Hướng dẫn điền thông tin Người liên hệ tại Hoa

Hướng dẫn điền thông tin Người liên hệ tại Hoa

Thông tin người liên hệ tại Hoa là một thông tin khá quan trọng khi chúng ta Apply các loại học bổng trên hệ thống Apply bất kỳ. Vậy mục thông tin này có gì cần lưu ý? Cùng Riba tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn điền thông tin Người liên hệ tại Hoa

Người liên hệ tại Hoa – 在华联系人 hoặc 在华紧急联系人 là mục thông tin bắt buộc khi chúng  ta tiến hành điền thông tin trên hệ thống Apply học bổng. Mục thông tin này nhằm mục đích cung cấp thông tin người đại diện cho người xin mà đang học tập, công tác hoặc đang sinh sống tại Trung Quốc. Nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh và là cầu nối thông tin giữa bên trường và người xin. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể giúp bạn làm người liên lạc tại Hoa được đâu nhé!

Tại mục “Câu hỏi thường gặp” trên trang web đưa tin về học bổng CSC trường Đại học Sơn Đông có một câu hỏi đề cập đến người liên hệ tại Hoa như sau:

Nguyên văn câu hỏi như sau:

网上申请中需要填写在华紧急联系人,我填写在本国的亲人的信息可以吗?: Trên hệ thống Apply phải điền người liên hệ gấp tại Hoa, tôi điền thông tin người thân tại nước tôi có được không?

Và câu trả lời từ trường Đại học Sơn Đông là:

不可以,请填写一位身在中国的亲友的联系方式。如实在没有亲友在华,请填写贵国驻华使领馆的紧急联系方式。在华紧急联系人不可以填写山东大学留学生办公室或相关工作人员。

(Không được, xin điền phương thức liên hệ của một vị người thân, bạn bè đang ở Trung Quốc. Nếu thực sự không có người thân bạn bè tại Hoa, xin điền phương thức liên hệ khẩn của Lãnh sự quán nước bạn tại Trung Quốc. Người liên hệ khẩn tại Hoa không được điền văn phòng lưu học sinh trường Đại học Sơn Đông hoặc nhân viên công tác liên quan.

Chúng ta rất ít khi biết đến các thông tin về người liên lạc tại Hoa phải không? Riba xin cung cấp 2 đối tượng thích hợp để có thể giúp bạn làm người liên lạc chủ yếu bao gồm: người thân và bạn bè hay một người nào đó mà bạn có thể nhờ vả đang học tập, công tác hoặc sinh sống tại Hoa.

Ở một số học bổng, hoặc ở một số trường có yêu cầu khá rõ về mục thông tin của người liên lạc tại Hoa và yêu cầu của họ đưa ra là không được điền hay sử dụng thông tin của những người đang công tác, làm việc tại trường mà bạn muốn Apply để điền trên hệ thống như phía trên mình vừa đề cập đến.

Vì thế các bạn hãy tham khảo thật kỹ và cân nhắc xem có nên dùng thông tin của thầy cô mà bạn liên hệ được để điền lên hệ thống không nhé.

Đối với các bạn không có người quen bên Trung Quốc có thể sử dụng thông tin của mình để làm thông tin người liên lạc tại Hoa. Tuy nhiên hãy thông báo trước cho mình để mình xác thực hoặc hỗ trợ khi có vấn đề từ bên trường mà bạn Apply liên hệ cho mình qua facebook Trần Ngọc Duy nhé.

THÔNG TIN NGƯỜI LIÊN HỆ TẠI HOA

姓名:陈玉维
电话号码:18577626365
邮箱:18577626365@qq.com
地址:中国广西省柳州市东环路268号

Bài viết tham khảo: Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng Khổng Tử 2019

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được thông tin hữu ích về thông tin người liên lạc tại Hoa. Chúc các bạn thành công!

Tham gia ngay Group: Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc
Like Fanpage : Du học Trung Quốc
Wechat ID Admin : 18577626365

Đừng quên giúp mình đánh giá 5 sao và LIKE bài viết nhé ^^!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

  • thắm quách

    thắm quách

    17/04/2019

    bài viết rất hữu ích.

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email