Thiết kế phục sức

Thiết kế phục sức Đã xác minh

130505

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
服装与服饰设计
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
13 艺术学
Nhóm ngành cấp 2 :
1305 设计学类
Mã chuyên ngành :
130505
Tên tiếng Anh :
Apparel Fashion Design

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Thiết kế phục sức - ngành học hot nhất trong khối ngành thiết kế

Thiết kế phục sức là gì ?

Thiết kế phục sức liên quan đến sự sáng tạo kỹ thuật và nghệ thuật cho ngành công nghiệp thời trang, nơi các nhà thiết kế may mặc cần lên ý tưởng, sáng tạo cũng như giám sát việc sản xuất quần áo. Một người chuyên về dòng này làm việc trong các lĩnh vực rộng lớn của ngành thời trang như: Thời trang chuyên dụng, Trang phục năng động, Quần áo thể thao, Trang phục chuyên dụng (quần áo được thiết kế đặc biệt cho nghề nghiệp cụ thể), … Các nhà thiết kế phục sức cần trau dồi kiến thức lý thuyết và khả năng thực hành về thiết kế trang phục, công nghệ cấu trúc trang phục và quản lý vận hành trang phục, đồng thời có thể tham gia phát triển sản phẩm quần áo, tiếp thị, quản lý vận hành, v.v. trong các doanh nghiệp sản xuất và bán hàng, đơn vị nghiên cứu trang phục, bộ phận quản lý ngành quần áo và các tổ chức báo chí và xuất bản hoặc trở thành chuyên gia cao cấp về nghiên cứu trang phục và phê bình công khai.

Sự khác biệt giữa thiết kế phục sức thiết kế thời trang: chắc hẳn chúng ta đã quá quen với cụm từ thiết kế thời trang trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khái niệm này và khái niệm thiết kế phục sức có một số khác biệt nhất định. Thiết kế thời trang là thứ giúp chúng ta tạo ra những xu hướng mới cho thị trường nhưng về cơ bản các nhà thiết kế thời trang chỉ thiết kế. Họ thực sự không biết cách tạo ra thiết kế đó. Hay nói một cách đơn giản là các nhà thiết kế thời trang chỉ phác thảo những thiết kế mới. Nhưng thiết kế phục sức là thứ dạy bạn cách thiết kế cũng như các kỹ thuật tạo ra sản phẩm từ bản thiết kế.

Cơ hội việc làm

Hướng thiết kế nghệ thuật thời trang:  Sau khi tốt nghiệp, các tài năng ứng dụng trình độ cao có thể tham gia vào nghiên cứu văn hóa trang phục, thiết kế quần áo, tiếp thị và quản lý trang phục, chỉnh sửa trang phục trong các công ty, phương tiện truyền thông, trường học và cơ sở nghiên cứu khoa học có liên quan.

 

                                                 Một mẫu thiết kế của nhà mốt Dior danh tiếng

Tt1 2023

Hướng thiết kế phụ kiện: Sau khi tốt nghiệp, những tài năng ứng dụng trình độ cao có thể tham gia vào thiết kế phụ kiện, thiết kế hình ảnh tổng thể, nghiên cứu văn hóa trang phục, tiếp thị và quản lý phụ kiện, và chỉnh sửa trang phục trong các công ty, trường học và cơ sở nghiên cứu khoa học có liên quan.

Tt2 2023

                   Mẫu dây chuyền đắt đỏ đến từ thương hiệu Damiani với giá trị lên tới 5,4 tỉ đồng

Trình diễn thời trang và hướng thiết kế hình ảnh: Hướng trình diễn trang phục và thiết kế hình ảnh đào tạo những tài năng chất lượng cao với nền tảng lý thuyết vững chắc và khả năng trình diễn thiết kế vững vàng thông qua việc giảng dạy lý thuyết có hệ thống và đào tạo thực hành. Các chuyên gia thiết kế hình ảnh và trình diễn trang phục có thể tham gia các show trình diễn thời trang, tạo hình hình tượng nhân vật điện ảnh và truyền hình, hình tượng nhân vật quần chúng, thiết kế thời trang,…; họ cũng có thể khởi nghiệp các thương hiệu thời trang của riêng mình.

Thiết Kế Phục Sức

                      Show thời trang của nhà thiết kế tài năng của Việt Nam- Đỗ Mạnh Cường

Thu nhập: thu nhập ngành thời trang rất khó để xác định vì cơ bản nó phụ thuộc rất nhiều vào tài năng và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Những ai sẽ phù hợp với ngành Thiết kế phục sức ?

Để có thể học tốt ngành học này bạn cần có những yếu tố sau:

  • Có khả năng hội họa tốt, nắm chắc kiến thức về các yếu tố trong thời trang như phối màu, vẽ, phác thảo,…
  • Có khả năng sáng tạo
  • Chú ý đến tiểu tiết, tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn cũng cần phải có sự kiên nhẫn vì để tạo ra một sản phẩm cần rất nhiều thời gian và sự tập trung trong khoảng thời gian dài. Lấy ví dụ, một sản phẩm váy cưới được làm tay tỉ mỉ có thể mất tới hàng trăm giờ đồng hồ.
  • Hiểu thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng để xác định xu hướng.
  • Biết cách kinh doanh: Tố chất kinh doanh cũng rất cần đối với một nhà Thiết kế thời trang bởi nếu có tố chất này bạn dễ dàng xây dựng được một thương hiệu riêng, nhận biết môi trường kinh doanh và các cơ chế sau đó. Các bạn cần phải có được cả những kỹ năng đàm phán hợp đồng, xây dựng thương hiệu và chiến lược quảng cáo ra thị trường những mẫu thời trang cho chính mình thiết kế.

Ngành Thiết kế phục sức học những môn gì ?

Top các trường đào tạo ngành Thiết kế phục sức

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1东华大学Đại học Hoa Đông 5★ 
2浙江理工大学Đại học Công nghệ Chiết Giang 5★ 
3天津工业大学Đại học Công nghiệp Thiên Tân 5★ 
4苏州大学Đại học Tô Châu 5★ 
5大连工业大学Đại học Công nghiệp Đại Liên 4★ 
6武汉纺织大学Đại học Dệt may Vũ Hán 4★ 
8天津科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Thiên Tân 4★ 
9陕西科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Thiểm Tây 4★ 
10北京服装学院Học viện Thời trang Bắc Kinh 4★ 
11上海工程技术大学Đại học Kỹ thuật công trình Thượng Hải 4★ 
12吉林大学Đại học Cát Lâm 4★ 
13南通大学Đại học Nam Thông 4★ 
14西安工程大学Đại học Công trình Tây An 4★ 
15华南农业大学Đại học Nông nghiệp Hoa Nam  4★ 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, tổng quan nhất về chuyên ngành Thiết kế phục sức, về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm sau tốt nghiêp và những tố chất cần có cho chuyên ngành. Mong rằng những chia sẻ này của Riba sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học. Chúc các bạn thành công!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc