CSC – Học bổng Chương trình giáo dục cấp chứng chỉ nâng cao có viện trợ nước ngoài của Bộ Thương Mại

CSC – Học bổng Chương trình giáo dục cấp chứng chỉ nâng cao có viện trợ nước ngoài của Bộ Thương Mại Đã xác minh

Học bổng Chính phủ

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
商务部援外高级学历学位教育专项计划招生简章
Tên tiếng Anh :
MOFCOM SCHOLARSHIP-CSC Program(Enrollment Guide)
Loại học bổng :
Toàn phần

Giới thiệu

Mục lục:

Giới thiệu về CSC - Học bổng Chương trình giáo dục cấp chứng chỉ nâng cao có viện trợ nước ngoài của Bộ Thương Mại

Chương trình Giáo dục Cấp chứng chỉ nâng cao của Bộ Thương mại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được Bộ Thương mại thành lập năm 2008 bằng cách sử dụng quỹ viện trợ nước ngoài của chính phủ Trung Quốc. Mục đích nuôi dưỡng những tài năng có trình độ cao, phù hợp và có năng lực trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và thương mại, ngoại giao, nông nghiệp, khoa học, giáo dục, văn hóa và y tế, năng lượng, giao thông và quản lý công cho các nước nhận viện trợ, đồng thời hỗ trợ trí tuệ cho việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của các nước này, bao gồm chương trình cấp bằng thạc sĩ 1 năm, chương trình thạc sĩ 2 năm và chương trình cấp bằng tiến sĩ 3 năm. Dự án chủ yếu trợ cấp cho các quan chức chính phủ, các nhà nghiên cứu từ các cơ sở học thuật và các nhân viên quản lý cấp cao trong các lĩnh vực liên quan từ các nước nhận viện trợ sang Trung Quốc học lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh. Do thời gian học ngắn, sinh viên bắt buộc phải lấy trước bằng cử nhân và có kinh nghiệm làm việc nhất định trong lĩnh vực tương ứng để có thể hiểu kịp thời và đầy đủ nội dung giảng dạy và học tập, yêu cầu học viên phải có tình trạng sức khỏe tốt để thích nghi với việc học tập có cường độ cao và cuối cùng là nhận được học vị. Dự án này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự hợp tác phát triển kinh tế, thương mại giữa quốc gia của tu nghiệp sinh và Trung Quốc, nhận được sự đánh giá cao của nhiều Chính phủ các quốc gia.

Nhằm tăng cường hơn nữa giao lưu, hợp tác với các nước trên thế giới và ươm mầm thêm nhiều nhân tài ưu tú cho các nước đang phát triển, Bộ Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã đặc biệt thành lập “Chương trình giáo dục cấp chứng chỉ nâng cao bằng viện trợ nước ngoài” (sau đây gọi tắt là là “Chương trình Đặc biệt”). Kế hoạch đặc biệt được triển khai từ năm 2015, tập trung trợ cấp cho người trung niên và thanh niên từ các nước nhận viện trợ đến Trung Quốc học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, được ủy quyền cho Hội đồng Học bổng Quốc gia Trung Quốc tổ chức thực hiện. Hôm nay, hãy cùng Riba tìm hiểu về học bổng của chương trình này nhé!

Chuong-Trinh-Giao-Duc-Cap-Chung-Chi-Nang-Cao

Hạng mục trợ cấp, thời hạn và ngôn ngữ học

1. Hạng mục và thời hạn trợ cấp:

 • Sinh viên trình độ thạc sĩ: 2-3 năm học
 • Nghiên cứu sinh: 3 năm học 

2. Ngôn ngữ giảng dạy

 • Tiếng Anh

Đối tượng tuyển sinh

1. Những người đến từ các nước đang phát triển không mang quốc tịch Trung Quốc, phải dưới 45 tuổi, có sức khỏe tốt.

2. Thể chất và tinh thần khỏe mạnh, cung cấp giấy khám sức khỏe hoặc phiếu khám sức khỏe do bệnh viện công địa phương cấp, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh và lưu trú dài hạn tại Trung Quốc theo luật và quy định của Trung Quốc. Không bị tăng huyết áp nặng, các bệnh tim mạch và mạch máu não, tiểu đường, ung thư và các bệnh mãn tính nghiêm trọng khác, bệnh tâm thần, bệnh truyền nhiễm có thể gây tổn hại lớn đến sức khỏe cộng đồng, phục hồi sau các cuộc đại phẫu và bệnh cấp tính, tàn tật nặng. Phụ nữ có thai không được đi du học Trung Quốc, nếu có thai trong thời gian du học Trung Quốc sẽ bị thôi học.

3. Người đăng ký học thạc sĩ phải có bằng cử nhân, người đăng ký học tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ, có kinh nghiệm làm việc từ 03 năm trở lên.

4. Ưu tiên những người có nền tảng học tập hoặc làm việc chuyên nghiệp liên quan đến dự án ứng tuyển và đã được tuyển dụng.

