Tìm hiểu Chuyên ngành Thiết kế truyền đạt thị giác

Tìm hiểu Chuyên ngành Thiết kế truyền đạt thị giác

Cùng Laizhongliuxue.com tìm hiểu về chuyên ngành Thiết kế truyền đạt thị giác, một trong những chuyên ngành được rất nhiều học sinh sinh viên Trung Quốc qun tâm hiện nay.

Mục lục

Thiết kế truyền đạt thị giác là một hướng chuyên sâu của ngành Truyền thông tại Trung Quốc. Thiết kế truyền đạt thị giác có thể hiểu là sự truyền đạt ý tưởng và thông tin dưới dạng có thể nhìn thấy.

Thiet Ke Truyen Dat Thi Giac 1 2024

Đây là một cách thức giao tiếp trực quan một phần hoặc toàn bộ dựa vào thị lực, hay nói cách khác là mắt ghi lại những sự vật, hiện tượng mà bản thân nhìn thấy sau đó dùng trí tưởng tượng để truyển đạt ra ngoài thông hình ảnh hay cắt ghép.

Hoàn toàn khác với ngành Truyền thông tại Việt Nam, thiết kế truyền đạt thị giác có tính ứng dụng thực tế vô cùng cao và thực sự lôi cuốn người học.

Các lĩnh vực phát triển của chuyên nghành Thiết kế truyền đạt thị giác

Chuyên ngành Thiết kế truyền đạt thị giác phục vụ cho nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau như: thiết kế quảng cáo, thiết kế sản phẩm, thiết kế in ấn, thiết kế sách, thiết kế bao bì sản phầm, thiết kế hình ảnh công ty, kỹ thuật số, phim ảnh, hoạt hình…

Triển vọng phát triển

Hiện tại, tại Trung Quốc nhu cầu về nhân tài trong lĩnh vực thiết kế truyền đạt thị giác ngày càng tăng đặc biệt trong thời kỳ phát triển công nghệ số vô cùng mạnh như thời điểm hiện tại. 

Mặc dù các chuyên ngành liên quan của các trường đại học và cao đẳng nghệ thuật lớn trong nước không ngừng mở rộng tuyển sinh, các chuyên gia thiết kế được đào tạo từ các trường Đại học tại Trung Quốc ngày một gia tăng nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội.

Do sự phát triển kinh tế và xã hội, ngành công nghiệp thiết kế truyền đạt thị giác luôn là một ngành công nghiệp nóng. Tại Trung Quốc, ngành Thiết kế truyền đạt thị giác được các bạn Trung Quốc ưa thích và săn đón vì tính dễ học, tính thực tế cao và cơ hội phát triển trong công việc vô cùng mở rộng đặc biệt hơn chuyên ngành Thiết kế truyền đạt thị giác mang đến sự trải nghiệm vô cùng thích thú trong mỗi giờ học với trí tưởng tượng hoạt động liên tục không ngừng khiến người học cảm giác luôn tràn đầy sức sống mà không hề cảm thấy khô khan bởi các môn học.

Hiện nay Thiết kế truyền đạt thị giác đang dần là xu hướng lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia lãnh thổ khác nhau nhằm phục vụ cho quá trình hiện đại hóa thông qua phát triển công nghệ thông tin, kỹ thuật số.

Sự ứng dụng của ngành này càng ngày càng trở nên phổ biến. Các cơ quan trưng bày và phát hành triển lãm khác nhau, siêu thị, ngân hàng, trung tâm mua sắm lớn và vừa, các doanh nghiệp và tổ chức đang ngày càng phụ thuộc vào sự tham gia của ngành công nghiệp truyền đạt thị giác. Một số lượng lớn các công ty thiết kế, công ty thiết kế trang trí, công ty quảng cáo đã xuất hiện, và rất cần những tài năng được đào tạo bởi nghề thiết kế truyền đạt thị giác. 

Thiet Ke Truyen Dat Thi Giac 5 2024
Poster Tại Trung Tâm Thương Mại

Đọc thêm : Tham khảo thêm các bài viết thú vị khác tại chuyên mục : Có thể bạn chưa biết ???

Các công việc liên quan đến Thiết kế truyền đạt thị giác

  1. Có thể làm việc tronglĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế trang trí, thiết kế dựng hình, triển lãm, thiết kế hiển thị, vv trong các bộ phận thiết kế như công ty quảng cáo, công ty thiết kế, in màu,vv
  2. Có thể tham gia chỉnh sửa nghệ thuật, nhiếp ảnh, thiết kế xuất bản, thiết kế trang trí, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế hình ảnh trang web, sản xuất trang web, vv trong bộ phận thiết kế của các cơ quan xuất bản, báo, tạp chí, trang web và các doanh nghiệp thiết kế liên quan khác.
  1. Có thể làm việc trong các đài truyền hình, công ty sản xuất phim và truyền hình, công ty truyền thông , tham gia sản xuất phim và truyền hình, video quảng cáo hình ảnh công ty, quayvà chỉnh sửavideo, chỉnh sửa phim, v.v.
  2. Có thể được tham gia vào thiết kế, quản lý thiết kế, giảng dạy nghệ thuật, v.v trong các tổ chức giáo dục hoặc học tậplêncao hơn.

Các ngành học chính

Thiết kế truyền đạt thị giác bao gồm các hướng đi chính như: Nghệ thuật, thiết kế, quảng cáo, mỹ học(Mỹ học là bộ môn khoa học có tính lý thuyết về sự nhận thức và thưởng thức cái đẹp trong thiên nhiên, trong nghệ thuật và trong xã hội, tâm lý học.

Thiet Ke Truyen Dat Thi Giac 7 1 2024

Chương trình học chính bao gồm: Lịch sử nghệ thuật thiết kế Trung Quốc và nước ngoài, đại cương về nghệ thuật, truyền thông đại chúng, quảng cáo, mỹ học, tâm lý học tiêu dùng, quan hệ công chúng, trang trí và mô hình, sáng tạo đồ họa, văn bản và bố cục, thiết kế và in ấn đồ họa, thiết kế hình ảnh công ty, hình ảnh thương hiệu, vv

Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này giúp sinh viên nuôi dưỡng tầm nhìn về văn hóa thiết kế quốc tế, đặc trưng của văn hóa thiết kế Trung Quốc và phù hợp với nhu cầu của thời đại đổi mới. Nó tích hợp phương tiện truyền thông in ấn và phương tiện kỹ thuật số hiện đại.Đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành tham gia thiết kế, giảng dạy, nghiên cứu và quản lý truyền thông hình ảnh.

Kỹ năng kiến thức

  1. Nắm bắt lý thuyết cơ bản và kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa
  2. Nắm vững các kỹ năng chuyên môn và phương pháp thiết kế truyền đạt thị giác
  3. Có khả năng cơ bản để thực hiện thiết kế một cách độc lập
  4. Hiểu các chính sách liên quan đến các chủ trương kinh tế, văn hóa và nghệ thuật và các quy định
  5. Hiểu được sự phát triển của thiết kế đồ họa trong và ngoài nước
  6. Nắm vững các phương pháp cơ bản của truy xuất tài liệu và tìm kiếm dữ liệu.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email