôi. cảm ơn ah

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email