Kỹ thuật lương thực

Kỹ thuật lương thực Đã xác minh

082703

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
粮食工程
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
08 工学
Nhóm ngành cấp 2 :
0827 食品科学与工程类
Mã chuyên ngành :
082703
Tên tiếng Anh :
Food Engineering

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

粮食工程 – Chuyên ngành Kỹ thuật lương thực Mã chuyên ngành 082703

Lương thực là một trong những nhu yếu phẩm thiết yếu không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Vì thế mà vai trò của ngành Kỹ thuật lương thực cũng rất được xem trọng. Với tiềm năng phát triển ở hiện tại và trong tương lại được đánh giá khá cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Để giúp các Bạn trẻ hiểu rõ hơn về ngành học này, Du học Trung Quốc Riba đã có những chia sẻ tổng quan đầy đủ trong bài viết bên dưới. Mời các bạn quan tâm theo dõi!

Ky-Thuat-Luong-Thuc

Giới thiệu chung về ngành Kỹ thuật lương thực

Ngành Kỹ thuật lương thực (với tên tiếng Trung 粮食工程 /Liángshí gōngchéng/ ) mã chuyên ngành 082703, là ngành học thuộc nhóm ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm (食品科学与工程类: 0827)

Đây là ngành học chuyên đào tạo các kiến thức về lương thực thực phẩm; kỹ thuật sản xuất; quy trình sản xuất tại các cơ sở kinh doanh, chế biến lương thực; nghiên cứu về kỹ thuật lương thực. Góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Mục tiêu đào tạo ngành Kỹ thuật lương thực

Ngành Kỹ thuật lương thực nhằm đào tạo ra những kỹ sư có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt. Cùng đầy đủ các kiến thức chuyên môn từ nền tảng đến chuyên sâu về lĩnh vực lương thực, quy trình kỹ thuật sản xuất. Các kỹ sư ngành Kỹ thuật lương thực còn được trang bị các kỹ năng cần thiết để có khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong sản xuất, có năng lực quản lý, kiểm định, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy, thiết kế các dự án phát triển sản xuất.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật lương thực, sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương nhiều vị trí công việc tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực; các cơ quan kiểm định chất lượng và an toàn thực phẩm; các viện nghiên cứu về kỹ thuật lương thực; các cơ sở đào tạo từ đại học, cao đẳng đến trung cấp nghề.

Các môn học chính trong chương trình đào tạo

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật lương thực tại các trường đại học tại Trung Quốc sẽ được đào tạo các môn học chính như: Kỹ thuật điện, Nhập môn Công nghệ thực phẩm, kiến thức cơ bản về kỹ thuật sản xuất lương thực, sinh vật học, tự động hóa, thiết kế nhà máy lương thực.

Các trường đào tạo tốt chuyên ngành tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1河南工业大学Đại học Công nghệ Hà Nam 5★ 
2东北农业大学Đại học Nông nghiệp Đông Bắc 5★- 
3南京财经大学Đại học Kinh tế Tài chính Nam Kinh 4★ 
4黑龙江八一农垦大学Đại học Nông nghiệp Bát Nhất Hắc Long Giang 3★ 
5武汉轻工大学Đại học Công nghiệp nhẹ Vũ Hán 3★ 
6沈阳农业大学Đại học Nông nghiệp Thẩm Dương 3★ 
7江苏科技大学Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tô 3★ 
8吉林农业大学Đại học Nông nghiệp Cát Lâm 3★ 

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật lương thực

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật lương thực, có thể đảm đương nhiều vị trí công việc trong nhiều lĩnh vực như phân tích, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật sản xuất, điều hành quy trình chế biến lương thực. Cụ thể như:

Nhân viên nghiệp vụ: chuyên làm các công việc kiểm tra, theo dõi, giám sát, quản lý quy trình sản xuất tại các công ty lương thực thực phẩm, viện kiểm tra chất lượng.

Kỹ sư kỹ thuật: đảm nhận các công việc thiết kế, lắp đặt thiết bị, máy móc trong dây chuyền sản xuất công nghiệp lương thực tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm trong nước và các tập đoàn đa quốc gia.

Giảng viên, nhà nghiên cứu: về lĩnh vực kỹ thuật lương thực tại các trường đại học, viện nghiên cứu.

Các tố chất cần để theo học chuyên ngành Kỹ thuật lương thực

Để có thể học tốt và đảm đương các vị trí công việc trong ngành Kỹ thuật lương thực, người học cần có những tố chất sau:

– Có niềm đam mê, yêu thích nghiên cứu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, lương thực, thực phẩm.

– Học tốt các môn khoa học tự nhiên như toán học, sinh học, hóa học và vật lý.

– Có trình độ tin học và ngoại ngữ tốt.

– Có tư duy logic, nhạy bén, có thể tiếp thu nhanh các kiến thức về kỹ thuật.

– Có năng lực tổ chức, quản lý, làm việc cá nhân độc lập và làm việc nhóm hiệu quả.

Tất nhiên, để trở thành một Kỹ sư ngành Kỹ thuật lương thực bạn cần sở hữu thêm nhiều yếu tố khác nữa. Trong suốt quá trình học tập, làm việc những kinh nghiệm khác sẽ được tích lũy dần thêm.

Trên đây là những thông tin tổng quan về chuyên ngành Kỹ thuật lương thực do Du học Trung Quốc Riba cung cấp, hy vọng có thể giúp các Bạn trẻ có cơ sở để lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất cho mình.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc