Khám phá tỉnh Chiết Giang

Khám phá tỉnh Chiết Giang

Hôm nay chúng mình hãy cùng Laizhongliuxue đồng hành đến và khám phá mảnh đất Chiết Giang thông qua lăng kính của nhân vật trong câu chuyện sau.

Chiết Giang, một thành phố xinh đẹp, một thành phố đem đến những cuộc sống yên bình và nhàn nhã. 

Chiết Giang 2024

Xin chào mọi người! Chào mừng bạn đến với nhật ký du lịch của tôi , hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người về “Chiết Giang, một thành phố xinh đẹp, một thành phố đem đến những cuộc sống yên bình và nhàn nhã”, hy vọng mọi người có thể khám phá thêm được những điều thú vị về nơi đây.

Xem thêm : Top 10 thành phố đáng sống nhất tại Trung Quốc

Chiết Giang có một lịch sử lâu dài , được gọi là “Quê hương của cá và gạo”,  phong cảnh ở đây được ca tụng là vô cùng đẹp. Nó luôn khiến người ta có cảm giác yêu mến và khát vọng được đặt chân đến và khám phá nơi đây. Vì vậy, tôi muốn vào trường Đại học Chiết Giang, nhưng vì bố mẹ tôi nghĩ rằng Chiết Giang quá xa nhà cho nên họ không tin tưởng và không muốn tôi đến Chiết Giang, do đó giấc mơ của tôi đã không trở thành sự thực. Tuy nhiên, giấc mơ đi Chiết Giang đã trở thành hạt giống và nảy mầm trong lòng tôi, nó luôn luôn thôi thúc tôi. Tôi đã nhiều lần tưởng tượng trong lòng mình rằng có một ngày nào đó tôi có thể đặt chân đến Chiết Giang để ngắm những phong cảnh đẹp đó, tôi sẽ rất hạnh phúc ra sao tất cả như hiện ra rõ mồn một trước mắt tôi vậy.

Chiết Giang 1 2024

Trải qua một thời gian dài suy tư, sau đó thoát ra khỏi mơ tưởng, tôi cảm thấy rất buồn khi phải đối mặt với hiện thực rằng tôi không thể đi tới Chiết Giang. Tôi thật sự không muốn mỗi ngày cứ bị bao vây trong công việc và cuộc sống bận rộn này. Tôi muốn theo đuổi thơ ca và những nơi xa xôi, theo đuổi phong cảnh tôi yêu thích nhất, những điều làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc. Cho nên tôi muốn bắt đầu chuyến hành trình tới Chiết Giang của mình, để có thể cảm thụ phong cảnh và sự vật tươi đẹp tại đây. Bởi vậy tôi đã mua vé tàu,quyết định đi đến Chiết Giang một mình.

Chiết Giang 3 2024

Khi tôi đến Chiết Giang, tôi ngay lập tức đã bị thu hút bởi phong cảnh nơi đây, sự thu hút này đến từ những cảnh sắc mỹ lệ đã được bao nhiêu nhà văn lỗi lạc đưa vào thi ca. Đột nhiên, tôi bị một cuộc điện thoại làm bừng tỉnh, bởi vì em họ tôi lo lắng tôi đến Chiết Giang một mình, cho nên em họ tôi để lại cho tôi một địa chỉ, bảo tôi đến đợi ở căn nhà em họ tôi thuê. Em họ tôi phải đợi đến lúc tan làm mới có thể trở về được, bởi vậy em họ tôi bảo bạn cùng phòng tiếp đón tôi. Công việc bận rộn của em họ khiến tôi không ngừng xuýt xoa, tôi tưởng tượng sau khi tốt nghiệp sẽ có một cuộc sống công việc cũng bận rộn như thế. Trong lòng tôi có lúc lo lắng mình sẽ không tìm được một công viêc tốt để thỏa mãn kỳ vọng của bố mẹ.

Chiết Giang 4 2024
Chiết Giang 5 2024

Em họ tôi biết tôi thích chụp một vài bức ảnh theo sở thích liền đưa tôi đi núi Kim Hoa nổi tiếng. Cảnh sắc ở đây thích hợp đi ngắm vào mùa thu. Vô cùng hoàn mỹ. Nhưng bởi vì  Em họ tôi đưa tôi đi ngắm cảnh quá sớm, vào tiết hạ thu, tôi không xem được phong cảnh đẹp nhất ở đây, nhưng phong cảnh vẫn rất tuyệt. Cảnh ánh tà dương lặn xuống phía tây rất đẹp, một khoảng trời xanh bị nhiễm hồng sắc. Nó cực kỳ đẹp. Cây cỏ mọc bên bờ sông lung lay theo gió, phảng phất như muốn khiến người khác biết rằng nó có bao nhiêu là xinh đẹp, xung quanh còn có rất nhiều phong cảnh đẹp. Thật tiếc, tôi không nhìn thấy cây ngân hạnh trong truyền thuyết, bởi vì tôi đi quá sớm.

Chiết Giang 6 2024

Sau đó, em họ tôi còn đưa tôi đi núi Thiên Đài nổi tiếng. Tiếp theo tôi trông thấy những kiến trúc tinh xảo và thanh lịch xung quang  cùng với hoa sen trong đầm. Trong cảnh sắc tao nhã như thế, tôi cảm thụ được sự gột rửa và thanh khiết trong tâm hồn. Khi tôi nhìn thấy cảnh sắc mỹ lệ như thế, nội tâm tôi cảm thấy vô cùng bình an, vô lo vô nghĩ, cuộc sống trở nên yên bình và nhàn nhã, cứ như cổ nhân ngày trước mang tâm thái không màng danh lợi, trở về với núi rừng. 

Chiết Giang 7 2024

Có người nói theo đuổi cuộc sống như thế không có chí tiến thủ nhưng tôi không nghĩ như thế, tôi cho rằng mỗi người đều có suy nghĩ riêngvề cuộc sống của  mình. Đời người chỉ có mấy chục năm, nếu đời này bạn luôn theo đuổi những chuyện viển vông khó theo đuổi , cuộc sống của bạn sẽ càng trở nên mệt mỏi. Cho nên cố gắng hết sức của bạn, đừng quá hời hợt, cũng đừng quá để ý những chuyện xa vời không với tới. Khi bạn mệt mỏi,  dừng lại ở đây nghỉ ngơi là lựa chọn không tồi.

Đừng quên theo dõi nhiều bài viết thú vị khác về đất nước và con người Trhung hoa đang có tại chuyên mục: Có thể bạn chưa biết nhé.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email