Học bổng CSC – Học bổng Song phương

Học bổng CSC – Học bổng Song phương Đã xác minh

Học bổng chinh phủ

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
中国高校自主招生项目
Loại học bổng :
Toàn phần

Giới thiệu

Mục lục:

GIỚI THIỆU VỀ CSC - HỌC BỔNG SONG PHƯƠNG

“Hạng mục Học bổng song phương quốc gia” là học bổng toàn phần và bán phần dựa trên các thỏa thuận hợp tác và trao đổi giáo dục giữa Trung Quốc và các tổ chức có liên quan. Hôm nay, hãy cùng Riba tìm hiểu về học bổng này nhé!

Hoc-Bong-Song-Phuong

Danh mục tuyển sinh

1. Các hệ tuyển sinh và thời gian trợ cấp học bổng:

 • Hệ Đại học: 4-7 năm (bao gồm 1-2 năm học tiếng dự bị + 4-5 năm học chuyên ngành)
 • Hệ Thạc sĩ: 2-5 năm (bao gồm 1-2 năm học tiếng dự bị + 2-3 năm học chuyên ngành)
 • Hệ Tiến sĩ: 3-6 năm (bao gồm 1-2 năm học tiếng dự bị + 3-4 năm học chuyên ngành)
 • Hệ Tiến tu phổ thông: tối đa 2 năm
 • Hệ Tiến tu cao cấp: tối đa 2 năm

2. Ngôn ngữ giảng dạy: ngôn ngữ giảng dạy cho sinh viên đại học là tiếng Trung Quốc; ngôn ngữ giảng dạy cho sinh viên sau đại học và tiến tu cao cao cấp nói chung là tiếng Trung Quốc; một số trường cung cấp các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh

3. Các ứng viên lựa chọn ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Trung (đối với hệ đại học, tiến tu phổ thông và tiến tu cao cấp) trình độ tiếng Trung là HSK3, hệ thạc sĩ và tiến sĩ trình độ HSK4.

Chính sách học bổng Song phương

Học bổng song phương bao gồm học bổng toàn phần và học bổng bán phần.

Xem “Giới thiệu về Học bổng Chính phủ Trung Quốc” để biết thêm chi tiết.

Điều kiện apply

1. Không phải là công dân Trung Quốc, có sức khỏe tốt

2. Yêu cầu về tuổi và học vấn:

 • Ứng viên hệ đại học phải có bằng tốt nghiệp cấp 3, thành tích tốt và dưới 25 tuổi
 • Ứng viên hệ thạc sĩ phải có bằng đại học và dưới 35 tuổi
 • Ứng viên hệ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi
 • Ứng viên hệ tiến tu phổ thông phải có bằng cấp 3 trở lên và dưới 45 tuổi
 • Ứng viên hệ tiến tu cao cấp phải có bằng cấp 3 trở lên và dưới 50 tuổi

Thời hạn apply và cơ quan xử lý hồ sơ

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: cơ quan điều phối du học sinh của các nước (Đại sứ quán, Bộ giáo dục,…)

Thời gian nộp đơn:  Thông thường là từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 4. Để biết thời gian nộp đơn cụ thể, vui lòng liên hệ với trường Đại học có liên quan.

Hướng dẫn apply

Bước 1: Nộp đơn cho bộ phận điều phối du học sinh của nước bạn để đủ điều kiện được giới thiệu

Bước 2: Liên hệ với tổ chức học bổng và nhận thông báo dự kiến trúng tuyển

Bước 3: Đăng nhập vào “Hệ thống thông tin quản lý học bổng chính phủ Trung Quốc dành cho du học học sinh” http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org hoặc http://www.campuschina.org sau đó nhấn vào biểu tượng “网上报名学生入口”, điền thông tin đăng kí trực tuyến và in Mẫu đơn đăng kí học bổng chính phủ Trung Quốc. Hệ thống tin tức quản lý học bổng du học sinh của chính phủ Trung Quốc và Mã số cơ quan chấp nhận có thể được tham khảo và lấy từ bộ phận điều phối du học sinh của các nước.

Bước 4: Nộp hồ sơ cho bộ phận điều phối du học sinh quốc tế của nước sở tại trong thời gian quy định

Lưu ý: hội đồng Học bổng Trung Quốc không chấp nhận đơn đăng kí trực tiếp của các cá nhân. Hội đồng có quyền thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với các tổ chức của những ứng viên chưa nhận được thông báo dự kiến trung tuyển.

