An ninh trật tự

An ninh trật tự

030601K

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
治安学
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
03 法学
Nhóm ngành cấp 2 :
0306 公安学类
Mã chuyên ngành :
030601K
Tên tiếng Anh :
Public Security

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Chuyên ngành An ninh trật tự

Những năm trở lại đây, Trung Quốc đang được biết đến là thiên đường cho những du học sinh quốc tế với chất lượng đào tạo hàng đầu nhưng học phí phải chăng và rất nhiều học bổng hấp dẫn. Cùng với những chuyên ngành kinh tế, ngôn ngữ vốn đã phổ biến, chuyên ngành công an học cũng đang dần thu hút sự chú ý của sinh viên Việt Nam. Trong đó, chuyên ngành An ninh trật tự là một trong những ngành khá tiềm năng. Vậy du học sinh Việt Nam muốn học chuyên ngành An ninh trật tự cần những điều kiện gì? Chương trình học như thế nào? Cơ hội việc làm cho du học sinh Việt Nam ngành An ninh trật tự ra sao? Cùng Laizhongliuxue đi tìm hiểu nhé!

An Ninh Trat Tu

Giới thiệu chuyên ngành

– Chuyên ngành này thuộc khối luật công an nhân dân Trung Hoa

-Mã ngành tại Trung Quốc: 030601K

-Đây là chuyên ngành mới xuất hiện như một chuyên ngành độc lập riêng của hệ thống đào tạo Trung Quốc

– Lực lượng trị an là lực lượng hỗ trợ của Công an nhân dân, thuộc Công an nhân dân, chủ yếu làm nhiệm vụ tuần tra, chống tội phạm và các nhiệm vụ khác.

I.Mục tiêu đào tạo

Có trình độ chính trị tin cậy, tác phong tốt

Có kỹ năng nghề nghiệp, sức khỏe thể chất và tinh thần, nghiệp vụ tốt

Chuyên môn tốt, hiểu biết sâu rộng về các môn khoa học xã hội và nhân văn, nắm vững lý luận, kiến thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về công an nhân dân, nắm vững các quy định pháp luật có liên quan và có nghiệp vụ quản lý công an.

Có năng lực cốt lõi và tinh thần đổi mới, có khả năng ứng dụng để tham gia lĩnh vực quản lý của công an và các công việc khác trong cơ quan công an hoặc các cơ quan chính trị và pháp luật khác.

II.Quy cách đào tạo của chương trình đào tạo Trung Quốc

Quy cách đào tạo chuyên nghiệp được chia thành ba khía cạnh: kiến thức, khả năng và phẩm chất.

1.Yêu cầu về kiến thức

1.1. Hiểu biết về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn liên quan đến quản lý công an nhân dân.

1.2. Nắm rõ đường lối, chủ trương, chính sách của công tác CAND, các điều luật cơ bản về công tác CAND và các luật, quy định liên quan.

1.3. Nắm vững lý thuyết cơ bản và kiến thức cơ bản về các ngành công an liên quan, đồng thời hiểu rõ xu hướng phát triển và biên giới lý luận của khoa học cảnh sát trên thế giới.

1.4. Nắm chắc lý thuyết và kiến thức cơ bản về chuyên ngành công an nhân dân, đồng thời hiểu rõ biên giới và xu hướng phát triển của các lý thuyết công an nhân dân.

2. Yêu cầu năng lực

2.1. Có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày nhất định và có khả năng đọc hiểu tài liệu nước ngoài trong chuyên ngành này.

2.2. Có năng lực tư duy logic, khả năng viết và khả năng diễn đạt bằng miệng phù hợp với công việc quản lý ngành Công an nhân dân.

2.3. Có kỹ năng trị an, sử dụng thành thạo vũ khí và trang bị cảnh sát, điều tiết và xử lý các tình huống cảnh sát thông thường.

2.4. Sử dụng thành thạo máy vi tính, có khả năng ứng xử văn phòng trực tuyến, xử lý vụ việc và xây dựng văn bản quy phạm pháp luật ngành công an.

2.5. Có khả năng thực hiện các công việc cơ bản như nhiệm vụ hàng ngày của đồn cảnh sát và trị an cộng đồng.

2.6. Có năng lực giải quyết các vụ việc công an theo quy định của pháp luật và năng lực tham gia quản lý hành chính về công an và phục vụ quần chúng.

2.7. Nắm vững các phương pháp cơ bản của nghiên cứu ngành công an, có năng lực ban đầu tham gia nghiên cứu khoa học ngành công an và trình độ đổi mới nhất định.

3. Yêu cầu chất lượng

3.1. Nắm vững những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác, tuân thủ các giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội, có lý tưởng và niềm tin vững chắc, trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân và pháp luật.

3.2. Yêu thích sự nghiệp Công an nhân dân, có quan niệm pháp quyền xã hội chủ nghĩa, quan niệm tổ chức kỷ luật công an nhân dân, quan niệm quần chúng và đạo đức nghề nghiệp công an.

3.3. Có tố chất cơ bản về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

3.4. Có một trí óc khỏe mạnh, một cơ thể cường tráng và một tinh thần làm việc hăng say.

3.5. Thiết lập một khái niệm thực thi pháp luật công bằng và công bằng, các chuẩn mực thực thi pháp luật, tư duy nhanh chóng, với khái niệm pháp quyền quản lý theo pháp luật và quy tắc chất lượng để điều chỉnh việc thực thi pháp luật.

Cơ hội việc làm dành cho học sinh Việt Nam ra sao?

Trị an xã hội tốt hay không ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế và tiến bộ hội. Đội ngũ an ninh cơ sở ở Việt Nam hiện nay còn nhiều bất cập, đặc biệt là chất lượng đội ngũ ít, chưa được đào tạo chuyên môn, nên chưa đáp ứng được nhu cầu hiện đại hóa, xã hội rất cần những nhân tài đó để đấu tranh tốt hơn với tội phạm và bảo vệ lợi ích của nhân dân. Vì thế các chuyên gia an ninh công cộng chất lượng cao sẽ còn phổ biến trong thời gian dài sắp tới ở Việt Nam.

Đặc điểm việc làm chung của những du học sinh Việt Nam tốt nghiệp chuyên ngành công an là: phạm vi tương đối hẹp, nhưng tỷ lệ có việc làm tương đối cao.

Cái gọi là phạm vi hẹp có nghĩa là đại đa số sinh viên Việt Nam tốt nghiệp chủ yếu sẽ chỉ làm việc cho ngành công an thuộc các cơ quan công an, bộ đội biên phòng, cơ quan an ninh và cục an ninh quân đội Việt Nam hay thế giới.

Thế nhưng tỷ lệ có việc làm luôn ở mức cao, vì những lý do đã kể trên, nên đồng nghĩa với việc so với một số chuyên ngành thuộc khối công an khác, sinh viên Việt Nam tốt nghiệp ngành An ninh trật tự lại dễ tìm việc làm hơn.

Đối tượng phù hợp với ngành An ninh trật tự là những ai?

An Ninh Trat Tu

Để đáp ứng yêu cầu đào tạo của chuyên ngành điều tra, sinh viên có những yếu tố như: tư tưởng phẩm chất đạo đức chính trị, năng lực và thể lực

-Tư tưởng phẩm chất đạo đức chính trị và yêu thích sự nghiệp Công an nhân dân, có tính pháp lý cao, kỷ luật tổ chức, có tinh thần cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và ổn định xã hội.

-Hiểu biết về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn liên quan đến quản lý công an nhân dân.

-Có phẩm chất nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu đào tạo của công việc trị an.

-Có một trí óc khỏe mạnh, một cơ thể cường tráng và một tinh thần làm việc hăng say. Nam cao trên 170cm, nữ trên 160cm, thị lực tốt, kiểm tra thể lực đạt yêu cầu.

Các môn học chính: 

Top trường đào tạo ngành An ninh trật tự tại Trung Quốc

Xếp hạngTrườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1山东警察学院Cao đẳng cảnh sát Sơn Đông 5★ 
2新疆警察学院Học viện cảnh sát Tân Cương 4★ 
3中国刑事警察学院Học viện cảnh sát hình sự Trung Quốc 4★ 
4铁道警察学院Học viện Cảnh sát Đường sắt 4★ 
5江苏警官学院Học viện cảnh sát Giang Tô 4★ 
6南京森林警察学院Cao đẳng cảnh sát rừng Nam Kinh 3★ 
7浙江警察学院Học viện cảnh sát Chiết Giang 3★ 
8公安海警学院Học viện Cảnh sát biển Công an nhân dân 3★ 
9中国人民公安大学Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc 3★ 
10湖南警察学院Cao đẳng cảnh sát Hồ Nam 3★ 
11福建警察学院Học viện cảnh sát Phúc Kiến 3★ 
12云南警官学院Học viện cảnh sát Vân Nam 3★ 

Học phí

Học phí trung bình tại các trường Đại học Trung Quốc cho chuyên ngành này cụ thể như sau:

  • Hệ Đại học: 15.000 tệ/năm

Bài viết về chuyên ngành này chỉ mang tính chất tham khảo về chuyên ngành An ninh trật tự. Thực tế không thể du học Trung Quốc với chuyên ngành này!

Facebook
Twitter
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc