Ngành Giáo Dục Thể Chất

Ngành Giáo Dục Thể Chất

Mã ngành 0402

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
体育学类
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
04 教育学
Nhóm ngành cấp 2 :
0402 体育学类
Mã chuyên ngành :
0402
Tên tiếng Anh :
Physical Education

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Ngành Giáo dục thể chất

Giao Duc The Chat 2022

Giới thiệu về ngành

Giáo dục thể chất là gì? Giáo dục thể chất là môn học nghiên cứu hệ thống giáo dục thể chất khoa học và phương hướng phát triển của nó. Nội dung đào tạo chủ yếu của các ngành giáo dục thể chất là nghiên cứu diễn biến, tầng lớp và kết cấu hệ thống giáo dục thể chất khoa học, đối tượng được thiết lập, mối quan hệ phát triển tổng hợp, thâm nhập lẫn nhau giữa các môn học liên quan và giữa các môn học với nhau.

Giao Duc The Chat

Trong danh mục chuyên ngành đại học của các trường đại học phổ thông, ngành giáo dục thể chất thuộc nhóm ngành học cấp 1 trong nhóm ngành giáo dục học. Ngành giáo dục thể chất gồm rất nhiều chuyên ngành như giáo dục thể chất, huấn luyện vận động, quản lý và chỉ đạo thể dục xã hội, thể dục truyền thống dân tộc và võ thuật, khoa học vận động cơ thể người, vận động phục hồi chức năng, thể dục dưỡng sinh.

Giáo Dục Thể Chất

Mục tiêu đào tạo: đào tạo cho người học có kiến thức lý luận cơ bản về môn học giáo dục thể chất và giáo dục hiện đại, có thể trở thành nhân tài mô hình phứt hợp làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục thể chất, huấn luyện vận động ngoại khóa và công tác thi đấu, nghiên cứu khoa học thể dục, quản lý thể dục học đường, tư vấn sức khỏe, chỉ đạo kỹ thuật, trọng tài và nghiên cứu khoa học v..v… ở các bộ phận giáo dục các cấp của chính phủ, cơ quan giáo dục xã hội, trường học các cấp các loại và các ngành nghề liên quan đến thể dục.

Giáo Dục Thể Chất

Môn học chủ yếu: Khái luận thể dục học, Giáo dục học, Lý thuyết giáo dục thể chất, Thể dục tâm lý học, Lý thuyết và thực tiễn hạng mục vận động, Huấn luyện vận động học, Vận động tâm lý học, Quản lý huấn luyện vận động học, Vận động xoa bóp, Thể dục kinh tế học, Khái quát quản lý thể dục, Lịch sử võ thuật Trung Quốc, Nền tảng Trung y học, Khái luận thể dục truyền thống dân tộc, Vận động sinh lý học, Vận động dinh dưỡng học, Vận động y học, Phục hồi chức năng tâm lý học, Vận động ngoài trời v..v… (các môn chuyên ngành tùy theo trường mà sẽ có sự khác biệt)

Giáo Dục Thể Chất

Cơ hội nghề nghiệp

Giáo Dục Thể Chất

Dựa theo chuyên ngành liên quan trong ngành giáo dục thể chất mà có thể phân loại nghề nghiệp như sau:

Giáo Dục Thể Chất

Giáo dục thể chất: sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm việc dạy thể dục ở trường học, huấn luyện vận động ngoài giờ, công tác nghiên cứu và quản lý bộ môn thể dục.

Giáo Dục Thể Chất

Thể dục xã hội: phương hướng tu nghiệp là làm việc ở các cơ quan quản lý thể dục xã hội các cấp, hiệp hội thể dục các cấp, câu lạc bộ thể dục, sân vận động thể thao và doanh nghiệp thể thao.

Giáo Dục Thể Chất

Quản lý ngành thể dục: phương hướng tu nghiệp là làm việc ở các doanh nghiệp thể dục các loại, câu lạc bộ nghề thể dục thể thao, câu lạc bộ thể hình, công ty môi giới thể dục thể thao, trung tâm quản lý hạng mục vận động, tổ chức thể dục thể thao, trường cao đẳng đại học, v..v…

Giáo Dục Thể Chất

Vận động phục hồi chức năng và thể hình: phương hướng tu nghiệp, huấn luyện vận động cơ bản, hệ thống vệ sinh y dược, nhà trị liệu phục hồi chức năng cộng đồng, nhân viên nghiên cứu của cơ quan nghiên cứu khoa học thể dục thể thao, giáo viên dạy học các loại các cấp, v..v…