Hồ sơ ứng tuyển

 1. Đơn xin apply học bổng chính phủ Trung Quốc (tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh)
 2. Tờ đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải scan rõ ràng tờ đầu tiên của hộ chiếu còn thời gian. Nếu thời hạn hộ chiếu không còn hiệu lực không đáp ứng được yêu cầu, vui lòng gia hạn hộ chiếu. Đối với những trường hợp không thể làm kịp vì lý do khách quan, được sự cho phép của cơ quan tiếp nhận có thể nộp trước các chứng chỉ hợp lệ hoặc giấy tờ ghi rõ “tên tiếng Anh, ngày tháng năm sinh, quốc tịch” và các thông tin khác.
 3. Chứng chỉ học vấn cấp cao nhất có công chứng. Nếu là sinh viên đang theo học tại trường thì phải nộp giấy chứng nhận dự kiến tốt nghiệp do trường đang theo học cấp.
 4. Bảng điểm tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.
 5. Kế hoạch học tập hoặc kế hoạch nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, nhiều hơn 500 chữ và ít hơn 800 chữ.
 6. Thư giới thiệu. đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tiến tu phổ thông và tiến tu cao cấpcần có 2 thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 7. Ứng viên apply chuyên ngành âm nhạc cần phải nộp tác phẩm; ứng viên apply ngành mỹ thuật cần phải nộp 2 bản phác thảo, 2 bức tranh màu và 2 tác phẩm khác của bản thân.
 8. Đối với những ứng viên chưa đủ 18 tuổi, phải nộp những giấy tờ pháp lý của người giám hộ tại Trung Quốc.
 9. Các ứng viên sẽ học tập tại Trung Quốc hơn 6 tháng phải nộp bản sao Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài (giữ lại bản chính). Mẫu phiếu khám sức khỏe do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc đưa ra và phải điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh. Ứng viên phải tuân thủ nghiên ngặt các yêu cầu trong Mẫu đơn đưa ra, nếu phiếu thiếu mục, không có ảnh, không có dấu giáp lai hay chữ kí và dấu của bệnh viện là không hợp lệ. Phiếu khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng.
 10. Lý lịch tư pháp. Ứng viên phải nộp lý lịch tư pháp chứng minh không có tiền án tiền sự hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Các tài liệu nên nộp:

 • Thông báo dự kiến trúng tuyển do tổ chức sở tại của sinh viên nhận học bổng Chính phủ Trung Quốc cấp.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ như HSK, IELTS hoặc TOEFL.

Lưu ý: Tất cả các tài liệu được tải lên qua hệ thống phải rõ ràng, trung thực. Ứng viên nên sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để scan các tài liệu liên quan cần nộp, hậu quả do các tài liệu tải lên không rõ ràng hoặc không thể nhận dạng sẽ do ứng viên chịu trách nhiệm.

Thông báo trúng tuyển và nhập học

 1. Hội đồng Học bổng Trung Quốc xem xét liệu các ứng viên nhận học bổng có đáp ứng được các yêu cầu ứng tuyển hay không. Ứng viên không đáp ứng yêu cầu hoặc tài liệu ứng tuyển không đáp ứng yêu cầu sẽ không được chấp nhận.
 2. Hội đồng Học bổng Trung Quốc sẽ chuyển các tài liệu đăng ký đã được chấp thuận đến các trường liên quan để nhập học. Hội đồng học bổng Trung Quốc có quyền thực hiện các điều chỉnh thích hợp đối với trường học, chuyên ngành, loại tài trợ, thời gian cấp học bổng, v.v. của ứng viên, dựa trên yêu cầu tài trợ học bổng của các quốc gia khác nhau, khả năng tiếp nhận của tổ chức học bổng, hệ thống học thuật chuyên nghiệp yêu cầu và điều kiện của ứng viên, v.v … Kết quả nhập học do trường quyết định. Đối với các tài liệu ứng tuyển có thông báo nhập học trước của trường, Hội đồng học bổng Trung Quốc sẽ trực tiếp gửi trường cao đẳng tuyển sinh trước để xác nhận nhập học.
 3. Các ứng viên đã được nhận bởi các tổ chức học bổng có thể nhận được học bổng của chính phủ Trung Quốc để học tập tại Trung Quốc sau khi họ đã được Hội đồng Học bổng Trung Quốc chấp thuận. Mỗi người nhận học bổng chỉ có thể nhận được hưởng chế độ từ một chương trình học bổng của chính phủ Trung Quốc.
 4. Hội đồng Học bổng Trung Quốc sẽ gửi “Danh sách Nhập học”, “Thông báo Nhập học” và “Đơn xin Thị thực Du học Trung Quốc” (Mẫu JW201) đến Đại sứ quán Trung Quốc (hoặc Tổng Lãnh sự quán) tại nước sở tại trước ngày 31 tháng 7. Hồ sơ được chuyển tới bộ phận điều phối sinh viên quốc tế hoặc bản thân sinh viên đó.
 5. Người nhận học bổng không được phép thay đổi trường nhập học, ngành học và thời gian học đã nêu trong “Thông báo trúng tuyển” sau khi đến Trung Quốc.
 6. Học bổng sẽ không được bảo lưu cho những người không thể học tập tại Trung Quốc trong thời hạn nhập học.

Liên hệ

Thông tin liên hệ của Hội đồng quản lý học bổng du học Trung Quốc

Điện thoại: 0086-10-66093970,66093978

Fax: 0086-10-66093915

E-mail: zizhu1@csc.edu.cn   zizhu2@csc.edu.cn

Trang web: http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc www.campuschina.org

Bộ ngành: 中国国家留学基金管理委员会来华事务部

Địa chỉ: 中国 北京 西城区车公庄大街9号A3楼13层

Mã bưu điện: 100044

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

3255 Views
0 Rating
6 Favorites
0 Share