Một cái tên Hai số phận

Một cái tên Hai số phận

Trong cuộc sống thực sự có rất nhiều trường hợp éo le trái ngược nhau. Người được thì không muốn, kẻ muốn lại không được. Và trong mảng Du học Trung Quốc cũng không hề ngoại lệ, xem ngay bài viết Một cái tên Hai số phận để rút ra bài học cho chính bản thân mình khi Apply học bổng các bạn nhé.

Mình nhỡ đã từng đọc được đâu đó một câu nói của 1 bạn ” Đã apply học bổng thì nên apply trường cao một chút – trường top một chút cho bõ công học” . Theo mình quan điểm này không sai việc học ở một ngôi trường danh tiếng sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn, từ điều kiên học tập , cơ sở vật chất vân vân. Nhưng đôi khi chúng ta cũng cần suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn lựa ngôi trường mà mình sẽ theo học sao cho phù hợp với lực học của bản thân, hãy luôn nhớ rằng bạn sẽ học tại một đất nước với nền giáo dục hoàn toàn mới, học cũng học một ngôn ngữ hoàn toàn mới, vì vậy dành thời gian để tìm hiểu về ngôi trường cũng như ngành học đó từ các anh chị , từ những người đi trước là điều hết sức cần thiết. 

Mình tình cờ được một bạn tên L* kết bạn qua Wechat, với cái tên có icon hoa Hướng Dương đầy khả ái và sức sống. Qua tâm sự thì được biết bạn ấy vừa qua nhập học đợt tháng 9/2019 tại một trường TOP ở Nam Kinh – Giang Tô đang gặp phải vấn đề mà theo mình thì tất cả chúng ta, những người chuẩn bị apply học bổng Trung Quốc đều phải suy ngẫm.

Do học tại trường TOP quá cao và yêu cầu khắt khe về việc học, cùng với việc chưa kịp thích nghi vào môi trường học tập mới, chuyên ngành mới cộng thêm khả năng ngoại ngữ có hạn nên cô bé này đã mắc phải tình trạng khủng hoảng nặng về tinh thần. Sau đó, cô bé này đã liên hệ với mình để nhờ mình tư vấn và hỗ trợ.
Và câu chuyện của chúng mình như sau. Mời các bạn cùng theo dõi.

1 3 2024
2 3 2024
3 4 2024
4 2 2024
5 2 2024
7 2 2024
8 2 2024
9 1 2024
10 2 2024

Cuối cùng mình đã thấy được nụ cười của cô bé ấy sau suốt quãng thời gian nói chuyện đầy căng thẳng, mình luôn rất sợ cô bé ấy sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, do tinh thần luôn lo lắng, sợ hãi và gặp stress liên tục. Thật may cuối cùng cũng được giải quyết êm đẹp.

Ở một nơi khác, cùng thời điểm đó, có 1 bạn nữ khác cũng cùng cái tên L******* và cũng có icon hoa Hướng Dương đầy khả ái và tràn ngập sức sống kết bạn qua wechat và nhờ mình tư vấn.

Lần này sự việc hoàn toàn trái ngược với trường hợp của bạn L***** bên trên. Bạn này may mắn Apply đỗ học bổng CSC hệ thạc sĩ tại một trường Đại học ở Cáp Nhĩ Tân, trong cái may gặp ngay cái rủi. Với tâm thế xác định từ trước, mục tiêu của bạn ấy là được đến Trung Quốc và được nghiên cứu, học tập một cách đúng nghĩa, cố gắng tích thu kiến thức để sau này về nữa vận dụng.

Đời thật không như mơ, bạn ấy được nhận học 1 năm tiếng và 3 năm chuyên ngành. Qua tìm hiểu từ các anh chị học tại trường, thì trường này học cực kỳ nhàn rỗi. Lưu học sinh có thể nói là auto qua môn, chỉ cần lên điểm danh rồi về cũng được qua môn. Tất cả đều nằm trệch khỏi mục tiêu và dự định của bạn ấy nên bạn này có ý định xin lại học bổng khác, có thể là hệ Đại học để được học bài bản lấy kiến thức.

“Chính phủ Trung Quốc họ cho 3000 tệ/tháng mà chỉ để ăn và chơi, không được học thì thật không đáng” – L***** chia sẻ.

Đây là cuộc trò chuyện của chúng mình.

11 3 2024
12 1 2024
13 1 2024
14 1 2024

Mình biết có rất nhiều các bạn có lý tưởng đi Du học Trung Quốc mang theo một mục tiêu khác nhau, nhưng có thể tạm chia ra hai nhóm cơ bản sau:

  • Người muốn đi để học lấy kiến thức, thành tích, bằng để phục vụ sự nghiệp đã đặt ra từ trước
  • Người muốn đi để trải nghiệm, rèn luyện kiến thức thực tế, trau dồi vốn ngôn ngữ, tiện thể lấy cái bằng

Ngoài ra, các bạn đi du học còn hay có suy nghĩ về việc chọn trường, người muốn chọn trường TOP cao, người muốn chọn trường TOP thấp, tùy vào sở thích và mong muốn để hiện được nhu cầu cá nhân của bản thân. Có thể là vì OAI, có thể vì muốn lấy bằng tốt nghiệp ở trường có danh tiếng hay muốn có kiến thức thực sự ở trường TOP.

Thông qua câu chuyện này, mình muốn chia sẻ với các bạn chuẩn bị Apply học bổng Du học Trung Quốc hãy biết lựa chọn trường phù hợp và tương xứng với bản thân, tương xứng với nguyện vọng, mục đích đặt ra của mình. Nếu đạt được trường như mong muốn, hãy tận lực cố gắng để để thực hiện lý tưởng của mình. Đừng để vì cái danh tiếng TOP để rồi bản thân mình không vướng phải thế khó xử, học bổng có thể bị cắt bất cứ lúc nào nếu bạn không cố gắng thực hiện!

Hãy tâm sự với mình nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong suất hành trình Du học và Apply học bổng Trung Quốc. Mình sẽ luôn đồng hành cùng các bạn và hỗ trợ các bạn giải quyết mọi vấn đề.

Wechat ID: 18577626365
Zalo: 0389233813

Chúc các bạn có mùa học bổng 2020 thành công!

.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email