Đừng bị lạc khi lần đầu tiên đến với Trùng Khánh

Đừng bị lạc khi lần đầu tiên đến với Trùng Khánh

“Từng tưởng rằng, khó hiểu nhất trên đời là con gái, đó chẳng qua là vì bạn chưa đến Trùng Khánh đấy thôi !

Maxresdefault 2024
Trùng Khánh - Thành Phố Còn “Khó Hiểu” Hơn Con Gái!

Đừng bị lạc khi lần đầu tiên đến với Trùng Khánh

Trùng Khánh là thành phố lớn trực thuộc trung ương, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Cái tên Trùng Khánh có nghĩa là “hạnh phúc nhân đôi”, nhưng đối với “ hội mù đường” thì không biết liệu hạnh phúc còn được nhân đôi nữa không bởi hệ thống giao thông giống như  “mê hồn trận” của thành phố này.

Picture1 1 2024
Trùng Khánh- 1 Trong Những Thành Phố Giàu Có Nhất Trung Quốc
Dung Bi Lac Khi Lan Dau Tien Den Voi Trung Khanh 2024
Hệ Thống Giao Thông Như “ Mê Hồn Trận” Ở Trùng Khánh

Trùng Khánh là một nơi thần kì, bạn có thể thử trọn combo trèo đèo lội suối, lên giời xuống đất, cua gắt 90 độ, thậm chí là vượt núi xuyên tường chỉ trong 3 phút !

Được mệnh danh là “thành phố của những ngọn núi”, Trùng Khánh sở hữu địa hình lượn sóng nhấp nhô với nguồn trữ nước, khoảng sản dồi dào, cùng những cánh rừng rậm với động thực vật phong phú. Bởi địa hình nhiều núi nhiều sông, độ cao độ dốc lại lớn, cho nên chẳng còn cách nào khác các kĩ sư ở Trung Khánh khi làm đường ray, xây cầu… đều biến thành “ tàu lượn siêu tốc”. 

Xem thêm : Apply thành công học bổng Khổng Tử tại Đại học Trùng Khánh – Ngôi trường Top 7 Trung Quốc

 

Picture2 2024
Đường Sắt Trùng Khánh Còn Kích Thích Hơn Tàu Lượn
Picture3 2024
Ở Đây, Không Có Đông, Tây, Nam Bắc Mà Chỉ Có Lên, Xuống, Trái, Phải.
Picture4 2024
Lên Giời Xuống Đất
Picture5 2024
Trèo Đèo Lội Suối
Picture66 2024
Vượt Núi Xuyên Nhà
Picture77 2024
Cua Gắt 90 Độ

Lần đầu đến Trùng Khánh có lẽ mọi người còn như tấm chiếu chưa trải, nhưng chỉ cần 3 phút trải nghiệm đủ combo trên là bạn có thể cảm nhận được sự bấp bênh,” lên lên xuống xuống” của cuộc đời!

Picture8 2024
Lần Đầu Đến Trùng Khánh Có Lẽ Mọi Người Còn Như Tấm Chiếu Chưa Trải, Nhưng Chỉ Cần 3 Phút Trải Nghiệm Đủ Combo Trên Là Bạn Có Thể Cảm Nhận Được Sự Bấp Bênh,” Lên Lên Xuống Xuống” Của Cuộc Đời!

Đừng dùng GPS hay bản đồ du lịch khi đến Trùng Khánh, vì nó chẳng có ích đâu!

“Thanh xuân phải đặt chân đến Trùng Khánh một lần. Ấn tượng của mình về Trùng Khánh là những con đường ngoằn ngoèo đi xe ô tô tí xỉu và phải công nhận 1 điều là baidu dùng ở Trùng Khánh mình thấy bất lực, trên bản đồ chỉ 5 phút mà đi didi mất gần 30 phút để đến quán lẩu.” - chia sẻ của một du học sinh Trung Quốc cho biết.

Tại đây, bản đồ chỉ là 2D, còn Trùng Khánh là thành phố 8D. Lái xe trên cầu vượt của Trùng Khánh còn đáng sợ hơn là ngồi sau xe người mới tập lái. Mua sắm ở Trùng Khánh còn khó hơn cả game “ trốn thoát khỏi mật thất” . Thực sự là GPS hoàn toàn không có ích ở đây!

Picture13 2024
Gps Ở Đây Không Giúp Ích Nhiều, Bạn Không Bao Giờ Biết Mình Ở Tầng Bao Nhiêu

Bạn cũng khó ngờ rằng, trước mặt bạn là tầng 1, trước cửa có một con đường. Nhưng khi bạn đi thang máy lên tầng 15, mà khi bước ra vẫn thấy một con đường lớn trước mặt.

Picture11 2024
Bạn Nghĩ Đây Là Tầng 1 Ư? Thực Ra Còn Mấy Tòa Nhà Dưới Chân Bạn Nữa!

Ở Trùng Khánh, bạn sẽ phát hiện ra rằng, mấy cái tầng này nằm ngoài phạm vi não của bạn. Bạn ấn thang đi lên tầng 8, rồi bạn phát hiện ra thang đang đi xuống. Các bãi đậu xe đặt tại tầng 5 hay 6 cũng chẳng phải điều gì đặc biệt, thậm chí, còn có cả tầng -1, -2,… Điều này quá là bình thường ở Trùng Khánh. Nhà hàng có thể ở tầng 6, quán cơm có thể ở tầng 4, mà trạm dừng xe có thể ở tầng 10 . Từ mấy tầng khác nhau bước ra đều thấy phong cảnh khác nhau. Người đến Trùng Khánh chơi lần đầu bình thường hay tự hỏi linh hồn mình rằng :” Rốt cuộc tui đang ở tầng mấy?”

Picture14 2024

Bởi địa hình đặc biệt của phố núi khiến Trùng Khánh mang đầy sắc thái kì ảo. Bản đồ chỉ dẫn ở đây bảo chúng ta đi thẳng, nhưng nó không bảo chúng ta là đi đường thẳng lên, hay là là thẳng xuống đường hầm, hay là bay thẳng lên? Có lúc, địa điểm cần đến cách 5 phút , nhưng đi mãi tận 30 phút mới đến.

Picture1212 2024
Thành Phố 8D Kì Ảo Rực Sáng Về Đêm

Tóm lại, nếu như bạn lần đầu đến Trùng Khánh, tốt nhất nên tìm được một người bản địa ở đây dẫn đường. Bởi vì nếu bạn nghe theo chỉ dẫn của bản đồ, thì xin chúc mừng bạn đã thành công lạc đường. Bản đồ ở Trùng Khánh thực sự chẳng có tác dụng đâu, nó có thể khiến bạn đi thành vòng tròn mãi mãi.

Dù khó hiểu như vậy, nhưng Trùng Khánh vẫn là nơi đáng để đến một lần trong đời!

Trùng Khánh vừa hào sảng lại dịu dàng, có cảnh quan kì ảo huyền bí nhưng cũng mang đến trải nghiệm không thể quên trong cuộc đời. Nếu bạn sợ lạc đường thì không phải lo, cứ lạc đi vì Trùng Khánh cho phép nhé! Còn ngần ngại gì không xách balo lên và đến ngay Trùng Khánh nào!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email