Giáo Dục Thể Chất

Vậy nên các bạn sinh viên theo học ngành giáo dục thể chất thì có rất nhiều phương hướng tu nghiệp để lựa chọn dựa trên chuyên ngành mà bạn chọn. Nếu bạn nắm vững kiến thức chuyên ngành thì làm giảng viên giảng dạy là hướng đi ổn định và an toàn nhất. Còn nếu bạn không thích môi trường học đường, thì làm huấn luyện viên thể hình là một lựa chọn không hề tồi nhé. Ngoài ra, khi học nhóm ngành này thì các bạn ngoài việc rèn luyện sức khỏe, các bạn còn “vô tình” được rèn luyện thể hình, nếu hình thể đẹp thì biết đâu lại có cơ hội bén duyên với ngành người mẫu. Trên thế giới có rất nhiều người mẫu nổi tiếng xuất phát từ vị trí một vận động viên thể dục thể thao.

Giáo Dục Thể Chất

Đối tượng phù hợp

Giáo Dục Thể Chất

Đầu tiên là những bạn yêu thích vận động, yêu thích thể dục thể thao. Các chuyên ngành trong nhóm ngành giáo dục thể chất thì tiết lý thuyết không nhiều, chủ yếu là các tiết thực hành ở sân vận động. Vì vậy nếu bạn là người không thích động tay động chân thì việc theo đuổi ngành này tương đối “khoai” đấy.

Giáo Dục Thể Chất

Tiếp theo là những bạn không sợ cực. Đừng nghĩ học giáo dục thể chất cũng sẽ giống lúc chúng ta học tiết thể dục ở thời cấp 2, cấp 3. Môi trường học cũng như chương trình đào tạo của ngành và chuyên ngành thuộc nhóm này nặng đô hơn bạn nghĩ đấy. Bạn có thể mướt mồ hôi trên sân vận động cả buổi hoặc thậm chí cả ngày.

Giao Duc The Chat 14 2022

Tiếp đến là những bạn không sợ chấn thương. Giáo dục thể chất vốn sẽ động tay động chân nhiều, và trong quá trình tập luyện hoặc thi đấu, do các nguyên nhân chủ quan, khách quan, bạn sẽ khó tránh được việc dính chấn thương. Nên những bạn sợ đau hoặc sức khỏe không tốt thì nên cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Giáo Dục Thể Chất

Phía trên là những kiến thức cơ bản về ngành giáo dục thể chất ở Trung Quốc. Trong thời đại mà sức khỏe lên ngôi, con người bất kể giàu nghèo, sắc tộc dần coi trọng sức khỏe thì học ngành giáo dục thể chất ngoài việc giúp người học kiếm được một công việc nuôi sống bản thân thì còn cho người học kiến thức để rèn luyện, chăm sóc cơ thể. Vậy nên theo học ngành giáo dục thể chất trong thời buổi này là một lựa chọn đáng cân nhắc các bạn nhé.

Top các trường đào tạo chuyên ngành Giáo dục thể chất

Xếp hạng

Tên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1北京体育大学Đại học thể thao Bắc Kinh5★+
2上海体育学院Đại học thể thao Thượng Hải5★+
3成都体育学院Học viện Giáo dục Thể chất Thành Đô5★+
4武汉体育学院Học viện Giáo dục Thể chất Vũ Hán5★+
5首都体育学院Học viện Giáo dục Thể chất Thủ đô5★
6沈阳体育学院Học viện giáo dục thể chất Thẩm Dương5★
7华东师范大学Đại học Sư phạm Hoa Đông5★
8广州体育学院Học viện Giáo dục Thể chất Quảng Châu5★
9湖南师范大学Đại học Sư phạm Hồ Nam5★
10吉林体育学院Học viện giáo dục thể chất Cát Lâm5★
11天津体育学院Học viện giáo dục thể chất Thiên Tân5★
12福建师范大学Đại học Sư phạm Phúc Kiến5★
13西安体育学院Học viện giáo dục thể chất Tây An5★
14山东体育学院Học viện giáo dục thể chất Sơn Đông5★
15山西大学Đại học Sơn Tây5★
16哈尔滨体育学院Học viện giáo dục thể chất Cáp Nhĩ Tân5★
17南京体育学院Học viện giáo dục thể chất Nam Kinh5★
18河北体育学院Học viện giáo dục thể chất Hà Bắc5★
19华南师范大学Đại học Sư phạm Hoa Nam 5★
20河北师范大学Đại học Sư phạm Hà Bắc5★

Vậy là các bạn đã vừa cùng Laizhongliuxue đã tìm hiểu xong chuyên ngành Giáo dục thể chất rồi. Có thể nói, đây là một ngành học đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Do đó, việc lựa chọn theo đuổi chuyên ngành này chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho bạn đấy!

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc