Tây Tạng - Vùng đất huyền bí và đầy mê hoặc

Tây Tạng – Vùng đất huyền bí và đầy mê hoặc

Tây Tạng là khu tự trị thuộc Trung Quốc, nằm ẩn mình trên đỉnh núi Himalaya sừng sững quanh năm tuyết trắng bao phủ. Đây là một vùng đất huyền thoại còn tồn tại trong thế giới hiện đại. Song Tây Tạng đã từng bị phá hủy nặng nề trong nửa thế kỷ trước. Một nền văn hóa đã bị vùi dập, cả dân tộc từng bị phân chia nhưng gốc rễ của nó vẫn tồn tại mạnh mẽ, những dấu hiệu của sự hồi sinh đã bắt đầu nảy mầm.

Tay Tang 2 2024

Một miền đất mà có lẽ chính sự khắc nghiệt đã khiến nó trở nên bí ẩn, từ truyền thuyết đến triết lý Phật giáo, từ con người đến bản sắc văn hóa…đều có sức hấp dẫn mãnh liệt, thu hút hàng ngàn lữ khách khắp thế giới hằng năm. Tây Tạng là một nơi huyền thoại, ở nơi đây trong suốt nhiều thế kỷ người bản đại luôn quan niệm rằng, con người không chết, họ chỉ đầu thai cho một cuộc sống mới. Ở Tây Tạng là vậy, đức tin mạnh hơn so với lực lượng kinh tế hay quân sự.
 
Du lịch Trung Quốc, đặc biệt là đặt chân đến vùng đất Tây Tạng, bạn đừng quên chiêm ngưỡng dòng sông băng Karola tuyệt đẹp. Với những đường cong mềm mại, khối băng tồn tại hàng triệu năm, nhẹ nhàng điểm tô sắc trắng tinh khôi trải dài từ đỉnh núi xuống thung lũng. Chỉ cần vài tia nắng soi rọi, cả dòng sông băng lấp lánh tựa viên pha lê, khiến bạn tạm quên đi cái lạnh âm độ để thu vào tầm mắt toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Tay Tang 2 1 2024
Đã Đến Tây Tạng, Bạn Đừng Quên Chiêm Ngưỡng Dòng Sông Băng Karola Tuyệt Đẹp

Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng

Được xây dựng vào năm 637, Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng nằm trên ngọn đồi Mabuge chào đón du khách trong không gian đậm màu thiền tịnh. Người dân ở đây rất tôn sùng đạo Phật, đến đây bạn sẽ dễ dàng bắt gặp họ tay lần tràng hạt, miệng liên tục trì chú nguyện phước lành. Hàng trăm lá cờ nhiều màu sắc giăng thành nhiều dải, bay phấp phới bên ngoài những mái chùa đỏ gạch chồng lớp lớp, những ngôi nhà thấp, tường được vẽ trang trí bằng các biểu tượng tôn giáo như Mandala, pháp luân, pháp khí Mật tông…Tất cả đều có ý nghĩa thiêng liêng mà bạn khó lòng hiểu được.

Tay Tang 4 2024

Biểu tượng của Lhasa chính là cung điện Potala cao 117m gồm 13 tầng, rộng 130.000m2, chứa 10.000 Phật điện, 20.000 tượng điêu khắc là nơi ở và làm việc của các vị Đạt Lai Lạt Ma – lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng. Đứng ở bất cứ góc độ nào bạn cũng đều nhìn thấy cung điện sừng sững như một vách đá màu trắng lộng lẫy trong nắng nhẹ phảng phất hơi sương. Cung điện hoành tráng với, tháp vàng cùng vô vàn tranh, kinh kệ quý giá. Đến đây, bạn sẽ thấy khách hành hương từ khắp nơi đổ về rất đông, mắt họ chăm chú nhìn về phía trước, một tay lần tràng hạt, tay kia không ngừng xoay “kinh luân”.

Tay Tang 4 1 2024

Lhasa còn nổi tiếng với chùa Đại Chiêu (Jokhang) xây dựng năm 693, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Chùa tạo ấn tượng du khách với bốn tầng mái mạ vàng lấp lánh, là điểm hành hương của hàng triệu tín đồ Phật giáo trên thế giới bày tỏ niềm tin nơi đức Phật. Nếu có cơ may, bạn sẽ được chứng kiến những đoàn người hành hương thực hiện hành trình “ba bước một lạy” từ Phổ Đà sơn về Ngũ Đài sơn thể hiện lòng thành kính hướng về “thánh địa”, chắc hẳn để lại trong bạn nhiều ấn tượng khó quên. 

Tay Tang 5 2024
Lhasa Còn Nổi Tiếng Với Chùa Đại Chiêu (Jokhang) Xây Dựng Năm 693, Được Unesco Công Nhận Là Di Sản Văn Hóa Thế Giới

Tây Tạng được ví như “bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ”

Tây Tạng – một vùng sơn cước yên bình, khoáng đạt mở ra trước mắt bạn khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ đến choáng ngợp. Người ta đến đây cũng giống như đi vào một bức tranh diễm lệ. Vùng đất của những hồ nước trong xanh như ngọc, ngọn núi tuyết trắng bao phủ, bình nguyên màu lục, những cánh đồng phì nhiêu màu mỡ với đàn trâu, đàn cừu nhởn nhơ gặp cỏ,… đã tạo nên cảnh sắc đẹp tựa chốn bồng lai.

Tay Tang 6 2024

Nhắc đến vùng đất Tây Tạng huyền bí không thể lãng quên Hồ thiêng Namtso nổi tiếng với truyền thuyết li kì,  có những thủy quái kỳ lạ, càng làm cho hồ trở nên huyền bí. Nguồn nước cung cấp cho hồ chính là các suối ngầm và nước băng tan của dãy Nyenchen Tanglha. Đây là hồ nước mặn cao nhất thế giới, xanh thăm thẳm in bóng dãy núi tuyết Nyenchen Tanglha cao 7000m. Nhìn từ trên cao, hồ có hình cong cong như lưỡi liềm với ba mặt giáp núi non trùng điệp, được mặt trời chiếu rọi, lấp lánh trong ánh bình minh rực rỡ.

Tay Tang 7 2024

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email