Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC)

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) Đã xác minh

Học bổng chinh phủ

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
中国政府奖学金
Loại học bổng :
Bán phần,Toàn phần

Giới thiệu

Mục lục:

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC

Để trau dồi sự hiểu biết lẫn nhau và gia tăng tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc với nhân dân thế giới, đồng thời phát triển giao lưu, hợp tác giữa Trung Quốc với các nước trên các lĩnh vực, Chính phủ Trung Quốc đã thành lập các học bổng để hỗ trợ cho các sinh viên, giáo viên và học giả xuất sắc từ trên toàn thế giới để học tập hoặc nghiên cứu tại các trường đại học của Trung Quốc.

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã ủy quyền cho Ủy ban quản lý quỹ Học bổng quốc gia  (gọi tắt là “Quỹ du học quốc gia”) chịu trách nhiệm tuyển sinh và quản lý các sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc.

Hiện có 289 trường đại học Trung Quốc đảm nhận nhiệm vụ đào tạo cho những sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc. Các ngành học bao gồm khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, kinh tế, luật, quản lý, giáo dục, lịch sử, văn học, triết học, nghệ thuật, v.v.

Hôm nay, hãy đồng hành cùng Riba trong bài viết này để tìm hiểu những thông tin chi tiết về học bổng chính phủ Trung Quốc nhé!

Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

Chương trình học bổng chính phủ Trung Quốc

1. Học bổng CSC song phương 

Học bổng toàn phần hoặc học bổng bán phần được trao căn cứ vào những thỏa thuận đã được đồng thuận và những hiệp nghị giao lưu hợp tác giáo dục được ký giữa Trung Quốc và các chính phủ, cơ quan, trường học và các tổ chức có liên quan. Chương trình này   cung cấp phù hợp với các thỏa thuận hợp tác và trao đổi giáo dục hoặc sự đồng thuận đạt được giữa Trung Quốc và các chính phủ, tổ chức, trường học và tổ chức quốc tế có liên quan. Chương trình này có thể áp dụng với hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, hệ tiến tu phổ thông và tiến tu cao cấp.

Ứng viên nộp hồ sơ tại bộ phận điều phối du học sinh của nước sở tại.

2.Học bổng tuyển sinh tự chủ của các trường đại học của Trung Quốc

Học bổng toàn phần được cấp cho các sở giáo dục của một số tỉnh thành phố, khu tự trị ở Trung Quốc, dùng để trực tiếp tuyển chọn những sinh viên trẻ nước ngoài xuất sắc sang học tập tại Trung Quốc của một số trường đại học  Trung Quốc. Chương trình này chỉ tuyển sinh đại học,  thạc sĩ và tiến sĩ.

Ứng viên nộp hồ sơ cho trường đại học Trung Quốc thực hiện dự án này.

3. Chương trình học bổng Vạn Lý Trường Thành

Học bổng toàn phần được cung cấp bởi UNESCO , dùng cho việc hỗ trợ sinh viên và học giả từ các nước đang phát triển đến học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc. Chương trình này chỉ tuyển sinh các hệ tiến tu phổ thông và tiến tu cao cấp.

Ứng viên nộp hồ sơ cho Ủy ban Quốc gia của UNESCO tại quốc gia nơi tổ chức đó đặt trụ sở.

4. Chương trình trao đổi học sinh Trung Quốc – EU

Học bổng toàn phần được cấp cho học sinh các nước thuộc thành viên EU, để khuyến khích các học sinh các nước thành viên EU đến Trung Quốc học tập và phát triển nghiên cứu, đồng thời tăng cường sự hiểu biết và trao đổi lẫn nhau. Chương trình học bổng này tuyển sinh hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, hệ tiến tu phổ thông và tiến tu cao cấp.

Ứng viên nộp đơn hồ sơ tại Phòng giáo dục và Văn hóa của Đại sứ quán Trung Quốc tại EU

5. Chương trình học bổng Trung Quốc-AUN

Học bổng toàn phần được cung cấp bởi Hệ thống các trường đại học ASEAN (AUN) nhằm khuyến khích sinh viên, giáo viên và học giả trẻ từ các nước thành viên ASEAN đến học tập tại Trung Quốc, đồng thời tăng cường hiểu biết và hữu nghị lẫn nhau. Dự án này chỉ tuyển sinh thạc sĩ và tiến sĩ.

Ứng viên nộp hồ sơ vào Ban Thư ký của Tổ chức các trường Đại học ASEAN (AUN).

