Trịnh Châu Hà Nam cái nôi của nền văn hóa Trung Hoa

Trịnh Châu Hà Nam cái nôi của nền văn hóa Trung Hoa

Trịnh Châu hay còn được biết đến với những cái tên khác như Dự Châu hay Trung Châu. Đây là một thành phố thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, thuộc khu vực phía Nam của sông Hoàng Hà. Phía Tây của Trịnh Châu giáp với huyện Lạc Dương, phía Tây Bắc giáp với Tiêu Tác, phía Đông Bắc giáp với Tân Hương và phía Đông giáp với Khai Phong. Diện tích của thành phố Trịnh Châu rơi vào khoảng 7466 km2 và dân số khoảng gần 8 triệu người.

Trinh Trau 2024

Trịnh Châu nổi tiếng là nơi có những ngọn núi cao hùng vĩ trong đó nổi tiếng nhất là Thiếu Lâm Tự. Ngoài ra nằm khắp Trịnh Châu còn có rất nhiều khu di tích lịch sử, công trình kiến trúc cổ kính.

Thời tiết Trịnh Châu

Thời tiết và khí hậu tại Trịnh Châu được chia làm 4 mùa rõ rệt là xuân – hạ – thu – đông. Mùa hè tại Trịnh Châu khá là nóng. Có những ngày nhiệt độ lên đến hơn 43 độ C. Trong khi vào mùa đông, những ngày lạnh nhất có thể xuống đến mức -17 độ C và thường có băng tuyết.

Trinh Trau 1 2024

Trịnh Châu những địa điểm thăm quan không thể bỏ qua

Thiếu Lâm Tự

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều đã biết đến Thiếu Lâm Tự thông qua những bộ phim của Trung Quốc. Chính vì vậy đến du lịch Trịnh Châu bạn nhất định không được bỏ qua cơ hội khám phá Thiếu Lâm Tự. Từ Trịnh Châu bạn sẽ mất khoảng 90 phút đi xe để đến Thiếu Lâm Tự. Tại đây bạn sẽ được khám phá một quần thể chùa hoành tráng, đồ sộ và thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ. Không những thế bạn còn được trực tiếp tham gia tập võ cùng các võ sư, tăng ni tại chùa. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời bạn đấy.

Trinh Trau 2 2024

Động Long Môn

Điểm đến tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua khi đến Trịnh Châu đó chính là động Long Môn. Động Long Môn là một quần thể hang động và hốc đá có từ thời nhà Ngụy (316 – 907). Tại đây đang trưng bày và lưu giữ khoảng hơn 100 nghìn bức tượng Phật bằng đá. Ngoài ra trong hang động bạn cũng sẽ được ngắm nhìn những chi tiết chạm trổ vô cùng tinh xảo. Có thể nói động Long Môn chính là một ví dụ điển hình về nghệ thuật chạm trổ của Trung Hoa..

Trrinh Trau 3 2024

Núi Song

Núi Song là một dãy núi cao hùng vỹ nằm ven dòng sông Hoàng Hà và có độ cao 1500m so với mực nước biển. Núi Song được tạo thành từ 72 ngọn núi khác nhau và được xem là thánh địa của Đạo giáo. Đến với núi Song các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác leo núi vô cùng thú vị. Không chỉ thế, Núi Song còn có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng để chúng ta có thể khám phá.

Trinh Trau 4 1 2024

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email