ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH
ĐẠI HỌC BẮC KINH

ĐẠI HỌC BẮC KINH Đã xác minh

TOP 1

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
北京大学
Tên tiếng Anh :
PEKING UNIVERSITY
Tên viết Tắt :
PKU
Khu vực :
Bắc Kinh – Bắc Kinh
Sinh viên :
Đang cập nhật
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1898
Mã trường :
10001
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
125
Số giảng viên :
Đang cập nhật
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Thuộc dự án :
Công trình 985,Công trình 211,Các trường Đại học bậc nhất,Trường có ngành học bậc nhất
Diện tích :
khoảng 4100 mẫu Anh

Giới thiệu

Mục lục:

ĐẠI HỌC BẮC KINH

Đại học Bắc Kinh là một trường đại học danh tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1898 thay thế Quốc Tử Giám cổ và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc. PKU là trường đại học chuyên về nghiên cứu có chương trình đào tạo đa dạng với các khóa học Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Dai Hoc Bac Kinh 11 1.Jpeg 1 2024

Đến nay, rất nhiều bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế thường xuyên xếp đại học Bắc Kinh là đại học hàng đầu của Trung Quốc. Ngoài học thuật, Đại học Bắc Kinh đặc biệt nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống của Trung Hoa và khu vực khuôn viên trường.

Vị trí địa lý

Khuôn viên của Đại học Bắc Kinh nằm ở Tây Bắc Bắc Kinh, ở quận Hải Điện giành riêng cho các trường đại học. Trường nằm ở khu vực các khu ngự uyển của Nhà Thanh trước đây với những cảnh quan và tòa nhã tạo dựng theo phong cách Trung Hoa. Đại học Bắc Kinh được biết đến khắp Trung Quốc là trường có khuôn viên đẹp nhất. Ngoài khuôn viên của Đại học Bắc Kinh là Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Bắc Kinh nằm ở đường Học Viện, nơi có các viện danh tiếng nhất Trung Quốc tọa lạc.

Bac Kinh 2024

Sống và học tập tại Đại học Bắc Kinh, sinh viên được sống giữa lòng thủ đô, nơi tập trung nhiều nguồn lực về kinh tế, chính trị, hòa mình trong một xã hội phát triển năng động. Bắc Kinh là nơi tập trung nhiều cơ quan chính trị, kinh tế quan trọng của cả nước, là đầu mối giao thông với hệ thống đường cao tốc, tàu cao tốc, sân bay. Từ Bắc Kinh, sinh viên có thể di chuyển đến mọi miền trên cả nước một cách nhanh chóng thuận tiện.

Xem thêm : Bắc Kinh sự hòa quyện hoàn hảo giữa hiện đại và truyền thống

Cơ sở vật chất

Khuôn viên rộng rãi, các tòa nhà chức năng hiện đại, phòng học, phòng nghiên cứu với trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện học tập thuận lợi cho sinh viên.

Dai Hoc Bac Kinh 16.Jpeg 2024

Phòng thể dục nằm ở phía đông nam của trường, khánh thành tháng 8/2007, nhằm phục vụ giải đấu bóng bàn trong khuôn khổ Thế vận hội mùa hè và Paralympic 2008. Phòng rộng khoảng 26.900m2 với 6.000 chỗ ngồi cố định và 2.000 chỗ ngồi tạm thời.

Dai Hoc Bac Kinh 24.Jpeg 2024

Thư viện đại học Bắc Kinh có quy mô lớn nhất châu Á với hơn 5,7 triệu đầu sách cùng hơn 200.000 sách điện tử.

Nhà ăn hiện đại, tiện nghi của trường với 900 nhân viên, 11 căng tin sinh viên và 1 khu chế biến thực phẩm. Nhà ăn phục vụ món ăn phong phú, phục vụ nhu cầu của sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới.

Trường cũng có các bảo tàng về lịch sử, nghệ thuật, trưng bày nhiều hiện vật quý giá, phục vụ nhu cầu nghiên cứu, văn hóa của sinh viên.

Khuôn viên trường với nhiều khu cảnh quan thiên nhiên như hồ nước, công viên cùng các điểm di tích lịch sử tạo nên một môi trường học tập tuyệt vời cho sinh viên.

Trường có bệnh viện chuyên khoa trực thuộc, tích hợp các dịch vụ y tế với giảng dạy, nghiên cứu và y tế dự phòng. Bệnh viện có 36 khoa lâm sàng, 17 phòng công nghệ, 6 viện và 1.500 giường bệnh, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của sinh viên, cán bộ công nhân viên của trường.

Thế mạnh của trường

Môi trường học tập tuyệt vời với khuôn viên trường rộng rãi, bao gồm các cảnh quan thiên nhiên và các khu di tích lịch sử.

Dai Hoc Bac Kinh 35.Jpeg 2024

Phòng ốc, trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu của sinh viên.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, giảng viên đông đảo, chất lượng, có học hàm học vị. Nhiều cán bộ giảng dạy tại trường là nhà văn, nhà ngôn ngữ, nhà triết học, nhà báo và luật gia nổi tiếng.

Chương trình đào tạo đa dạng, toàn diện, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều chuyên ngành của đại học Bắc Kinh được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Times Higher Education, cụ thể Nghệ thuật và nhân chủng học xếp hàng 23, Khoa học công nghệ xếp hạng 13, Khoa học xã hội xếp hạng 19, Vật lý học xếp hạng 19….

Trường tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diên thông qua các hoạt động ngoại khóa. Trường có trên 200 hội nhóm sinh viên và rất nhiều hoạt động diễn ra trong suốt năm học. Có thể kể tới Hội thi thể dục thể thao Bắc Đại, các lễ hội văn hóa, cuộc thi âm nhạc… Các sự kiện này tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ, giao lưu và hoàn thiện bản thân.

Đại học Bắc Kinh còn phát triển các khóa học online với chuyên ngành đa dạng, ngôn ngữ giảng dạy bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Trung, giúp học viên ở xa dễ dàng tiếp cận.

Các chi phí tham khảo

Học phí :

BẬC HỌCCHƯƠNG TRÌNH HỌCHỌC PHÍ
Đại họcChuyên ngành kỹ thuật30.000 RMB/năm
Chuyên ngành xã hội26.000 RMB /năm
Thạc sĩChuyên ngành kỹ thuật33.000 RMB /năm
Chuyên ngành xã hội29.000 RMB /năm
Tiến sĩChuyên ngành kỹ thuật40.000 RMB /năm
Chuyên ngành xã hội32.000 RMB /năm

Khóa học tiếng ngắn hạn

Khóa học 2 tuần3.100 RMB
Khóa học 3 tuần3.600 RMB
Khóa học 4 tuần4.200 RMB
Khóa học 6 tuần5.500 RMB
Khóa học 8 tuần6.900 RMB
Khóa học 1 học kỳ13.600 RMB

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Đang cập nhật…

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc