SỰ THẬT VIỆC ĐẬU CSC PHỤC ĐÁN, NAM KHAI VỚI HỒ SƠ CHUẨN BỊ VỎN VẸN TRONG HƠN 1 TUẦN?

SỰ THẬT VIỆC ĐẬU CSC PHỤC ĐÁN, NAM KHAI VỚI HỒ SƠ CHUẨN BỊ VỎN VẸN TRONG HƠN 1 TUẦN?

Mục lục:

SỰ THẬT VIỆC ĐẬU CSC PHỤC ĐÁN, NAM KHAI VỚI HỒ SƠ CHUẨN BỊ VỎN VẸN TRONG HƠN 1 TUẦN?

*Các câu từ trong bài chỉ hướng đến mục đích giải trí, không nhằm công kích cá nhân hay bất kì tổ chức nào.
Chào mọi người,
Xin tự giới thiệu mình là con dân 69 – DAV, một thành viên thuộc khối thịnh vượng chung các tiểu vương quốc Chu-La thống nhất. Có lẽ vì phận nghèo suốt 4 năm lén lút đeo khẩu trang chạy qua rút nhờ cây ATM của người anh em Phờ-Tu mà ông tơ bà nguyệt mủi lòng đẩy mình đến vòng tay của bố Đường có cái tên gây thương nhớ không kém Phờ-Đu, mỗi tháng chu cấp cho mình mấy nghìn tệ để mình theo đuổi con đường học hành.
Sẵn tiện group đang mở cuộc thi và có cái giải thưởng to to, nên một bé Đường hám tiền như mình không thể bỏ qua cơ hội này được, mong anh em bạn bè đi qua để lại một like, ai người quen thì cũng đừng cười vào mặt mình, cười sau lưng thôi.
Sau đây mình xin được giới thiệu:
SỔ TAY CHINH PHỤC BỐ ĐƯỜNG – PART 1. QUÁ TRÌNH TU DƯỠNG BẢN THÂN CỦA BÉ ĐƯỜNG (糖宝自我修养)

Bé Đường không cần hàng khủng?

Khủng ở đây bao gồm GPA khủng, HSK khủng
Với đặc thù là những cái chết không báo trước và những con điểm chẳng khá khẩm là bao, GPA bình quân của DAV so với một số trường khác hơi khiêm tốn. GPA của mình dùng khi apply cũng chỉ khoảng 3.34 vào thời điểm chuẩn bị hồ sơ. Vì vậy có một tip khá hữu ích cho các bé Đường đó là hãy ghi thứ hạng của mình vào trong hồ sơ, nếu đã tốt nghiệp thì có thể đến nhờ các thầy cô thuộc phòng QLSV. Bởi vậy người ta nói, cam nên so với cam, quýt nên so với quýt chứ đem so với bưởi thì vừa tự ti lại vừa làm mất giá trị bản thân. Trong khoa mình chỉ đứng thứ 6/100+ thôi, mà không sao đi thi hoa hậu lọt top 5+1 là được Bố Đường để ý rồi.
Lại nói đến HSK, HSK bao nhiêu là vừa đủ, cái này còn tùy tiêu chuẩn và sở thích các Bố Đường nên phải tìm hiểu kĩ nha, nhưng mà càng to, à nhầm càng cao càng tốt nhé, phải cao hơn cái yêu cầu tối thiểu của Bố Đường. Bố thích mấy bé mà khi bố thủ thỉ giảng bài có thể hiểu chứ bố nói gì mà bé không hiểu thì ngượng chết mất. Là một Bé Đường lười học, ở nhà tự ôn đề có 3 buổi rồi đi thi, nên mình xin mạn phép ngậm mồm không chia sẻ linh tinh.

Bé Đường phải có kĩ năng, kinh nghiệm?

Để làm thỏa mãn nhu cầu của các Bố Đường khó tính, các bé Đường phải biết chơi “chiêu”. Hay nói cách khác, các Bé phải có kĩ năng, kĩ năng gì thì còn tùy thuộc vào các ngành mà bé chọn. Bé app ngành truyền thông thì phải thể hiện mình có kỹ năng báo chí, biết viết content bán hàng siêu đỉnh, app ngành mĩ thuật ít nhất phải biết vẽ, ừm vẽ bùa Onmyoji ra SSR là được,… cái này cần trau dồi trong thời gian dài, nó thể hiện qua các tác phẩm, các bài nghiên cứu, các dự án, các cuộc thi hay các khóa học mà bé có thể tự bỏ tiền để tham gia. Chẳng vậy mà ông cha ta có câu: “Hữu xạ tự nhiên hương”, thơm rồi thì các Bố Đường có mà đổ ầm ầm.
Thời này người ta không thịnh hành mấy bé ngây ngô, trong trắng thuần khiết với đôi mắt long lanh như hai hòn bi ve bảo gì làm nấy, Bố thích những bé có kinh nghiệm. Chính vì thế, lời khuyên cho mấy bé app Ths đến rồi đây, thực tập, đi làm, va chạm xã giao đủ kiểu cũng được, nay cặp anh này mai cặp anh khác cũng ok, tích lũy cho mình một vốn kinh kiệm liên quan đến chuyên ngành là vé-rì-ìm-pó-từn.
Quay lại với mình, dù hơi lười nhưng xin được tự nhận là một Bé Đường yêu nước, sau khi ong bướm với một vài mối quan hệ ngoài luồng, Bé đã tìm được chân ái của đời mình, Bé quyết định ứng tuyển làm trợ lý nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Biển Đông, một cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao. Anh Đông đã cầm tay dạy bảo Bé từ A-Z, nhờ thế mà Bé đã được tham gia hỗ trợ các chuyên đề nghiên cứu, các bài dịch của Bé được đăng lên website, tài liệu mà Bé tự tay biên tập cũng được lưu trữ lại phục vụ cho nghiên cứu, à Bé còn được anh Đông mời đi “khách sạn” để tham dự hội nghị quốc tế nữa… Bé nhận ra bản thân mình thật có giá trị (nói đến đây buồn quá, chúng mình chia tay rồi các bạn ạ) Nhưng mà nhờ quãng thời gian bên anh Đông, mà mình có thể vỗ ngực mà tự hào rằng “Bé có đủ kĩ năng và kinh nghiệm để chiều lòng các Bố Đường”.

Bố Đường không thích bé ngoan, bé phải hư?

Trong hàng tá các Bé Đường xuyên lục địa từ Đường trắng, Đường phên, Đường hoa mai hay Đường bê tông tha hồ cho các Bố lựa chọn thì chúng ta phải thể hiện mình là một Bé Đường có cá tính, có cá tính trong nghiên cứu, và có cá tính trong cả các hoạt động cộng đồng. Lại nhắc đến lò sát sinh 69 Chùa Láng, để có thể cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp, Bé đã phải ngày đêm dò hỏi các bà mối ông mối như Ybox, My your opportunities, iVolunteer,… cuối cùng Bé đã có trong tay một số chiếc certi hịn hịn, và đặc biệt hơn Bé đã vượt cái KPI 80 điểm cộng đồng để bước ra khỏi chiếc cổng trường được lát bê tông trơn bóng với những vũng nước sâu không thấy chân mỗi khi trời đổ mưa đối diện Hồ Quan hệ. Làm con ngoan, trò giỏi đương nhiên cũng có cái tốt, nhưng một Bé Đường năng nổ, không ngán ngẩm bố con nhà nào cũng là những gì Bố Đường tìm kiếm.

Chuẩn bị tâm lý trước khi làm “chuyện ấy”?

Bài liều? Chơi hay không?
Trước khi làm “chuyện apply” với Bố Đường, các Bé đường cần học cách liều mạng, liều mạng để nâng tầm giá trị bản thân, liều mạng vượt qua mọi định kiến để đến với Bố Đường mà mình thầm thương trộm nhớ. Từ lúc gửi số đo ba vòng cho các Bố, bé nên suy nghĩ kĩ rằng nếu Bố A chọn bé trước thì bé có bằng lòng từ bỏ để đợi Bố B không, nếu không quyết định được thì hãy viết tên của hai Bố ra giấy, gấp lại, hai mảnh giấy phải đảm bảo giống nhau như hai giọt nước, sau đó cầm cả hai tờ giấy lên, hít thật sâu và vứt vào sọt rác, xin nhắc lại chuyện apply không phải trò may rủi. Nếu bé cảm thấy bản thân mình thích, tự tin với cái “vốn tự có” của mình thì hãy cứ liều. Tuy vậy, ranh giới giữa tự tin và tự phụ nằm ở việc bản thân Bé Đường phải là người có chuẩn bị.
“Hoa rơi cửa phật, vạn sự tùy duyên”
Giữ tâm thế thoải mái, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, không tranh đua, không lo lắng, tu tâm dưỡng tính, sắc tức là không không tức là sắc, sau bảy bảy bốn chín ngày bé sẽ tu thành chính quả, à không Bố Đường sẽ gửi mail lại cho bé với dòng chữ “Congratulations”.
Câu Title với mục đích gây sự chú ý, bởi đây chỉ là phần dẫn nhập. Những tips “ăn điểm” trong mắt Bố Đường sẽ nằm trong PART 2. BÉ ĐƯỜNG CHUẨN BỊ HỒ SƠ (Sẽ được công bố nếu post này có nhiều likes), mời anh/chị/em đón đọc.
Còn bạn nào đang phân vân đến việc chọn trường Đại học ở Việt Nam thì đừng chần chừ nữa: NGOẠI GIAO CHỜ EM🥰🥰🥰

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email