Khám phá những điều thú vị về Tân Cương

Khám phá những điều thú vị về Tân Cương

Đối với hầu hết mọi người trên thế giới thì Tân Cương có lẽ là một khu vực bí ẩn nhất ở Trung Quốc thu hút nhiều du khách khám phá, tìm hiểu. Không chỉ nổi tiếng với Con đường Tơ Lụa huyền thoại và quê hương sản sinh ra những mỹ nhân tuyệt sắc, Tân Cương hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và nền văn hóa đậm đà bản sắc.

TÂN CƯƠNG CHẠY TRÊN 2 KHU VỰC THỜI GIAN KHÁC NHAU

Camnhi 193901113926 Tan Cuong Chay Tren 2 Khu Vuc Thoi Gian 2024

Trước năm 1949, Trung Quốc đã bị chia thành nhiều múi giờ. Thành phố Kashgar có múi giờ chậm hơn 2.5 giờ, mặc dù chỉ cách Bắc Kinh khoảng 3.500m. Đến năm 1949 dưới thời Mao Trạch Đông, các múi giờ khác nhau đã bị xóa và toàn bộ Trung Quốc chỉ sử dụng chung một múi giờ.

Và từ đó những tháng mùa hè ở Kashgar Mặt Trời có thể không lặn cho đến 10 giờ tối theo giờ Bắc Kinh, nhưng thực chất giờ địa phương thì chỉ là 8:30 tối. Bạn sẽ thấy nhiều người địa phương ở đay đặt đồng hồ của họ theo giờ Tân Cương. Mặc dù tất cả các hoạt động kinh doanh chính thức đều chạy trên giờ Bắc Kinh.

CÓ ĐƯỜNG BIÊN GIỚI GIÁP VỚI 8 QUỐC GIA

Camnhi 194001114016 Tan Cuong Co Bien Gioi Giap Voi Nhieu Nuoc 2024

Tân Cương giáp nhiều quốc gia hơn bất kỳ khu vực nào khác của Trung Quốc. Các quốc gia này là:
• Mongolia
• Russia
• Kazakhstan
• Kyrgyzstan
• Tajikistan
• Afghanistan
• Pakistan
• India

CÓ NHIỀU SÂN BAY NHẤT Ở TRUNG QUỐC

Camnhi 194001114038 San Bay Tan Cuong 2024

Tổng cộng Tân Cương hiện có 22 sân bay. Tuy nhiên, không phải tất cả các sân bay này đều vận chuyển hành khách hằng ngày. Một số sân bay lập ra với mục đích chính là phục vụ quân đội.

URUMQI LÀ THÀNH PHỐ THU HÚT KHÁCH DU LỊCH NHẤT TÂN CƯƠNG

Camnhi 194101114102 Urumqi Grand Bazzar 2024

Tại Tân Cương, thành phố Urumqi hoạt động du lịch vô cùng sôi động đặc biệt là thành phố Urumqi. Khách du lịch kéo đến đây ngày càng nhiều khiến không khí thành phố thêm phần nào nhiệt. Điển hình là chợ Grand Bazaar, nơi được ví von là “phiên chợ Ba Tư” của nghìn năm trước. Nơi đây tập trung nhiều sản vật nổi tiếng của vùng Tân Cương. Tựa như hang động của 40 tên cướp, vàng bạc đá quý ở đây khiến du khách hoa cả mắt. Đồng thời đây cũng là nơi hội tụ các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc vùng Trung Á.

THIÊN NHIÊN LÀM SAY LÒNG NGƯỜI

1 2024

Khu ngự trị Tân Cương đặc biệt thu hút khách du lịch ở chỗ, vẻ đẹp của nó ẩn thấp thoáng của một vùng thảo nguyên Mông Cổ, một chút vẻ đẹp của núi rừng Thụy Sĩ, một chút Trung Đông như những ngôi chợ nhiều màu sắc, hay cả hồ nước xanh như ngọt ở Tajikistan.

VƯƠNG QUỐC CỦA CÁC LOÀI TRÁI CÂY

Camnhi 194101114159 Vuong Quoc Trai Cay 2024

Khi du lịch Tân Cương, bạn sẽ được thưởng thức nhiều hoa thơm trái ngọt. Vùng này có rất nhiều loại trái cây như táo, hạnh, lê, và các loại dưa của vùng Trung Á. Chỉ riêng nho đã có đến 16 loại khác nhau. Nếu đến đây vào mùa xuân hay những tháng mùa hè, bạn còn được ngắm hoa đào, hoa mận, hoa hạnh nở trắng cả một vùng cao nguyên rộng lớn.

TÂN CƯƠNG CÓ QUÁI VẬT LOCH NESS RIÊNG CỦA MÌNH

Camnhi 194201114235 Ho Thien Tri 2024

Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về Quái vật Loch Ness, nhưng ít người biết rằng Tân Cương cũng có một sinh vật biển huyền thoại tại hồ Thiên Trì – hồ nước tuyệt đẹp nằm ngay ở thủ phủ Uruqi. Một vài người từng thấy quái vật mô tả lại rằng, thân nó như con trâu nước, đầu to như cái vại, di chuyển nhanh, tạo ra vệt nước dài phía sau. Tuy nhiên thật hư về con quái vật này vẫn ở trong màn bí mật, tiếp tục thu hút khách du lịch đến hồ với mong muốn có thể gặp quái vật này.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email