Khám phá thành phố An Huy Trung Quốc

Khám phá thành phố An Huy Trung Quốc

Thành phố An Huy Trung Quốc có tổng diện tích 139.400 km2. Tỉnh này nằm ở Hoa Đông và trải dài trên các đồng bằng Trường Giang và Hoài Hà, An Huy giáp với Giang Tô ở phía đông, Chiết Giang ở phía đông nam, Giang Tây ở phía nam, Hồ Bắc ở phía tây nam, Hà Nam ở phía tây bắc, và giáp với Sơn Đông trên một đoạn nhỏ ở phía bắc. Tỉnh lị An Huy là Hợp Phì.

Tinh An Huy 2 2024

Địa mạo An Huy chủ yếu là đồng bằng và gò đồi. Đồng bằng, gò đồi và núi thấp tại An Huy nằm xen kẽ nhau. Trường Giang và Hoài Hà chảy từ tây sang đông An Huy với chiều dài tương ứng là 416 km và 430 km. Toàn An Huy có thể được phân thành năm khu vực tự nhiên: đồng bằng Hoài Bắc, vùng đồi Giang Hoài, vùng Đại Biệt Sơn ở Hoản Tây, vùng đồng bằng ven sông Trường Giang và vùng núi Hoản Nam. Vùng đồng bằng chiếm 31,3% diện tích An Huy (bao gồm 5,8% đất cải tạo), gò đồi chiếm 29,5% diện tích, núi non chiếm 31,2% diện tích, các hồ và đầm lầy chiếm 8% diện tích.

Vùng đất này có lịch sử lâu đời và nền văn hóa mang đậm chất Trung Hoa truyền thống. An Huy được xem là một trong những nơi khởi nguyên của dân tộc Trung Hoa. Vùng đất này có người Trung Hoa cổ đại sinh sống từ 2.000.000 – 3.000.000 năm trước. Dưới thời nhà Thanh, An Huy thuộc tỉnh Giang Nam. Đến năm 1667, Khang Hi đã tách Giang Nam thành Giang Tô và An Huy. Tên gọi “An Huy” bắt nguồn từ tên của hai thành phố phía nam của tỉnh là An Khánh và Huy Châu (nay là Hoàng Sơn).

Khám phá Thành Phố An Huy Trung Quốc

Núi Tianzhu

Núi Tianzhu là một trong ba ngọn núi nổi tiếng nhất ở tỉnh An Huy, cùng với Hoàng Sơn và Cửu Hoa Sơn. Nằm ở Qianshan, An Khánh, tỉnh An Huy, ngọn núi là này một nhánh của dãy núi Dabie và nổi tiếng với vô số đỉnh núi, hang động và đá quý hiếm, cũng như môi trường tuyệt đẹp với không khí trong lành và nhiều cây xanh.

Tinh An Huy 10 2024

Nó cũng có các di tích văn hóa phong phú như bia đá khắc chữ thư pháp của Lý Bạch, một nhà thơ xuất sắc của nhà Đường (618 – 907). Đây là nơi hoàn hảo cho các hoạt động ngoài trời như leo núi, chiêm ngưỡng những đỉnh núi và biển mây, khám phá những hang động bí ẩn và ngâm mình trong hồ nước nóng.

Cửu Hoa Sơn

Cửu Hoa Sơn có diện tích 100 km2 về phía tây nam của Khánh Dương. Ngọn núi này có 99 đỉnh và 18 danh lam thắng cảnh. Với cảnh quan tuyệt vời và khí hậu dễ ​​chịu, nó được coi là một trong những khu nghỉ mát mùa hè tốt nhất ở Trung Quốc.

Tinh An Huy 62 2024

Ngoài việc nổi tiếng là một địa điểm du lịch, đây còn là một địa điểm linh thiêng nơi các Phật tử tụ họp, nó được thành lập như một trong bốn ngôi đền Phật giáo linh thiêng, cùng với Núi Wutai ở Sơn Tây, Mt. Emei ở Tứ Xuyên và núi Putuo ở Chiết Giang.

Hoàng Sơn

Đây là một dãy núi ở phía Nam tỉnh An Huy, vùng Đông Nam Trung Quốc. Với phạm vi khoảng 1.200 km2, khu vực này nổi tiếng vì có cảnh quan đẹp nằm bên các vách đá, những đỉnh núi đá với hình dạng khác thường, các suối nước nóng và các vực nước tự nhiên. Trong khu rừng thông Hoàng Sơn, cảnh vật phủ đầy mây và thay đổi theo mùa.

Tinh An Huy 5 2024

Hoàng Sơn gồm 72 ngọn núi lớn nhỏ, 36 hang động. Các ngọn núi đều nhọn và dốc, phong cảnh thay đổi theo mùa trong năm, được kiến tạo lạ kỳ với 3 đỉnh núi nổi tiếng là Liên Hoa Phong, Thiên Đô Phong và Quang Minh đỉnh.

Núi Hoàng Sơn quy tụ 10 cây thông nổi tiếng gồm: Nghênh Khách Tùng, Vọng Khách Tùng, Tống Khách Tùng, Thám Hải Tùng, Phô Đoàn Tùng, Hắc Hổ Tùng, Ngọa Long Tùng, Kỳ Lân Tùng, Liên Lý Tùng.