 6. Chương trình học bổng của Diễn đàn đảo quốc Thái Bình Dương

Học bổng toàn phần được cung cấp cho sinh viên từ các quốc đảo trong khu vực Thái Bình Dương nhằm khuyến khích và trợ cấp cho sinh viên trẻ từ các quốc gia này sang Trung Quốc học tập. Chương trình này có thể tuyển sinh đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, hệ tiến tu phổ thông và tiến tu cao cấp.

Ứng viên nộp hồ sơ cho Ban Thư ký Diễn đàn quốc đảo Thái Bình Dương.

7. Chương trình học bổng của Tổ chức Khí tượng Thế giới

Học bổng toàn phần được cấp bởi Tổ chức Khí tượng Thế giới nhằm khuyến khích sinh viên từ khắp nơi trên thế giới quan tâm đến nghiên cứu khoa học khí tượng đến học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc. Chương trình này có thể tuyển sinh đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Ứng viên nộp hồ sơ cho Tổ chức Khí tượng Thế giới.

Các hạng mục tài trợ, kỳ hạn, ngôn ngữ giảng dạy, trường học và chuyên ngành

Các hạng mục tài trợ: Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, tiến tu Hán ngữ và chuyên ngành

Kỳ hạn trợ cấp: Bao gồm thời gian học chuyên ngành và khóa học tiếng Trung bổ túc ( khóa học dự bị ). Cụ thể:

– Hệ đại học:

 • Thời gian: 4-5 năm
 • Tiếng Trung bổ túc: 1-2 năm
 • Kỳ hạn học bổng: 4-7 năm

– Hệ thạc sĩ:

 • Thời gian: 2-3 năm
 • Tiếng Trung bổ túc: 1-2 năm
 • Kỳ hạn học bổng: 2-5 năm

– Hệ tiến sĩ:

 • Thời gian: 3-4 năm
 • Tiếng Trung bổ túc: 1-2 năm
 • Kỳ hạn học bổng: 3-6 năm

– Hệ tiến tu phổ thông:

 • Thời gian: Trong vòng 1 năm
 • Tiếng Trung bổ túc: Trong vòng 1 năm
 • Kỳ hạn học bổng: Trong vòng 2 năm

– Hệ tiến tu cao cấp:

 • Thời gian: Trong vòng 1 năm
 • Tiếng Trung bổ túc: Trong vòng 1 năm
 • Kỳ hạn học bổng: Trong vòng 2 năm

Ngôn ngữ giảng dạy:

1. Ngôn ngữ giảng dạy cho sinh viên đại học đang học tập tại Trung Quốc theo Học bổng Chính phủ Trung Quốc là tiếng Trung. Trước khi vào học chương trình chuyên ngành của học bổng chính phủ Trung Quốc, sinh viên phải học 1 năm về tiếng Trung và kiến ​​thức nền tại Viện được chỉ định và thông qua kỳ thi sát hạch.

Những người đạt một trong các yêu cầu sau về trình độ ngoại ngữ và trình độ kiến ​​thức cơ bản có thể đăng ký miễn học dự bị: hoàn thành chương trình trung học với ngôn ngữ học là tiếng Trung, kèm theo giấy chứng nhận tốt nghiệp do nhà trường cấp; trình độ tiếng Trung đáp ứng các yêu cầu nhập học đối với giáo dục đại học tại trường tuyển sinh và đính kèm bản sao kết quả của Bài kiểm tra năng lực tiếng Trung (sau đây gọi là “HSK”) ( HSK có giá trị trong hai năm ).

Hiện tại, các trường cao đẳng và đại học thực hiện giáo dục dự bị đại học ở Trung Quốc theo học bổng của chính phủ Trung Quốc bao gồm 10 trường: Đại học Thiên Tân, Đại học Sư phạm Nam Kinh, Đại học Sơn Đông, Đại học Sư phạm Hoa Trung, Đại học Đồng Tế, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Đông Bắc, Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Thủ đô và Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế.

2. Ngôn ngữ giảng dạy cho sinh viên thạc sĩ và tiến tu tại Trung Quốc thông thường là tiếng Trung, ngoài ra một số trường có thể cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh cho một số chuyên ngành (để biết chi tiết, vui lòng truy cập http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http : //www.campuschina .org xem phần giới thiệu về các trường và chuyên ngành của Trung Quốc);

Ứng viên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ giảng dạy (đối với bằng cử nhân, hệ tiến tu phổ thông, tiến tu cao cấp), phải có trình độ HSK3 tại thời điểm apply;

Ứng viên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ giảng dạy (đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ), phải có trình độ HSK4 tại thời điểm apply;

Sinh viên đỗ học bổng chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ giảng dạy mà trình độ tiếng Trung không đáp ứng yêu cầu học tập chuyên ngành phải tham gia học tiếng Trung trong 1-2 năm học và chỉ có thể bắt đầu học chuyên ngành sau khi đáp ứng các yêu cầu nhập học của trường, nếu không thì sẽ không thể tiếp tục học tập tại Trung Quốc theo học bổng của chính phủ Trung Quốc. Trong đó: những người học khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học (tây y), kinh tế, quản lý, luật và nghệ thuật, thời gian học tiếng Trung là một năm học; những người học văn học, lịch sử, triết học và y học (Y học cổ truyền , trung dược), thời gian học tiếng Trung không quá 2 năm.

Trường và chuyên ngành:

Hiện có 289 trường đại học Trung Quốc đảm nhận việc đào tạo sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc. Để biết chi tiết, vui lòng truy cập http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org để xem giới thiệu về các trường đại học Trung Quốc và chuyên ngành.

Chính sách học bổng chính phủ Trung Quốc

– Hệ đại học: xem tại đây

– Hệ thạc sĩ và tiến tu phổ phông: xem tại đây

– Hệ tiến sĩ và tiến tu cao cấp: xem tại đây

Chú ý: Loại 1 bao gồm các ngành: Triết học, Kinh tế, Luật, Giáo dục, Văn hoc ( trừ các ngành về Văn nghệ), Lịch sử, Quản trị học; Loại 2 bao gồm Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Nông nghiệp; Loại 3 gồm: Văn học ( văn nghệ), Y học.

1. Học bổng toàn phần

 • Học phí: Bao gồm chi phí đào tạo, quản lý sinh viên nhận học bổng và tổ chức hoặc hỗ trợ sinh viên thực hiện các hoạt động trải nghiệm văn hóa, tham quan, liên hoan và các hoạt động khác. Học phí sẽ do nhà trường sử dụng chung.
 • Phí ký túc xá: Được miễn phí ký túc xá hoặc phí này sẽ được nhà trường chi trả bằng tiền mặt của học bổng chính phủ Trung Quốc. Phí ký túc xá do nhà trường sử dụng chung. Học sinh ở trong ký túc của nhà trường theo quy định, do nhà trường chi trả phí ký túc, thông thường là phòng đôi; nếu thông qua phê chuẩn của trường học, có thể lựa chọn ở nhà thuê ngoài trường học, trường hợp này có thể nhận được phí ký túc xá theo tháng hoặc theo quý do trường phát. Tiêu chuẩn như sau: hệ Đại học (dự bị), Thạc sĩ ( tiến tu phổ thông): 700 tệ/tháng;  hệ Tiến sĩ (tiến tu cao cấp): 1000 tệ/tháng.
 • Phí sinh hoạt, tiêu chuẩn như sau:

  Hệ đại học: 2500 tệ/tháng

  Thạc sĩ và tiến tu phổ thông: 3000 tệ/tháng

  Tiến sĩ và tiến tu cao cấp: 3500 tệ/tháng

 • Sinh hoạt phí do nhà trường phát hàng tháng. Sinh viên dăng ký trước ngày 15 (bao gồm ngày 15) của tháng sẽ được trợ cấp sinh hoạt cả tháng; sinh viên đăng ký sau ngày 15 sẽ được trợ cấp nửa tháng sinh hoạt; sinh hoạt phí của sinh viên đã tốt nghiệp sẽ được thanh toán cho đến nửa tháng sau ngày tốt nghiệp đã được quy định; nếu sinh viên rời khỏi Trung Quốc trong thời gian học (trừ những ngày nghỉ thông thường) vì lý do cá nhân quá 15 ngày, sinh hoạt phí sẽ bị ngừng phát trong thời gian rời khỏi Trung Quốc.
 • Bảo hiểm y tế toàn diện:  (vui lòng truy cập http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org để biết nội dung bảo hiểm và thủ tục giải quyết yêu cầu cho “Giới thiệu về Bảo hiểm Y tế Toàn diện và Hướng dẫn Bồi thường cho Sinh viên Quốc tế ở Trung Quốc”)

2. Học bổng bán phần

Một hoặc nhiều mục trong học bổng toàn phần.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

10215 Views
0 Rating
8 Favorites
0 Share