Các mạng xã hội tại Trung Quốc được ưa chuộng nhất

Các mạng xã hội tại Trung Quốc được ưa chuộng nhất

Mục lục

Các trang mạng xã hội không chỉ là nơi để thư giản, giải trí, nối kết mọi người lại gần với nhau hơn. Bên cạnh đó, còn được sử dụng phổ biến trong trao đổi công việc và học tập. Từ đây có thể thấy được tầm quan trọng và những giá trị không hề nhỏ từ mạng xã hội đem lại.

 Tại Trung Quốc, một quốc gia có sự quản lý khá chặt chẽ về an ninh mạng, thì người dân, đặc biệt là giới trẻ có thể sử dụng những trang mạng xã hội nào? Hãy cùng Du học Trung Quốc Riba tìm hiểu về các trang mạng xã hội tại Trung Quốc đang thịnh hành nhất hiện nay qua bài viết sau nhé!

Wechat - mạng xã hội tại Trung Quốc phổ biến nhất

Wechat với tên tiếng Trung: 微信/Wēixìn/ ra đời vào ngày 21/1/2011, trực thuộc Công ty TNHH Tencent.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc 11 2024

Theo các thống kê cho thấy, tính đến 2016 Wechat có hơn 889 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Năm 2019, con số này đã tăng lên ước tính một tỷ. Bên cạnh đó, người nước ngoài sử dụng ứng dụng Wechat khá nhiều để kết bạn giao lưu cũng như trao đổi công việc với người Trung Quốc. Cho thấy, Wechat hiện đang là trang mạng xã hội tại Trung Quốc có lượng người dùng đông đảo nhất.

Ngoài những tính năng tương tự Facebook như: kết bạn, nhắn tin, gọi video, đăng dòng trạng thái, xem tin tức,…Tài khoản Wechat còn giúp người sử dụng có thể đặt vé máy bay, đặt tiệc nhà hàng, thanh toán trực tuyến, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,…

Xem thêm: Những điều bạn có thể chưa biết về Trung Quốc

Weibo - mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc

Weibo với tên đầy đủ là Sina Weibo. Tên tiếng trung: 新浪微博 /Xīnlàng wēibó/ ra đời ngày 14/08/2009, trực thuộc Tập đoàn Sina Corporation.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc Weibo 2024

Weibo là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất được ưa chuộng sử dụng hiện nay tại Trung Quốc. Weibo cũng có những tính năng tương tự như các trang mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới như Facebook, Twitter.

Các tính năng chính của Weibo như: tạo tài khoản, tìm kiếm, chia sẻ thông tin, bình luận,…Trên trang chủ Weibo sẽ hiển thị các tin tức, hình ảnh, video,…theo nhiều chủ đề đa dạng về giải trí, điện ảnh, thể thao hay người nổi tiếng,…

Douyin (Tik Tok) - mạng xã hội tại Trung Quốc đang hot nhất hiện nay

Douyin còn có tên gọi khác là Tik Tok. Tên tiếng trung: 抖音短视频/ Dǒuyīn duǎnshìpín/ ra đời tháng 9/2016, trực thuộc Beijing Bytedance Technology.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc Tiktok 2024

Tik Tok hiện đang là trang mạng xã hội tại Trung Quốc rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Và đang ngày càng khẳng định được tầm ảnh hưởng trên thị trường Quốc tế với nhiều quốc gia sử dụng và luôn đứng top đầu về lượt tải.

Đây là công cụ giúp người dùng tự quay video, sau đó sử dụng các công cụ hỗ trợ để chỉnh sửa hình ảnh, chèn âm thanh, hiệu ứng. Cuối cùng cho ra những video ngắn độc đáo của riêng mình. Đồng thời cho phép xem, thả tim, bình luận vào các video của người khác đã được đăng tải.

Tencent QQ

Tencent QQ có tên tiếng Trung: 腾讯QQ /Téngxùn QQ/ ra đời vào ngày 7/11/1998, trực thuộc Công ty TNHH Tencent.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc 1 2024

QQ là một trong những trang mạng xã hội tại Trung Quốc đã xuất hiện lâu đời nhưng vẫn rất được ưa chuộng hiện nay tại Trung Quốc. Nhờ vào việc cung cấp khá nhiều dịch vụ tiện ích cho người dùng như: nhắn tin nhanh, trò chơi điện tử, kho dữ liệu âm nhạc, mua sắm trực tuyến, xem phim,…

Baidu - mạng xã hội tìm kiếm lớn nhất

Tên tiếng Trung: 百度 /Bǎidù/ ra đời vào tháng 1/2014, trực thuộc Công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc 3 2024

Baidu được xem là trang mạng xã hội tìm kiếm lớn nhất hiện nay tại Trung Quốc, nó được sử dụng tương tự giống như một Google thu nhỏ. Cho phép mọi người dùng đều có thể truy cập mà không cần phải tạo tài khoản đăng nhập. Hơn nữa, Baidu còn là một diễn đàn lớn để mọi người có thể thảo luận, trao đổi, chia sẻ ý kiến về nhiều vấn đề xã hội.

Youku - mạng xã hội video trực tuyến hàng đầu Trung Quốc

Youku có tên tiếng Trung: 优酷/Yōukù/ ra đời ngày 21/12/2006, trực thuộc Tập đoàn Youku.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc

Youku là trang mạng xã hội video trực tuyến hàng đầu Trung Quốc. Ứng dụng này được sử dụng khá tương tự giống như Youtube. Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm và xem được rất nhiều các video, kể cả cho phép xem phim và các show truyền hình. Ngày nay, lượng người sử dụng Youku đang ngày càng được mở rộng, bên cạnh đó là nhiều đối thủ cạnh tranh như Baidu và iQiyi.

Renren - "Facebook" của Trung Quốc

Renren với tên tiếng Trung: 人人网 /Rén rén wǎng/ ra đời vào tháng 12/2005, trực thuộc tập đoàn Renren.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc

Renren là trang mạng xã hội tại Trung Quốc có khả năng tương tác người dùng với những tính năng khá tương tự Facebook. Đây là ứng dụng đầu tiên tại Trung Quốc thực hiện chính sách bắt buộc đăng kí tài khoản người sử dụng bằng họ tên thật.

Tính đến tháng 2/2011, Renren đã có hơn 160 triệu lượt người đăng ký. Nhóm đối tượng sử dụng Renren phổ biến nhất là sinh viên đại học. Người nước ngoài có thể sử dụng ứng dụng này để tiếp cận gần hơn với giới trẻ Trung Quốc.

Douban

Douban có tên tiếng Trung: 豆瓣 /Dòubàn/ được cho ra mắt vào 6/3/2005, trực thuộc Douban.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc 5 2024

Douban là ứng dụng mạng xã hội tại Trung Quốc giúp người dùng có thể xem các đánh giá, nhận xét hay tự nêu ý kiến cá nhân, lời khuyên về sản phẩm, dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực như phim ảnh, âm nhạc, văn hoá, tác phẩm sách, sự kiện,…

 Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể sử dụng để đặt vé xem phim tại các rạp, các buổi biểu diễn, nghe radio và tải được ebook. Đặc biệt, Douban cho phép người dùng có thể đăng ký hoặc không đăng ký tài khoản. Đây là trang mạng xã hội có rất nhiều tác giả, nhà phê bình hoạt động, nhờ vậy nên nó có sức ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc.

Zhihu - website hỏi đáp có lượng người tham gia lớn nhất

Tên tiếng Trung: 知乎 /Zhī hū/ được thành lập vào năm 2010, trực thuộc công ty Zhihu.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốc

Zhihu là website hỏi – đáp có lượng người tham gia rất lớn tại Trung Quốc. Người dùng sẽ đặt câu hỏi, trả lời bằng các đoạn văn, hình ảnh, hoặc các bản ghi âm. Trang mạng này, còn có thể giúp người sử dụng kiếm tiền bằng cách đưa ra những giải đáp vấn đề hay. Người đọc sẽ tự nguyện trả tiền cho bài viết mà họ thấy thích bằng ví Wechat. Hay tính năng định giá bản ghi âm để mọi người trả phí mua nó.

Jiayuan - trang mạng xã hội hẹn hò lớn nhất

Jiayuan có tên tiếng Trung: 世纪 佳缘 /Shìjì jiāyuán/ ra đời 8/10/2003, trực thuộc Jiayuan.

Mạng Xã Hội Tại Trung Quốcc 2024

Jiayuan hiện đang là trang mạng hẹn hò lớn nhất tại Trung Quốc, được sáng lập từ một nữ sinh viên Đại học Phúc Đán – Thượng Hải. Ứng dụng này không chỉ giúp những người độc thân có thêm nhiều đối tượng để tìm hiểu, hẹn hò mà còn giúp không ít người dùng tìm được bạn đời đích thực tại đây.

Hy vọng qua bài viết có thể giúp Bạn đọc hiểu rõ hơn về các trang mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến hiện nay tại Trung Quốc. Cũng như lựa chọn được cho mình những ứng dụng phù hợp, việc tham gia các trang mạng xã hội của Trung Quốc cũng là một cách giúp tiếp cận gần hơn với con người, văn hóa, cuộc sống,…ở đất nước tỷ dân này.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔNG TRUNG QUỐC 2022


  Hãy điền vào các tỉnh bạn muốn đi, nếu bạn có thể đi bất cứ tỉnh nào hãy điền KHÔNG


  Nếu bạn học cấp 3 hãy điền điểm tổng kết từng năm nhé


  Hãy điền cấp độ HSK và số điểm mà bạn đã thi được. Nếu chưa thi hoặc đang học, vui lòng giải thích rõ


  Nếu không có thành tích, giải thưởng hay chứng chỉ ngoại ngữ gì khác vui lòng ghi KHÔNG


  Nếu không có tâm tư nguyện vọng nào khác vui lòng ghi KHÔNG

  Admin: Trần Ngọc Duy

  Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

  Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

  Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

  Yêu Tiếng Trung

  Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

  • Hoa Phượng

   Hoa Phượng

   05/03/2021

   hay quá, cảm ơn ad

  Để lại bình luận của bạn
  Bình luận
  Tên
  Email