Bảo vệ rừng

Bảo vệ rừng

090503

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
森林保护
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
09 农学
Nhóm ngành cấp 2 :
0905 林学类
Mã chuyên ngành :
090503
Tên tiếng Anh :
Forest Protection

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành Bảo vệ rừng

1. Giới thiệu chuyên ngành Bảo vệ rừng

Bao Ve Rung 2024

Chuyên ngành Bảo vệ rừng là chỉ các biện pháp quan trọng nhằm ngăn chặn và phòng chống phá hoại hoặc phòng chống các thiên tai gây hại cho rừng, giúp cây cối sinh trưởng khỏe mạnh, tránh hoặc giảm tổn thất tài nguyên rừng.

Bao Ve Rung 1 2024

Chuyên ngành Bảo vệ rừng gồm các phương hướng như kiểm soát lượng tiêu hao tài nguyên rừng, bảo hộ tính đa dạng hóa sinh vật rừng, phòng chống thiên tai rừng và bảo hộ tài nguyên cảnh quan rừng.

Bao Ve Rung 2 2024

Các môn học chủ yếu: Thực vật học, Sinh lý thực vật học, Thổ nhưỡng học, Vi sinh vật học, Sinh thái rừng học, Trồng rừng học, Bệnh lý thực vật phổ thông học, Côn trùng phổ thông học, Thực khuẩn bệnh nguyên thực vật học, Phân loại côn trùng học, Bệnh lý cây học, Côn trùng cây học, Nông dược (Thuốc trừ sâu) học, Kiểm dịch thực vật học, Động vật phổ thông học, Quản lý tài nguyên động thực vật hoang dã, phòng cháy rừng, v..v…

Bao Ve Rung 3 2024

Mục tiêu đào tạo: 

Đ ào tạo kiến thức trong các lĩnh vực như giám sát và phòng chống sinh vật gây hại cho rừng, kiểm dịch động thực vật rừng, bảo hộ tính đa dạng sinh vật, tiêu phòng rừng, quản lý rừng. 

Ngoài ra chuyên ngành này còn đào tạo nhân tài chuyên môn mô hình phức hợp, mô hình ứng dụng làm các công việc như giám sát và phòng chống sinh vật gây hại rừng, kiểm dịch động thực vật, tiêu phòng rừng, quản lý rừng, bảo hộ tính đa dạng sinh vật và lợi dụng động thực vật hoang dã trong các bộ phận liên quan lâm nghiệp, nông nghiệp, kiểm dịch động thực vật, hải quan, cảng biển, bảo vệ môi trường, cảnh sát rừng, xây dựng thành phố, v..v…

Bao Ve Rung 4 2024

2. Cơ hội nghề nghiệp

Bao Ve Rung 6 2024

Phương hướng nghề nghiệp:

Các công việc như giám sát và điều tra tài nguyên rừng, công trình Bảo vệ rừng, kiểm dịch động thực vật rừng, phòng chống và giám sát sâu hại gây bệnh cho rừng, bảo hộ động thực vật hoang dã, phòng cháy rừng, quản lý khu bảo tồn thiên nhiên, chấp pháp và quản lý rừng trong các đơn vị cơ quan như công viên rừng, quản lý và điều tra tài nguyên rừng, bộ phận chấp pháp và quản lý rừng, cơ quan lâm nghiệp, doanh nghiệp lâm nghiệp.

Bao Ve Rung 7 2024

Nghề nghiệp cụ thể: kỹ thuật viên lâm nghiệp, quản lý viên đất rừng, kỹ sư công trình sinh thái lâm nghiệp, nhân viên thúc đẩy phòng chống kiểm soát sắc xanh, bảo vệ thực vật, chuyển nhượng đất.

Bao Ve Rung 8 2024

Các cơ quan liên quan như chính phủ, đơn vị cơ quan nhà nước, đơn vị giáo dục, khu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường, v..v… đều là đối tượng tuyển dụng những bạn theo học chuyên ngành Bảo vệ rừng. Bộ phận thẩm định, đánh giá của các điểm du lịch, công viên cũng cần những người học chuyên ngành này. Chính phủ Trung Quốc không ngừng mở rộng việc coi trọng và bảo vệ nhân tài ở lĩnh vực này, rất nhiều quỹ khuyến học, chính sách ưu đãi dành cho các bạn cũng càng ngày càng tốt và lựa chọn đi theo chính sách của nhà nước hoàn toàn không phải một lựa chọn tồi. Một gợi ý khác cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành này là thi công viên chức, sẽ có lợi thế hơn nhiều chuyên ngành khác, và con đường này sẽ ổn định về lâu về dài.

3. Đối tượng phù hợp

Bao Ve Rung 9 2024

Đầu tiên là những bạn yêu thích thiên nhiên, đặc biệt là về rừng. Không ai có thể theo đuổi một thứ đến cùng nếu như không thực sự yêu thích nó.

Bao Ve Rung 10 2024

Tiếp theo là những bạn chịu cực được. Học chuyên ngành Bảo vệ rừng, ngoài những tiết lý thuyết trên lớp thì những tiết thực hành đại đa số sẽ là ở bên ngoài. Nắng gió mưa tuyết, những nguy hiểm rình rập như thực vật có độc, động vật hoang dã, v..v…. bạn đều có khả năng phải đối mặt. Chưa kể đến lúc đi thực hành, thực địa thì còn phải đối mặt với nhiều thứ khác nữa. Nên những bạn chịu cực kém thì nên xem xét đến việc thi nghiên cứu sinh để có thể xin được những công việc văn phòng trong các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước liên quan.

Bao Ve Rung 11 2024

Cuối cùng là những bạn không quá đặt nặng vấn đề lương. Mức lương mà những công việc ở chuyên ngành Bảo vệ rừng mang lại có thể nuôi sống bạn, nhưng nếu bạn có mong muốn kiếm nhiều tiền thì chuyên ngành này có lẽ sẽ không phù hợp với bạn. Bảo vệ rừng là chuyên ngành cấp 2 trong nhóm các chuyên ngành Lâm học nên cơ hội việc làm của ngành Bảo vệ rừng cũng ít hơn so với các chuyên ngành cùng nhóm.

Bao Ve Rung 12 2024

4. Những môn học cụ thể

5. Top các trường đào tạo chuyên ngành Bảo vệ rừng

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1北京林业大学Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh5★
2东北林业大学Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc5★-
3西北农林科技大学Đại học Khoa học kỹ thuật nông lâm Tây Bắc4★
4南京林业大学Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh4★
5浙江农林大学Đại học Nông lâm Chiết Giang4★
6中南林业科技大学Đại học Công nghệ Lâm nghiệp Trung Nam 3★
7西南林业大学Đại học Lâm nghiệp Tây Nam3★
8福建农林大学Đại học Nông lâm Phúc Kiến3★
9四川农业大学Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên3★
10内蒙古农业大学Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ3★
11山东农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Đông3★
12山西农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Tây3★

Phía trên là khái quái về chuyên ngành Bảo vệ rừng ở Trung Quốc mà Du học Riba muốn gửi tới bạn. Những bạn nào yêu thích thiên nhiên và quan tâm đến vấn đề môi trường, sinh thái thì có thể tham khảo qua chuyên ngành này nhé.

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Tổng quan

412 Views
0 Rating
0 Favorite
0 Share

Ngành cấp 1

Nhóm ngành cấp 2