Có gì trong ngôi trường đẹp nhất Trung Quốc " Đại học Hồ Nam "

Có gì trong ngôi trường đẹp nhất Trung Quốc ” Đại học Hồ Nam “

Mục lục:

Đại học Hồ Nam là trường đại học danh tiếng tọa lạc tại thành phố Changsha ( Trường Sa) thuộc tỉnh Hồ Nam(Trung Quốc). Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích ấn tượng thuộc dự án các trường đại học trọng điểm quốc gia “ Đề án 211” và “ Đề án 985” của Bộ Giáo Dục Trung Quốc. Không chỉ được mệnh danh là “ Ngôi trường thế kỉ ” vì lịch sử lâu đời của nó, Đại học Hồ Nam còn là niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh Trung Quốc vì vẻ đẹp mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa.

Dai Hoc Ho Nam 2 2024

Đại học Hồ Nam nằm trong khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng núi Nhạc Lộc. Khuôn viên trường nằm bên bờ sông Tương Giang và dưới chân núi Nhạc Lộc đẹp như tranh vẽ. Tiền thân của đại học Hồ Nam là học viên Nhạc Lộc – một trong bốn học viện nổi tiếng của triều đại nhà Tống thành lập vào năm 976 sau Công nguyên. Hiện tại, khi bốn học viện lớn của Trung Quốc đã trở thành di tích lịch sử, thì Học viện Nhạc Lộc cũng là điểm thu hút cốt lõi của khu thắng cảnh núi Nhạc Lộc, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, nhưng trong số bốn học viện lớn, đó là học viện duy nhất vẫn còn tham gia vào công việc giảng dạy đến nay. Trường chiếm tổng diện tích 2.397.760 mét vuông, trong đó các tòa nhà của trường có diện tích 1.446.350 mét vuông.

Dai Hoc Ho Nam 25.Jpeg 2024
Đại Học Hồ Nam Gây Ấn Tượng Với Kiến Trúc Mang Đậm Phong Cách Trung Hoa Nghìn Năm Tuổi

Bên cạnh nét cổ kính của các kiến trúc cổ, các tòa nhà mới của Đại học Hồ Nam cũng không kém phần tiện nghi và hiện đại.

Dai Hoc Ho Nam 10 2024

Đại học Hồ Nam là đại học tổng hợp đào tạo các ngành chuyên môn bao gồm 11 loại môn học, cụ thể là triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, quản lý, y học và nghệ thuật. Trong đó có 2 ngành trọng điểm bậc nhất và 14 ngành trọng điểm bậc hai cấp quốc gia và 28 chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ. Bảy ngành nằm trong top 1% trên bảng xếp hạng ESI, trong đó khoa học kỹ thuật và hóa học được xếp hạng trong top 1 ‰. Bảy ngành đặc trưng được chỉ định là ngành quốc phòng. Hóa học và kỹ thuật cơ khí được xếp vào danh sách “các ngành đẳng cấp thế giới” của Bộ Giáo dục. Về tài liệu học tập, tính đến cuối năm 2019, thư viện của trường đại học có tổng bộ sưu tập hơn 7,42 triệu cuốn sách và 154 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và ngoại ngữ khác có thể truy cập dịch vụ Wi-Fi và có dây 10 gigabit trong tất cả các tòa nhà giảng dạy, tòa nhà văn phòng và căn hộ của sinh viên. Việc giảng dạy, quản lý và dịch vụ dựa trên thông tin đa kênh được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ di động.

Một số địa điểm nổi tiếng của Đại học Hồ Nam:

Tượng của chủ tịch Mao Trạch Đông tại quảng trường Đông Phương Hồng

 

Quảng trường Đông Phương Hồng là quảng trường vuông vức trong khuôn viên trường Đại học Hồ Nam. Quảng trường là lối duy nhất dẫn đến lối vào chính của ngọn núi Nhạc Lộc, chính giữa quảng trường là tượng Mao Chủ tịch. Quảng trường và tượng của chủ tịch Mao được Đại học Hồ Nam xây dựng vào năm 1966 nhằm tưởng nhớ công lao của vị chủ tịch vĩ đại.

 

Mao Trach Dong 2024
Đây Là Địa Check-In Quen Thuộc Của Khách Du Lịch Khi Ghé Thăm Hồ Đại

Thư viện Nhạc Lộc

Thư viện Nhạc Lộc được thành lập vào thời nhà Tống và có lịch sử hàng ngàn năm. Đây là một trong những thư viện lâu đời nhất trên thế giới. Mỗi khoảng sân, bia đá hay gạch ngói đều sáng ngời tinh thần nhân văn được hun đúc bởi thời gian. Vé vào thăm thư viện là 50 tệ/ người đối với khách du lịch còn với sinh viên và phụ huynh của Đại học Hồ Nam thì hoàn toàn được miễn phí.

Thu Vien Nhac Loc 2024
Một Trong Bốn Thư Viện Lâu Đời Nhất Trung Hoa

Đình Tự Ti

Đình Tự Ti nằm dưới bóng cây xanh góc đông bắc của Quảng trường Đông Phương Hồng, được xây dựng vào năm 1861 dưới thời nhà Thanh. Đây lúc xưa là cổng vào của thư viện Nhạc Lộc. Cái tên Đình Tự Ti này bắt nguồn từ một trong 4 cuốn của tứ thư -“Trung dung”, có ý nghĩa giáo dục dù là học tập hay tu dưỡng đạo đức luôn phải bắt đầu từ bước thấp nhất.

Dinh Tu Ti 2024

Hồ Đào Tử

Trên đường từ Đại học Hồ Nam đến thư viện Nhạc Lộc bạn sẽ thấy một hồ sen lơn, đây chính là Hồ Đào Tử. Sở dĩ có cái tên này vì bên cạnh hồ có một rừng đào lớn nên được tên là Hồ Đào Tử. Khi đi dọc hồ bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của hoa sen hòa quyện với hương hoa đào của rừng đào kế bên.

Ho Dao Tu 2024
Vào Mùa Hè Khi Đi Dọc Cây Cầu Giữa Hồ, Bạn Sẽ Được Đắm Mình Trong Hương Sen Thơm Ngát

Xúy Hương Đình

Xúy Hương Đình nằm ở bên trái học viện Nhạc Lộc. Sau nhiều lần bị phá hủy và sửa chữa nhiều lần, Xúy Hương Đình được khôi phục lại hình dáng ban đầu vào năm 1985. Đình giống như mặt phẳng hình lục giác với bàn đá, trống đá, cầu đá…đơn giản nhưng không kém phần tao nhã và trang nghiêm. Bên cạnh đình còn có một cây phong cổ thụ hàng thế kỉ.

Xu Dinh Huong 2024

*Thời điểm thích hợp nhất để tham quan Đại học Hồ Nam: Mặc dù Đại học Hồ Nam mùa nào cũng đẹp nhưng theo mình đẹp nhất vẫn là mùa thu. Trường có nhiều hàng cây xanh và những cây cổ thụ cao ngất nên vào thu các loại lá vàng, lá đỏ đổ xuống cùng những tòa nhà cổ gạch đỏ thật sự tạo nên khung cảnh rất hòa hợp và quyến rũ.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã biết lí do tại sao đại học Hồ Nam lại được xếp vào một trong những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc rồi đúng không nào J.  Mong rằng những thông tin sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin về ngôi trường thế kỉ này nhé.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email