Cảnh báo chiêu trò lừa bịp du học Trung Quốc

Cảnh báo chiêu trò lừa bịp du học Trung Quốc

Cảnh báo chiêu trò lừa bịp du học Trung Quốc của các bên dịch vụ học bổng được cho là uy tín – nơi mà các bạn học sinh xin học bổng xong, ngậm ngùi oan ức và không dám lên tiếng bóc phốt.

Các năm gần đây, thông tin về học bổng Du học Trung Quốc này càng trở nên rộng rãi và phổ biến. Nhiều trung tâm dịch vụ, mua bán, tư vấn học bổng du học Trung Quốc lần lượt mọc lên. Cùng với đó là những chiêu trò lừa bịp khiến các bạn du học sinh tương lai phải lâm vào cảnh sống dở chết dở. Cùng Laizhongliuxue tìm hiểu các chiêu trò này để không bao giờ bị mắc phải nhé.

Chiêu trò 1:

Bước 1: Dụ xin học bổng CSC, các loại học bổng tốt như mơ, đặt cọc cho học bổng mùa mới. Hoặc khi bạn xin muộn nhưng không có học bổng như mong muốn và được đề xuất đặt cọc tiền trước.

Bước 2: Đến thời điểm gần cuối mùa học bổng , báo trượt, hết học bổng, abc xyz các thể loại lý do. Đề xuất tặng cho suất 1 năm tiếng (miễn học phí, kí túc hoặc bán phần) miễn sờ phí, năm sau hứa hẹn xin cho một suất học bổng đẹp như tranh. Có thể bonus thêm lời hứa hẹn tươi đẹp khi thi được HSK sẽ bao đỗ 100%.

Bước 3: Sau một thời gian xin, từ trường A báo chuyển trường B, tiếp tục trượt, khuyên đầu tư 1000-1500$ nộp sang trường C và sau cùng chốt xin đỗ trường D. Cuối cùng kiến nghị đi suất miễn học phí kí túc tại trường E.

Bước 4: Lúc này học sinh xin học bổng đã rất ức chế. Và bị ép tiến thoái lưỡng nan. Và các trung tâm sẽ cho bạn 2 hướng giải quyết:
– Hướng 1: Nếu đồng ý đi trường E với loại học bổng miễn học phí sẽ mất chi phí bằng với phí xin học bổng CSC như hứa hẹn. Hớ hớ cách này lời ghê.
– Hướng 2: Đồng ý cho rút tiền. Và sẽ trừ đi chi phí cho suất 1 năm tiếng miễn học phí và ký túc của suất 1 năm tiếng được trung tâm CHO đi cho bớt bị chờ đợi với mức phí KHÔNG CAO LẮM chỉ khoảng 37-45 triệu. (Bằng hoặc hơn phí xin 1 suất học bổng 1 năm tiếng có trợ cấp 800-2500 tệ)
Chỉ với 2 hướng đơn giản trên, các trung tâm đã có tiền TING TING về tài khoản.

Chiêu trò 2:

Xin được tiếp nhận câu chuyện chia sẻ về phốt mà các bạn đã và đang gặp phải dưới bài viết này.

Mặc dù nhiều bạn đã có hợp đồng rõ ràng, nhưng lại không dám lên tiếng vì sợ không lấy lại được tiền hay sợ liên quan, dây dưa đến các tổ chức đó.

Các câu hỏi được đặt ra:

– Trong những vụ làm ăn này, ai là người chịu thiệt hại?
– Tại sao không xin được cho học sinh, nhưng học sinh lại là người phải chịu tổn thất mà không được đền bù? Phải chăng dù chỉ là phí xử lý hồ sơ?
– Kiếm tiền bằng việc ẵm đi mồ hôi sương máu của người khác có thực sự sẽ bền lâu ??
– Nếu các bạn trong hoàn cảnh này bạn sẽ xử lý thế nào? Hãy cho chúng mình biết về ý kiến của các bạn.

Góp ý:
– Hãy tránh xa các trung tâm mập mờ về hợp đồng, điều khoản không rõ ràng
– Hãy chủ động hiểu thông tin học bổng, cá nhân hoặc tổ chức cung cấp học bổng để có cái nhìn đủ hiểu. Không phải cứ đeo mác công ty là uy tín.
– Rõ ràng trong việc tiền bạc, chi chí, cách giải quyết trước và sau khi xin học bổng.
– Hãy sẵn sàng lên tiếng để góp, bóc phốt ý để xây dựng thị trường học bổng trong sạch, uy tín, trách nhiệm. Góp phần đảm bảo quyền lợi cho học sinh và các trung tâm chân chính.

Học bổng Trung Quốc ngày càng được phổ biến và biết đến nhiều hơn. Đồng thời cũng mọc lên những trung tâm với nhiều mánh khoé, chiêu trò và máu lạnh. Kết quả là số người bị lừa gạt và mất lòng tin càng ngày càng nhiều.

Đừng quên cập nhạp nhiều thông tin hữu ích khác tại chuyên mục : Có thể bạn chưa biết 

Vì thế hãy là một du học sinh tương lai sáng suốt.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email