Khám phá thành bố băng - Hắc Long Giang

Khám phá thành bố băng – Hắc Long Giang

Thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc đay cũng được coi là nơi có nhiệt độ lạnh nhất của Trung Quốc.

Photo 1 1600136951352481030258 2024

Có thể bạn đã nghe nhiều, đọc nhiều về thành phố xinh đẹp này, nhưng khi đến đây, đi thăm một số điểm du lịch, văn hóa và cơ sở kinh tế bạn chắc chắn càng thấy Cáp Nhĩ Tân vừa cổ kính vừa hiện đại và còn rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá.

Vườn băng tuyết thuộc thế giới

Một trong những nơi bạn không thể bỏ qua khi đến thăm Cáp Nhĩ Tân là vườn băng tuyết có tổng diện tích 6.000km2, sử dụng tới 10.000m3 băng, là khu triển lãm băng trong nhà có diện tích lớn nhất, số lượng tác phẩm nhiều nhất trên thế giới. Nhiệt độ trong khu triển lãm luôn từ âm 10 độ C đến 7 độ C. Cây cỏ, hoa lá, muông thú và các công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố đều được tái hiện bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chạm trổ trên băng tự nhiên.

Diem Dulich Phu Tuyet Trang Tai Trung Quoc 12 2024

Mùa đông Cáp Nhĩ Tân rất lạnh giá, băng tuyết phủ trắng mọi nơi, rất phù hơp cho lễ hội băng tuyết. Lễ hội diễn ra từ ngày 5/1 và kéo dài đến 50 ngày. Không gian chìm trong cái lạnh và vẻ đẹp trong suốt của băng, của tuyết.

Thành phố của những công trình kiến trúc lâu đời

Cáp Nhĩ Tân là nơi giao thương của nhiều nước trên thế giới, nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc kiểu Nga.

Nhà thờ Sophia lộng lẫy được xây dựng ngay giữa lòng thành phố với lối kiến trúc Byzantine, cao 53,35m, rộng 721m2. Ban đầu, nhà thờ được dựng bằng gỗ, đến năm 1911 được xây thêm một lớp tường gạch bao bên ngoài rất độc đáo. Tháng 11/1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á.

Cap Nhi Tan 2024

Nằm trên phố đi bộ Trung Tâm thành phố, Khách sạn Modern do một người Nga gốc Do Thái đến Cáp Nhĩ Tân xây dựng vào năm 1916, đến nay đã tồn tại vừa tròn 102 năm. Ngoài ra những công trình kiến trúc khác trên phố đi bộ Trung Tâm cũng là những nét đặc sắc của thành phố.

Phố đi bộ Trung Tâm

Cap Nhi Tan 2 2024

Dạo bước trong giai điệu các bài hát Nga phát ra từ các cửa hàng, cửa hiệu, du khách có cảm giác bay bổng khi ngắm nhìn những công trình kiến trúc châu Âu hội tụ nhiều phong cách như nghệ thuật phục hưng, Baroque, chủ nghĩa chiết trung thế kỷ 15, 16 và phong cách hiện đại. Dường như văn hóa kiến trúc độc đáo và lối sống kiểu châu Âu của người dân Cáp Nhĩ Tân đều tập trung tại con phố này.

Sông Tùng Hoa thơ mộng

Cap Nhi Tan 3 2024

Khi mùa đông đến, mặt nước đóng băng,Tùng Hoa trở thành nơi vui chơi của người dân nơi đây. Băng dày tới nửa mét, cho phép người và xe ngựa có thể di chuyển an toàn trên mặt băng.

Vào mùa Hè, bờ sông Tùng Hoa là nơi hóng mát và ngắm cảnh lý tưởng. Mỗi năm băng dùng cho điêu khắc trong thế giới băng Cáp Nhĩ Tân đều lấy từ sông Tùng Hoa.

Sông Tùng Hoa chảy ngang qua thành phố Cáp Nhĩ Tân đã tạo nên những bãi bồi, những vùng đất ngập nước tự nhiên, phong cảnh sông nước nên thơ hữu tình. Người dân đã tận dụng lợi xây dựng lên khu hồ nhân tạo Trường Lĩnh, khu sinh thái ngập nước Quần Lực, thúc đẩy các ngành kinh tế như ngư nghiệp, trồng trọt và du lịch sinh thái phát triển

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email