Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số

Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số

130508

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
数字媒体艺术
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Mã chuyên ngành :
130508
Tên tiếng Anh :
Digital Media Art

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Nên hay không nên học ngành Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số (Digital media Art) ?

Nghệ Thuật Truyền Thông Kỹ Thuật Số

1. Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số là gì?

Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số (Digital Media Art) là chuyên ngành đại học của các trường cao đẳng và đại học thông thường, thuộc chuyên ngành thiết kế. Thời gian học cơ bản là 4 năm và được cấp bằng cử nhân nghệ thuật. Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số là một chuyên ngành toàn diện bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, thể hiện khái niệm “khoa học, nghệ thuật và nhân văn”. Con số trong thuật ngữ này phản ánh nền tảng khoa học và công nghệ của nó, phương tiện truyền thông nhấn mạnh chỗ đứng của nó trong ngành truyền thông và nghệ thuật nói rõ rằng nó hướng đến các lĩnh vực ứng dụng như tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế nghệ thuật của các sản phẩm kỹ thuật số.

Lĩnh vực này hiện thuộc về lĩnh vực liên ngành, bao gồm kiến ​​thức về hiệu ứng hậu kỳ phim, thiết kế trò chơi kỹ thuật số, nghệ thuật tạo hình, thiết kế mỹ thuật, thiết kế tương tác, ngôn ngữ máy tính, đồ họa máy tính, công nghệ thông tin và truyền thông,…

2. Tại sao bạn nên chọn ngành học này ?

Thực tế là cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thay đổi cuộc sống của chúng ta ngày nay. Chúng ta có thể thấy rằng xu hướng sử dụng các phương tiện kỹ thuật số có tác dụng thực sự quan trọng trong mọi lĩnh vực từ phim ảnh, quảng cáo, thiết kế… Và một điều rõ ràng là nền công nghiệp điện ảnh, âm nhạc, và mới nhất là ứng dụng Tiktok của Trung Quốc rất được người Việt Nam và các nước khác trên thế giới yêu thích. Chính vì thế, việc học chuyên ngành này ở Trung Quốc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc cả ở Việt Nam lẫn ở nước ngoài.

3. Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số học gì ?

Chuyên ngành nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số do các trường đại học và cao đẳng nghệ thuật mở sẽ giảng dạy trong giai đoạn khóa học cơ bản: mô hình đồ họa (liên quan đến phần mềm thiết kế đồ họa cơ bản như photoshop và illustrator), mô hình không gian, ba chiều (liên quan đến phần mềm mô hình ba chiều như 3dsmax và maya), xử lý video ( Premier, AE), phần mềm Internet (flash, dreamweaver, v.v.) các khóa học nghệ thuật cơ bản (lịch sử nghệ thuật, lịch sử thiết kế, kiến ​​thức cơ bản về hội họa, v.v.)

4. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp: hoạt hình, hiệu ứng hậu kỳ đặc biệt, trò chơi, phim và truyền hình, quảng cáo, Internet, thiết kế môi trường ánh sáng, … Bạn có thể vào làm việc ở các công ty sản xuất thông tin đa phương tiện di động, công ty truyền thông mạng, công ty sản xuất phim hoạt hình và trò chơi, đài truyền hình, công ty thiết kế quảng cáo, đơn vị quân đội, các doanh nghiệp và tổ chức lớn và vừa tham gia vào phát triển, sản xuất và quản lý phương tiện liên quan.

Các vị trí “nghề” Digital Media:

1) Digital Director

2) Digital Media Manager

3) Digital Media Planner

4) Digital Media Optimizer

5) Digital Media Buyer

5. Đối tượng phù hợp

 Để học tốt chuyên ngành này, quan trọng nhất vẫn là niềm đam mê và hướng đi bạn muốn hướng tới sau khi tốt nghiệp. Lấy ví dụ, nếu như bạn yêu thích việc chỉnh sửa hình ảnh hoặc video và bạn muốn trở thành 1 editor sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải có niềm đam mê và sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ để ngồi trước máy tính chỉnh sửa. Hoặc nếu bạn muốn trở thành một nhà làm phim hoạt hình thì thực sự cần rất nhiều sự nỗ lực, kiên trì và luôn luôn học hỏi. Đồng thời,bạn phải luôn ở thế chủ động, tích cực học cái mới và nắm bắt các xu thế mới của nền công nghiệp điện ảnh. Nói chung, chìa khóa lớn nhất để học tốt chuyên ngành này là niềm đam mê, sự kiên trì và óc sáng tạo, tưởng tượng.

6. Các môn học cụ thể

7. Top trường đào tạo chuyên ngành Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1中央美术学院Học viện Mỹ thuật Trung ương 5★+ 
2中国传媒大学Đại học Truyền thông Trung Quốc 5★+ 
3厦门大学Đại học Hạ Môn 5★+ 
4吉林艺术学院Học viện Nghệ thuật Cát Lâm 5★ 
5江南大学Đại học Giang Nam 5★ 
6鲁迅美术学院Học viện Mỹ thuật Lỗ Tấn 5★ 
7长沙理工大学Đại học Công nghệ Trường Sa 5★ 
8郑州轻工业大学Đại học Công nghiệp nhẹ Trịnh Châu 5★ 
9北京联合大学Đại học Công đoàn Bắc Kinh 5★ 
10南京信息工程大学Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh 5★ 
11上海大学Đại học Thượng Hải 5★ 
12山西农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Tây 5★ 
13山西传媒学院Học viện Truyền thông Sơn Tây 5★ 
14重庆邮电大学Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh 5★- 
15北京工商大学Đại học Công thương Bắc Kinh 5★- 
16北京林业大学Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh 5★- 
17天津师范大学Đại học Sư phạm Thiên Tân 5★- 
18东华大学Đại học Đông Hoa 5★- 
19上海工程技术大学Đại học Khoa học kỹ thuật Thượng Hải 5★- 
20广州航海学院Học viện Hàng hải Quảng Châu 5★- 

Vậy là các bạn đã vừa cùng Laizhongliuxue đã tìm hiểu xong chuyên ngành Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số rồi. Có thể nói, đây là một ngành học rất “hot” đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Do đó, việc lựa chọn học tập và nghiên cứu chuyên ngành này chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho bạn đấy!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Tổng quan

4117 Views
0 Rating
3 Favorites
0 Share

Ngành cấp 1

Nhóm ngành cấp 2