Hoành Thôn

Hoành Thôn là một ngôi làng đẹp tựa trong tranh nằm dưới chân núi Hoàng Sơn. Thắng cảnh Hoành Thôn lọt vào danh sách Di sản Thế giới bởi phong cảnh hữu tình và các tòa nhà được bảo tồn tốt có niên đại hàng trăm năm. Nơi đây còn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng Ngọa Hổ Tàng Long của đạo diễn Lý An.

Hoành Thôn đã có từ năm 1100, đồng nghĩa với lịch sử khoảng 900 năm. Hoành Thôn lần đầu tiên được gọi là “Hongcun”. “Hong” ở đây có ý nghĩa rất lớn. Dưới thời Càn Long, tên của nó đã được thay đổi thành một từ đồng nghĩa “Hongcun”, nghĩa là tuyệt vời, vĩ đại và tráng lệ. Hoành Thôn là một ngôi làng của gia tộc Wang cổ. Ngôi nhà của gia đình Wang là Jinling. Vào thời Nam Tống, họ chuyển đến Huệ Châu.

Tinh An Huy 31 2024

Hiện nay, cảnh quan chung của cả làng cổ này gần như vẫn giữ được nguyên trạng. Những con đường nhỏ dẫn vào từng ngõ, xóm cho đến từng ngôi nhà, hồ nước, cây cầu đều được bảo tồn tốt. Hiện nay ở Hoành Thôn có khoảng 137 ngôi nhà cổ từ đời nhà Minh – Thanh được bảo tồn tương đối hoàn chỉnh, mỗi một ngôi nhà có một phong cách khác nhau. Điều đặc biệt là mặc dù dân số tăng nhanh, song không vì thế mà Hoành Thôn mất đi vẻ yên ả, tĩnh lẵng vốn có từ hàng trăm năm qua. Du khách tham quan làng cổ này vẫn cảm nhận được vẻ tĩnh lặng, yên bình trên từng con đường, hàng quán và cả khi dạo chơi ngắm cảnh bên bờ hồ.

Làng văn hóa Tây Đệ

Đây là một địa danh du lịch nổi tiếng nằm tại huyện Y, thành phố Hoàng Sơn, phía Nam tỉnh An Huy. Làng được xây dựng vào thời Bắc Tống với tổng diện tích 13 hecta. Năm 2000, khu di tích thôn cổ Nam bộ An Huy, tiêu biểu là Làng văn hoá Tây Đệ và Hoành thôn đã được UNESCO ghi nhận là “Di sản văn hóa thế giới” nhờ dấu ấn đậm nét của một làng quê mang đậm phong cách Trung Quốc với nhiều đặc điểm thu hút du khách: đường cổ, cầu cổ, bia cổ, thư viện cổ, các pho tượng bằng đất và rất nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đá và gỗ

Tinh An Huy 4 2024

Làng văn hoá Tây Đệ được mệnh danh là “ngôi làng trong Đào Nguyên Minh”. Làng Tây Đệ được xây dựng theo sự chỉ dẫn của thầy phong thủy, có hình dáng của một con thuyền, dài 700 m, rộng 300 m. Cách bố này trí ngụ ý “trôi theo dòng nước về phía Tây sẽ được các vị thần giúp đỡ lấy chân kinh, từ đó sẽ sinh đại cát đại lợi”. Làng Tây Đệ bốn mặt đều giáp núi. Cảnh quan của Làng văn hoá Tây Đệ thực sự ngoạn mục: nước trong thôn trong xanh, cây cối um tùm, tường nhà màu trắng, ngói màu đen. Những ngôi nhà cổ ở đây được xây hoặc liền sát nhau hoặc được xây tách rời độc lập. Các ngôi nhà đều có giếng trời, bốn phía xung quanh có tường bao bọc, không khí vào trong nhà theo giếng trời, xung quanh tường không có cửa sổ, nếu có thì cũng rất nhỏ và ở trên cao. Tường và mái của các giếng trời đều nghiêng vào trong mảnh đất để nước mưa chảy vào trong, ngụ ý lộc không chảy ra ngoài. Ba loại chạm khắc nổi tiếng nhất tại Làng văn hoá Tây Đệ bao gồm chạm khắc trên đá, gạch và gỗ. Khách du lịch có thể nhìn thấy những chạm khắc tinh tế này trên khung cửa, tường lưới, cột và dầm trong những căn phòng trong ngôi làng với các loài chim, hoa cỏ, chữ số. Các chạm khác trong ngôi làng đều theo hai phong cách chạm khắc thời nhà Minh và nhà Thanh và đều thể hiện sự cân bằng và tinh tế.

Làng Đường Mô

Làng Đường Mô nằm ở bên trong thị trấn Tiềm Khẩu, khu Huy Châu, thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy. Làng hình thành từ thời Đường, phát triển qua các thời Tống, Nguyên và rực rỡ thời Minh, Thanh.

Tinh An Huy 7 2024

Trong làng có con suối Đàn Can chảy qua, người dân sống dọc theo con suối đã tạo nên chất thơ tao nhã trong đời sống cũng như khung cảnh cho ngôi làng.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email