Giáo dục nhân văn

Giáo dục nhân văn

040103

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
人文教育
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
04 教育学
Nhóm ngành cấp 2 :
0401 教育学类
Mã chuyên ngành :
040103
Tên tiếng Anh :
Humanities Education

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Ngành Giáo dục nhân văn

Với những bạn có đam mê với nghề giáo, với sự nghiệp giáo dục và phát hiện, ươm mầm những tài năng đất nước, sao không nghĩ đến chuyện du học Trung Quốc (một quốc gia đang có nền giáo dục tiên tiến và phát triển hàng đầu trên thế giới) để theo học ngành Giáo dục nhân văn? Vậy chương trình đào tạo ngành giáo dục nhân văn ở Trung Quốc có đáng để du học? Triển vọng việc làm của du học sinh Việt Nam sau khi ra trường ra sao? Cùng Riba tìm hiểu ngay thôi nào!

Gd Nhan Van 2 2023

I. Giới thiệu chuyên ngành Giáo dục nhân văn

1. Giới thiệu tổng quan

– Tên chuyên ngành tiếng Trung: 人文教育

– Tên chuyên ngành tiếng Anh: Humanities Education

– Mã chuyên ngành: 040103

– Chuyên ngành liên quan: Giáo dục học, Khoa học Giáo dục, Công nghệ Giáo dục , Nghệ thuật giáo dục, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Phục hồi chức năng, Giáo dục Sức khỏe Nhận thức Khoa học và Công nghệ

2. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này đào tạo những tài năng tổng hợp có phẩm chất tư tưởng và đạo đức tốt, có lý thuyết và kiến ​​thức cơ bản vững chắc về các chuyên ngành nhân văn như văn học, lịch sử và triết học, có khả năng giảng dạy các môn nhân văn toàn diện và các môn phụ liên quan trong các trường giáo dục cơ bản và trung học chuyên nghiệp.

3. Yêu cầu đào tạo

3.1. Nắm vững lý thuyết, kiến thức và các kỹ năng cơ bản cần thiết cho chuyên ngành. Có thể tham gia giảng dạy. Đồng thời có khả năng điều tra xã hội nhất định, khả năng phân giải quyết vấn đề xã hội và lịch sử

 

Gd Nhan Van 1 2023

3.2. Thành thạo tiếng Hán cổ, ngoại ngữ để đọc các tác phẩm văn học, lịch sử cổ và hiện đại của Trung Quốc và nước ngoài. Đồng thời thành thạo kỹ năng ứng dụng máy tính để truy xuất và phân tích câc trang điện tử, tạo trang web, học liệu,v.v.. Ngoài ra còn có khả năng nghiên cứu khoa học sơ bộ

3.3. Có kiến thức cơ bản sâu rộng và thành tựu về khoa học nhân văn, nghệ thuật và khoa học tự nhiên ngoài chuyên ngành, khả năng tự học, khả năng đổi mới và thói quen học tập suốt đời, để có nền tảng chuyển giao nghề nghiệp, tiềm năng phát triển bền vững và mạnh mẽ Khả năng thích ứng xã hội.

3.4. Có sức khoẻ tốt, tinh thần minh mẫn và thói quen sống văn minh

4. Chương trình đào tạo

Các môn học chính: sư phạm, văn học, lịch sử, v.v.

Các khóa học cốt lõi: Nhập môn Nhân văn, Văn học Trung Quốc, Văn học nước ngoài, Lịch sử Đại cương của Trung Quốc, Lịch sử Đại cương của Thế giới, Lịch sử Triết học Trung Quốc, Lịch sử Triết học Phương Tây, Nguyên lý Kinh tế, Tâm lý học, Sư phạm,…

Liên kết giảng dạy thực tế: Thực tập giáo dục, thực tập giáo dục, khảo sát giáo dục, v.v.

II. Triển vọng việc làm của du học sinh tốt nghiệp ngành Giáo dục nhân văn như thế nào?

1. Hướng việc làm của ngành giáo dục nhân văn

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Việt Nam có thể tham gia nghiên cứu, giảng dạy, phát triển phần mềm ứng dụng hoặc khoa quản lý trong các lĩnh vực vật lý, toán học, khoa học thông tin và máy tính, xử lý thông tin máy tính, kinh tế, tài chính và các khoa khác để tham gia vào một số ứng dụng thực tế, phát triển công nghệ, nghiên cứu hoặc quản lý việc làm.

Ngành nghề: lĩnh vực giáo dục, dịch vụ chuyên nghiệp, năng lượng mới và các ngành khác, đại khái như sau:

  1. Giáo dục/ đào tạo /học viện
  2. Năng lượng mới
  3. Dịch vụ chuyên nghiệp (tư vấn, nhân sự, kế toán)
  4. Bảo hiểm
  5. Tài chính / Đầu tư / Chứng khoán
  6. Internet / Thương mại điện tử
  7. Phim và Truyền hình / Truyền thông / Nghệ thuật / Văn hóa Truyền thông
  8. Quan hệ công chúng / Tiếp thị / Hội nghị

Sau khi tốt nghiệp, có nhiều cơ hội việc làm hơn ở các thành phố lớn tại Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu và Bắc Kinh, Vũ Hán, Thâm Quyến, Thành Đô, Thiên Tân, Nam Kinh,…

2. Triển vọng việc làm của giáo dục nhân văn là gì?

Gd Nhan Van 2023

Chuyên ngành giáo dục nhân văn ra đời ban đầu nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới hệ thống giáo dục cơ bản, nhưng do chất lượng sinh viên tốt và khả năng làm việc thực tế cao nên ngày càng được nhiều đơn vị trong xã hội ưa chuộng. Môn học này đào tạo những tài năng ứng dụng cao cấp, những người không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu giảng dạy của chương trình nghệ thuật tự do toàn diện “Nhân văn và Xã hội” ở các trường trung học cơ sở, mà còn đáp ứng nhu cầu giảng dạy các môn học lịch sử, Trung Quốc, chính trị và phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể dục và sắc đẹp. Những năm gần đây, trong tuyển dụng công chức quốc gia, ngày càng có nhiều vị trí rõ ràng yêu cầu giáo dục nhân văn.

Giáo dục nhân văn là giáo dục cho người nhằm thúc đẩy sự hoàn thiện con người, hình thành nhân cách lý tưởng của họ và thực hiện các giá trị cá nhân và xã hội. Bản chất của nó là giáo dục nhân văn, và cốt lõi của nó là trau dồi tinh thần nhân văn. Đề cao giáo dục nhân văn cũng là xu hướng cải cách giáo dục đại học trên thế giới hiện nay. Chuyên ngành giáo dục nhân văn là sự cần thiết hợp lý của quá trình cải cách và phát triển giáo dục đại học.

III. Sinh viên ngành Giáo dục nhân văn cần có những yếu tố, phẩm chất gì?

1. Có niềm đam mê, yêu thích đối với sự nghiệp giáo dục, giảng dạy, các khía cạnh đời sống, nhân văn

2. Có tư cách đạo đức tốt, các giá trị quan về cuộc sống, yêu nước, tuân thủ pháp luật, trung thực, thân thiện, yêu nghề, quan tâm đến học sinh, có tinh thần đồng đội tốt.

3. Nắm vững một cách hệ thống những kiến ​​thức cơ bản, lý thuyết cơ bản và kỹ năng cơ bản về các môn khoa học xã hội nhân văn, khoa học giáo dục và các lĩnh vực liên quan.

4. Có năng lực phát hiện, phân tích và giải quyết các vấn đề giáo dục, có tư duy phản biện và sáng tạo, có ý thức đổi mới và khởi nghiệp.

5. Tiếp thu thông tin tốt và thành thạo hơn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào giáo dục và giảng dạy.

6. Thành thạo ngoại ngữ, để đọc hiểu được các tài liệu tiếng nước ngoài.

IV. Những môn học cụ thể

V. Top các trường đào tạo chuyên ngành Giáo dục nhân văn

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1杭州师范大学Đại học Sư phạm Hàng Châu 5★ 
2怀化学院Học viện Hoài Hoa 4★ 
3长春师范大学Đại học Sư phạm Trường Xuân 3★ 
4百色学院Học viện Bách Sắc 3★ 
5湖南人文科技学院Học viện Khoa học và Nhân văn Hồ Nam 3★ 
6信阳师范学院Cao đẳng sư phạm Tín Dương 3★ 

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Tổng quan

523 Views
0 Rating
0 Favorite
0 Share

Ngành cấp 1

Nhóm ngành cấp 2