Vườn cảnh

Vườn cảnh

090502

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
园林
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
09 农学
Nhóm ngành cấp 2 :
0905 林学类
Mã chuyên ngành :
090502
Tên tiếng Anh :
Landscape Garden

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Vườn cảnh

I. Giới thiệu chuyên ngành

1. Ngành Vườn cảnh là gì?

Vuon Canh

Trong một khu vực nhất định vận dụng các biện pháp nghệ thuật và kĩ thuật công trình, thông qua các biện pháp sáng tạo hình thành nên môi trường thiên nhiên, không gian giải trí, nghỉ ngơi với vẻ đẹp thiên nhiên là chính như cải tạo địa hình, trồng cỏ cây hoa lá, xây dựng kiến trúc và bố trí Vườn cảnh, v..v… gọi là Vườn cảnh. Chuyên ngành này trước mắt có 2 phương hướng là thiết kế và thi công.

Vuon Canh

Chuyên ngành này chủ yếu học các kiến thức và lý luận cơ bản ở các lĩnh vực như sinh thái học, thực vật Vườn cảnh, thưởng lãm nghệ thuật Vườn cảnh, kiến trúc Vườn cảnh, công trình Vườn cảnh, v..v…, chịu ảnh hưởng từ đào tạo cơ bản các phương diện như kỹ thuật biển hiện và hội họa, thiết kế qui hoạch, nghệ thuật cắm hoa và gây giống bồi dưỡng thực vật Vườn cảnh, v..v…, giúp người học có các kỹ năng cơ bản về các phương diện quản lý bảo vệ nuôi dưỡng và gây giống trồng thực vật vườn cùng thiết kế qui hoạch như phủ xanh thành thị nông thôn, kiến trúc Vườn cảnh, công trình Vườn cảnh, tạo cảnh thực vật Vườn cảnh.

Vuon Canh 2 2023

3. Các môn học chủ yếu

Các môn học chủ yếu mà sinh viên chuyên ngành này sẽ được học trong quá trình đào tạo, bao gồm: Cây cảnh học, Hoa cảnh học, Nuôi dưỡng bảo vệ thực vật Vườn cảnh học, Ươm mầm Vườn cảnh học, Gây giống di truyền thực vật Vườn cảnh học, Qui hoạch hệ thống đất xanh thành phố, Thiết kế Vườn cảnh, Thiết kế kiến trúc Vườn cảnh, Công trình Vườn cảnh, Quản lý Vườn cảnh, v..v…

Vuon Canh 3 2023

II. Cơ hội việc làm

Vuon Canh 5 2023

Chuyên ngành Vườn cảnh chủ yếu đào tạo nhân tài kĩ thuật khoa học mô hình phức hợp cao cấp làm việc trong các lĩnh vực như ứng dụng và quản lý bảo vệ nuôi dưỡng, gây giống thực vật Vườn cảnh, thiết kế và qui hoạch mảng xanh các loại Vườn cảnh thành phố nông thôn, quản lý và tổ chức thi công Vườn cảnh.

Vuon Canh 6 2023

Phương hướng tu nghiệp: các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Vườn cảnh có thể làm các công việc nghiên cứu giáo dục như sản xuất hoa cảnh, gây giống thực vật Vườn cảnh, quản lý, thi công, thiết kế qui hoạch đình viện, các khu công trường, khu thắng cảnh, các loại công viên, hệ thống phủ xanh thành phố.

Vuon Canh 7 2023

Vị trí cụ thể: kỹ sư công trình Vườn cảnh, kỹ sư thiết kế cảnh quan Vườn cảnh, nhân viên thi công Vườn cảnh, kỹ sư thiết kế cảnh quan, nhân viên thi công mảng xanh, kỹ sư công trình mảng xanh, kỹ sư thiết kế thực vật, v..v…

Vuon Canh 8 2023

III. Đối tượng phù hợp

Vuon Canh 9 2023

Những bạn có tế bào nghệ thuật trong người. Chuyên ngành này trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp đi làm ít nhiều sẽ liên quan đến thiết kế. Mà để làm tốt bản thiết kế thì phải có nền tảng hội họa, nếu như chưa có nền tảng thì sau khi vào học có thể luyện tập. Nhưng nếu hoàn toàn không có cảm giác gì về hội họa, vậy khi thiết kế Vườn cảnh sẽ rất vất vả. 

Vuon Canh 10 2023

Những bạn hiểu biết về các phần mềm thiết kế trên máy tính. Chuyên ngành Vườn cảnh thì sẽ tiếp xúc với việc thiết kế, và hiện nay đại đa số các bản thiết kế đều được máy tính hóa. Vì vậy người học cần quen thuộc các kỹ năng sử dụng phần mềm, các phần mềm thường được nhà tuyển dụng yêu cầu gồm CAD.PS.SU, crowdraw, lumion, 3Dmax, trình độ nắm vững càng cao thì biểu đạt ý tưởng thiết kế càng tốt.

Vuon Canh 11 2023

Những bạn yêu thiên nhiên và muốn hưởng thụ cái đẹp của thiên nhiên. Do đặc điểm chuyên ngành nên trong và sau quá trình học, các bạn sinh viên chuyên ngành này sẽ tiếp xúc với thiên nhiên, việc này gần như là liên tục nên nếu không có niềm yêu thích thì rất khó để có thể theo chuyên ngành này đến cùng.

IV. Những môn học cụ thể

V. Top các trường đào tạo chuyên ngành Vườn Cảnh

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1北京林业大学Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh 5★+ 
2东北林业大学Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc 5★+ 
3南京林业大学Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh 5★ 
4中国农业大学Đại học Nông nghiệp Trung Quốc 5★ 
5安徽农业大学Đại học Nông nghiệp An Huy 5★ 
6江西农业大学Đại học Nông nghiệp Giang Tây 5★ 
7华中农业大学Đại học Nông nghiệp Hoa Trung 5★ 
8福建农林大学Đại học Nông lâm Phúc Kiến 5★ 
9四川农业大学Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên 5★- 
10河南农业大学Đại học Nông nghiệp Hà Nam 5★- 
11西北农林科技大学Đại học Khoa học Kỹ thuật nông lâm Tây Bắc 5★- 
12中南林业科技大学Đại học Công nghệ Lâm nghiệp Trung Nam  5★- 
13西南林业大学Đại học Lâm nghiệp Tây Nam  5★- 
14山东农业大学Đại học Nông nghiệp Sơn Đông 5★- 
15仲恺农业工程学院Đại học Kỹ thuật Nông nghiệp Trung Khải 5★- 
16北华大学Đại học Bắc Hoa 4★ 
17吉林农业大学Đại học Nông nghiệp Cát Lâm 4★ 
18云南农业大学Đại học Nông nghiệp Vân Nam 4★ 
19北京农学院Học viện Nông nghiệp Bắc Kinh 4★ 
20河北农业大学Đại học Nông nghiệp Hà Bắc 4★ 

Phía trên là những kiến thức cơ bản về chuyên ngành Vườn cảnh ở Trung Quốc mà Riba muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nào đam mê cây cảnh hoặc nghệ thuật làm vườn thì có thể tham khảo chuyên ngành này nhé.

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc