Những thay đổi mới trên hệ thống apply học bổng csc 2020

Những thay đổi mới trên hệ thống apply học bổng csc 2020

Mục lục:

Học bổng chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC) đã có những thay đổi mới trên hệ thống apply học bổng csc 2020. Động thái này đang nói lên điều gì?

Ngày nay, học bổng CSC càng ngày càng phổ biến hơn trên thế giới và thu hút đượ cnhiều sự quan tâm đặc biệt từ các học giả ở khắp nơi trên thế giới nhờ vào các chính sách đặc biệt tốt của chính phủ và bộ giáo dục Trung Quốc cùng với chất lượng đào tạo xuất sắc từ các trường đại học Trung Quốc, vì thế số lượng hồ sơ xin học bổng CSC đã tăng đột biến theo từng năm.

Chính vì thế, CSC đã luôn không ngừng cải thiện, làm mới hệ thống Apply để giải quyết các vấn đề bất cập trong quá trình Apply học bổng trên hệ thống nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các học giả xin học bổng đến Trung Quốc học tập.

Từ năm 2017 đến nay, CSC đã liên tiếp 2 điều chỉnh, đổi mới hệ thống Apply. Mình đến giờ vẫn còn nhớ, mùa học bổng 2018 (cuối năm 2017, đầu năm 2018), CSC liên tục bảo trì hệ thống Apply khiến dân Apply học bổng hồi đó điên đảo, ngày đêm chầu trực để đăng nhập điền thông tin lên hệ thống, người không vào được thì mặt mày bí xị, người vào được thì méo mặt vì hệ thống lỗi, cho đến tận cuối tháng 2 đầu tháng 3 mới hoàn thành hệ thống.

Mùa học bổng 2019 đã kết thúc, để chuẩn bị cho mùa học bổng CSC 2020, CSC đã và đang hoàn thiện hệ thống mới với những hỗ trợ cực kỳ tiện lợi từ hệ thống, giúp người xin không phải gặp khó khăn quá nhiều như trước, có thể tăng thêm cơ hội đỗ cho học giả, đồng thời cũng giúp CSC quản lý và phân loại hồ sơ một cách rất rõ ràng và hiệu quả cao.

Không chần chừ thêm nữa, Hãy cùng Laizhongliuxue phân tích và review hệ thống Apply mới ngay và luôn nào các bạn

Giao diện khi đăng nhập và click vào điền đơn

Nhung-Thay-Doi-Tren-He-Thong-Apply-Hoc-Bong-Csc-1-1024X552-1

Sau khi đăng nhập và click vào mục điền đơn thì chúng ta bắt gặp ngay các mục thông tin và hệ thống đã phân theo tứ tự và loại thông tin. Tại đây hệ thống yêu cầu chúng ta phải lần lượt thực hiện theo thứ tự điền từ trên xuống dưới bao gồm 3 phần:

 • Phần 1: Điền thông tin cá nhân.
 • Phần 2: Điền thông tin xin học bổng
 • Phần 3: In đơn đã hoàn thành.

Phần 1: Điền thông tin cá nhân

Nhung-Thay-Doi-Tren-He-Thong-Apply-Hoc-Bong-Csc-2-1024X495-1

Sau khi click vào phần 1: Điền thông tin cá nhân. Trong phần này hệ thống sẽ chia làm 3 mục thông tin bao gồm:

 • Thông tin cá nhân
 • Học vấn, công việc
 • Thông tin người liên hệ tại Trung Quốc

Sau khi điền xong phần này, các thông tin sẽ sử dụng chung cho tất cả các đơn xin trong hệ thống apply.

Phần 2: Thông tin Apply

Nhung Thay Doi Tren He Thong Apply Hoc Bong Csc 3 1024X552 1 1 2024

Sau khi điền xong các thông tin ở phần 1. Hệ thống sẽ cho phép các bạn chọn 1 trong 3 hạng mục học bổng bao gồm các hạng mục A, B, và C. Các bạn có thể xem sự khác biệt giữa 3 hạng mục này tại bài viết:Ba hạng mục trong học bổng CSC cần hiểu rõ.

Đối với các bạn xin học bổng CSC không thông qua Đại sứ quán (tự chủ tuyển sinh) thì các bạn click vào hạng mục B, và chúng mình cùng xem trong đó có gì nhé.

Mục điền thông tin xin học bổng

Nhung Thay Doi Tren He Thong Apply Hoc Bong Csc 4 1024X495 1 1 2024

Woa, ở đây chẳng có gì cả, các bạn hãy click vào thêm đơn Apply mới như trên hình để tiến hành điền thông tin cho đơn xin đầu tiên nhé

Mục điền thông tin năng lực ngoại ngữ và kế hoạch xin học bổng

Nhung Thay Doi Tren He Thong Apply Hoc Bong Csc 5 1024X955 1 858X800 1 2024

Mục upload các giấy tờ trong bộ hồ sơ Apply học bổng CSC

Nhung-Thay-Doi-Tren-He-Thong-Apply-Hoc-Bong-Csc-6-1024X869-1-943X800

Sau khi click vào vào thêm đơn Apply học bổng, chúng ta sẽ thấy có 2 phần:

 • Phần điền thông tin liên quan đến trình độ ngoại ngữ, kế hoạch xin học bổng: ngành muốn xin, thời gian muốn xin, học bằng loại ngôn ngữ nào…
 • Phần upload tài liệu hồ sơ

Đặc biệt ở mục Upload tài liệu hồ sơ, hệ thống CSC 2020 đã bổ sung thêm 1 mục Bên giới thiệu thứ 3 (第三方推荐) tại phần Upload thư giới thiệu 1 và Upload thư giới thiệu 2.

Và khi mình thử click vào mục Bên giới thiệu thứ 3 thì hiện lên các thông tin cần điền như hình dưới đây

Mục thông tin của bên giới thiệu thứ 3

Nhung Thay Doi Tren He Thong Apply Hoc Bong Csc 7 1024X858 1 955X800 1 2024

Rất đặc biệt phải không nào các bạn? Vậy vấn đề khác biệt ở đây là gì? Phải chăng học bổng CSC 2020 sẽ có điều gì mới mẻ?

Như thường lệ, các trường đại học Trung Quốc sẽ yêu cầu người xin học bổng hệ Thạc sĩ trở lên phải có 2 thư giới thiệu của phó giáo sư trở lên, 2 thư giới thiệu này do chính 2 giáo sư trong trường Đại học nơi bạn tốt nghiệp viết (đây là bên giới thiệu chính).

Ở lần nâng cấp hệ thống này, CSC đã bổ sung thêm bên giới thiệu thứ ba bao gồm: Giáo sư, và 2 chúc vụ khác. Vậy là ngoài việc chúng ta xin thư giới thiệu của giáo sư trường mình thì còn có thể thay thé bằng thư khác của 1 bên thứ 3 khác ví dụ: Giáo sư bên Trung, Giáo sư mình quen biết, người trong lãnh sự quán…

Tuy nhiên ở thư giới thiệu 1 và thư giới thiệu 2 chỉ có thể lựa chọn 1 trong 2 loại giới thiệu. Nếu bạn chọn bên thứ 3 giới thiệu thì lập tức bên giới thiệu chính mà bạn đã upload lên sẽ bị xóa bỏ và ngược lại. Mình đã thử điền thông tin vào bên giới thiệu thứ 3 với email liên hệ là mail của mình (tạm gọi là mail Giáo Sư ) để kiểm nghiệm, và thật bất ngờ, khoảng 10 phút sau khi điền, email của mình đã nhận được 1 mail xác nhận của CSC, và yêu cầu mình vào link trong mail để xác thực thông tin, đồng thời upload thư giới thiệu bản scan với vai trò là người đã giới thiệu cho người xin học bổng.

CSC gửi email xác nhận cho Giáo sư - Bên thứ 3 giới thiệu

Nhung-Thay-Doi-Tren-He-Thong-Apply-Hoc-Bong-Csc-9-1024X554-1

Đồng thời mình cũng đã làm 1 thí nghiệm ngược lại, mình upload thư giới thiệu vào mục thư giới thiệu bên cạnh của bên giới thiệu thứ 3, lập tức các thông tin giới thiệu của bên thứ 3 bị xóa bỏ và Mail giáo sư lúc nãy lại nhận được 1 email báo bị hủy bỏ tư cách giới thiệu.

Vậy có cách nào kết hợp được các thư giới thiệu lại với nhau không? Có thể sử dụng 2 thư giới thiệu của 2 giáo sư trong trường và 1 giáo sư trung quốc không?.

Theo mình nghĩ là có. Chúng ta có thể ghép 2 thư giới thiệu của Giáo sư Việt Nam và upload vào thư giới thiệu 1, và thư của giáo sư Trung Quốc upload ở thư giới thiệu 2 (điền vào bên thứ 3 giới thiệu). Tuy nhiên đây mới chỉ là suy đoán của mình. Thực tế thế nào thì chúng ta  hãy đợi đến 2020 rồi khám phá sau nhé ^^!

Có thể đăng ký 3 trường 1 lúc với 3 đơn apply

Nhung-Thay-Doi-Tren-He-Thong-Apply-Hoc-Bong-Csc-8-1024X495-1

Cái hay nhất và hợp lý nhất của của đợt cập nhật lần này chính là có thể Apply 1 lúc 3 trường, với 3 đơn Apply khác nhau. Người xin sẽ không phải lập 3 tài khoản và điền lại 3 lần thông tin. Vì cả 3 đơn này đều sử dụng chung thông tin cá nhân ở phần 1. Hơn nữa hệ thống CSC sẽ dễ dàng kiểm soát đơn xin và điều phối hợp lý học bổng trên hệ thống.  Thật hợp lý phải không nhỉ ^^!

Vào lúc 17h30 ngày 29/09/2019 trên hệ thống CSC cũng đã có thông báo về việc tạm ngừng hoạt động để bảo trì. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem còn có gì mới mẻ tiếp theo hay không nhé ^^!

Csc Tzs 1024X556 1 1 2024

Đây là những phân tích và đánh giá sơ bộ theo ý kiến cá nhân mình. Sự tình học bổng CSC 2020 thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm trong thời gian tới nhé.

Hãy cho chúng mình biết ý kiến của các bạn dưới phần comment, và đừng quên giúp mình like và chia sẻ bài viết này nhé.
Cảm ơn các bạn ^^! Chúc các bạn thành công!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

 • nammeo

  nammeo

  08/03/2020

  Ad ơi vậy mình phải gửi hồ sơ cho 3 trường mình apply sau klhi apply online ạ ?

  • Trần Ngọc Duy

   Trần Ngọc Duy

   09/03/2020

   đúng rồi bạn nhé, bạn chú ý xem trường bạn nộp yêu cầu gửi mấy bản hồ sơ bản cứng nhé, nếu gửi thiếu sẽ bị loại nên bạn cần lưu ý nha.

 • Hoang Diep

  Hoang Diep

  20/03/2020

  Anh ơi cho em hỏi là nếu em chọn thư giới thiệu loại 1(giáo sư trong trường) thì khi upload xong có mail liên lạc theo thông tin giáo sư đó không ạ, e sợ lúc xin không báo với thầy cô thì có mail cũng không nói với thầy cô upload tài liệu được ấy ạ

  • hoang hoi

   hoang hoi

   21/03/2020

   Cái này thì tủy từng trường e ạ, giáo sư thì thường sẽ có mẫu chữ kí điện tử, có trường sẽ check lại thông tin chữ kis trên mạng, hoặc gửi mail về cho giáo sư xác nhận nhé.

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email