9 TIP NHỎ GIÚP BẠN LÀM BÀI THI HSK4 ĐẠT ĐIỂM CAO

9 TIP NHỎ GIÚP BẠN LÀM BÀI THI HSK4 ĐẠT ĐIỂM CAO

Mục lục bài viết :

Các cậu đã chuẩn bị cho mình các chứng chỉ HSK cần thiết cho kì học bổng sắp tới chưa. Nếu chưa cũng đừng quá lo lắng, hãy ôn tập và chuẩn bị thật tốt để đạt kết quả thật cao trong kì thi HSK sắp tới nhé. Dưới đây Laizhongliuxue.com xin đưa ra 9 mẹo nhỏ sẽ giúp bạn thi HSK4 đạt điểm  cao trong kì thi HSK sắp tới, hãy vận dụng nó ngay trong khi ôn tập làm đề để thành thạo những kĩ năng này nhé.

Các bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ HSK online tại đây: http://www.chinesetest.cn/index.do

Trước hết đề thi HSK4 được chia ra làm 3 phần ” phần nghe, phần đọc, phần viết ” với mỗi phần mình sẽ lưu ý theo từng nhóm câu khác nhau tương ứng với cấu trúc đề cho bạn dễ hình dung.

Phần nghe đề thi HSk4

Thi Hsk4 Đạt Điểm Cao

– Đối với các từ 1-10, sẽ phát một đoạn ghi âm và yêu cầu các bạn phán đoán đúng sai. Mẹo nhỏ ở đây là các bạn hãy tranh thủ đọc trước các đáp án và sau đó xác định từ khoá chính, và khi đoạn hội thoại vang lên hãy tập trung vào từ khoá đó và đưa ra phán đoán nhé.

– Đối với các câu từ 11 – 25, các bạn sẽ nghe một đoạn hội thoại, nghe câu hỏi và chọn đáp án đúng nhất. Mẹo nhỏ ở đây là khi nghe đoạn hội thoại hãy cố gắng đoán câu hỏi mà bạn nghĩ họ sẽ đưa ra, từ đó không hoang mang khi nghe câu hỏi của đề. Một số thông tin mà bạn cần ghi nhớ khi nghe ở phần này đó là ” Tên của nhân vật, giờ, địa điểm “

-Đối với các câu từ 26-35, các bạn sẽ phải trả lời câu hỏi sau khi nghe một đoạn hội thoại dài. Mẹo cho bạn ở đây đó là hãy đọc lướt qua 4 đáp án của đề thi và đoán xem câu hỏi có thể đưa ra để có 4 câu trả lời này là gì. Điều này giúp khi nghe bạn có thể phán đoán tốt hơn.

– Đối với câu từ 36 – 45, vẫn giống như phần trên nhưng sẽ có hai câu hỏi. Bạn cũng hãy xem qua đáp án và đoán xem câu hỏi ở đây có thể là gì nhé.

Phần đọc đề thi HSK4

Phần Đọc Đề Thi Hsk4

Tham khảo các bài viết hữu ích khác tại đây !!!

– Đối với câu từ 46-55, là phần điền vào chõ chống với các từ cho sẵn. Bí quyết ở đây là ban hãy nhanh tay xác định loại từ của các từ được cho, xem xem chúng thuộc loại từ nào danh từ, dộng từ, hay tính từ… Ưu tiên các câu chắc chắn về mặt ngữ pháp điền trước sau đó sẽ loại trừ các phương án còn lại nhé.

– Đối với các câu từ 56 – 65, xắp xếp các phần thành một câu hoàn chỉnh. Mẹo nhỏ ở đây là bạn hãy để ý đến các từ nối trong câu như ” vì vậy – nên , không những – mà còn , nếu – thì, mặc dù – nhưng …) việc sau đó chỉ là sắp xếp các phần còn lại trong câu theo ngữ pháp thôi. Đơn giản hơn là mình cứ cố gắng ngồi sắp xếp mò phải không nào.

– Đối với câu từ 66 – 79, Bạn sẽ phải đọc đoạn văn sau đó trả lời câu hỏi. Mẹo hữu ích cho bạn ở đây đó là bạn hãy xem qua câu hỏi và để ý trong đoạn văn có phần nào chứa từ khoá giống câu hỏi không, tập ttung đọc nội dung xung quanh từ khoá đó. Lưu ý các câu khác trong đoạn thường chứa tín hiệu gây nhiễu bạn hãy tập trung vào phần có chứa thông tin câu hỏi thôi nhé.

– Đối với câu từ 80 – 85, giống như phần trên nhưng bạn phải trả lời 2 câu hỏi, mẹo ở đây là hãy áp dụng nguyên những gì bạn làm với các câu từ 66 – 79 nhé.

Phần viết đề thi HSK4

Phần Viết Đề Thi Hsk4
– Đối với các câu từ 86 – 95, sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh. Mẹo cho các bạn ở đây là hãy xác định động từ trong câu trước, và để nó ở giữa câu sau đó tìm các phần chủ ngữ, tân ngữ, trạng ngữ … xắp xếp xoay quanh động từ đó. – Đối với các câu từ 96 – 100 , đặt câu với từ cho sẵn. Mẹo ở đây là hãy đặt những câu thật đơn giản và đủ các thành phần trong câu là được. Không cần bạn phải miêu tả quá cầu kì đâu , một lần nữa mình nhấn mạnh là nên đặt câu thật đơn giản và bạn tự tin với những từ mình viết. Trên đây là những mẹo nhỏ hữu ich giúp bạn có thể đạt được kết qủa cao trong đợt thi HSK4 sắp tới. Nếu có thêm những mẹo nhỏ hữu ích nào khác hãy bình luận xuống dưới để mọi người cùng biết nhé. À mình cũng để lịch thi HSK mới nhất ở đây cho các bạn tiện theo dõi nhé!!! Chúc các bạn ôn thi thật tốt https://laizhongliuxue.com/lich-thi-hsk-va-hskk-2020/
Để lại bình luận của bạn
Bình luận
Tên
Email