5. Làm công chức từ cấp Bộ  trở lên (hoặc cấp tương ứng) trong cơ quan Chính phủ của nước sở tại, cán bộ quản lý cấp cao của các tổ chức và doanh nghiệp khác nhau và là nòng cốt trong học thuật của các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học.

6. Trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong các khóa học chuyên môn (tiêu chuẩn tham khảo: IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEFL mới từ 80 trở lên).

7. Có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này, đồng thời có ý định thúc đẩy giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa nước sở tại và Trung Quốc.

8. Sinh viên đã từng học tập tại Trung Quốc hoặc đã được lựa chọn bởi các loại học bổng khác của chính phủ Trung Quốc không được phép đăng ký.

Chính sách học bổng

1. Miễn học phí, tài liệu sách giáo khoa, phí nghiên cứu, điều tra khảo sát, trợ cấp học tiếng Anh, phí hướng dẫn luận văn tốt nghiệp;

2. Cung cấp ký túc miễn phí trong khuôn viên trường;

3. Hỗ trợ sinh hoạt phí: 36.000 NDT / người / năm đối với bậc thạc sĩ, 42.000 NDT / người / năm đối với bậc tiến sĩ;

4. Phí ổn định một lần 3000 tệ / người;

5. Bảo hiểm y tế;

6. Vé máy bay quốc tế khứ hồi miễn phí: một lần cho hệ 1 năm, một lần cho vé máy bay quốc tế khứ hồi hệ trên 2 năm, và n-1 lần (n là số năm học, n nhỏ hơn hoặc bằng đến 3) vé máy bay khứ hồi thăm thân.

7. Tất cả sinh viên phải tham gia đánh giá hàng năm, và những người đạt yêu cầu trong bài kiểm tra kết quả học tập có thể tiếp tục được hưởng học bổng toàn phần trong năm thứ hai.

8. Các chi phí khác do Bộ Thương mại hoặc nhà trường điều phối và quản lý, không được phát cho sinh viên. Bộ Thương mại chỉ cung cấp các khoản trợ cấp trong hệ thống học tập cho sinh viên. Sinh viên hoãn tốt nghiệp vì một số lý do sẽ không được trợ cấp thêm.

Thời hạn apply

Ứng viên có thể nộp hồ sơ tại Phòng Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Trung Quốc tại nước mình, vui lòng ​​hỏi đơn vị tiếp nhận hồ sơ để biết thời hạn apply cụ thể.

Hướng dẫn apply và Hồ sơ ứng tuyển

(1) Hoàn thành đăng ký online và gửi các tài liệu sau (điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh): 

 • “中国政府奖学金申请表”; Hoàn tất đăng ký trực tuyến thông qua “中国政府奖学金来华留学管理信息系统” và in đơn đăng ký (truy cập www.campuschina.org và vào mục “中国政府奖学金来华留学管理信息系统”);
 • Bản sao bằng cấp cao nhất;
 •  Bản sao bảng điểm học tập; 
 • Kế hoạch học tập tại Trung Quốc và lý lịch bản thân;
 • Hai thư giới thiệu, bao gồm một thư giới thiệu của đơn vị công tác và một thư giới thiệu về học thuật;
 • Bản sao “外国人体格检查表”;
 • Bản sao chứng chỉ tiếng anh liên quan;
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;
 • Giấy tờ chứng minh không có tiền án, tiền sự. (Ứng viên phải nộp giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, thường là trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn).

(2) Gửi tài liệu offline

 • Ứng viên chỉ có thể đăng ký chương trình học bổng sau khi được sự chấp thuận và giới thiệu của bộ phận có liên quan của Chính phủ nước sở tại, nộp tài liệu theo yêu cầu cụ thể của bộ phận liên quan của nước sở tại;
 • Nếu chính phủ nước sở tại cho phép ứng viên gửi tài liệu trực tiếp đến đại sứ quán của chúng tôi ở nước ngoài, ứng viên cần xuất trình các chứng chỉ liên quan hoặc thư giới thiệu đã được nước sở tại chấp thuận để học tập tại Trung Quốc, nộp các tài liệu giấy gốc và bản scan điện tử của các tài liệu trên cho Văn phòng Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc tại nước sở tại. Địa chỉ và cách thức liên hệ của Phòng Kinh tế và Thương mại có trên trang web chính thức (phiên bản tiếng Anh) của Phòng Kinh tế và Thương mại thuộc Bộ Thương mại, http://www.china-aibo.cn/
 • Bộ phận có trách nhiệm liên quan của chính phủ nước sở tại sẽ yêu cầu Văn phòng Kinh tế và Thương mại cấp thư giới thiệu cho các sinh viên được giới thiệu của nước đó, và nêu rõ trong văn bản, nếu chỉ tiêu của trường ứng viên apply đã hết, ứng viên có chấp nhận được chuyển sang trường khác tương đồng hoặc học chuyên ngành tương tự khác không.

  Lưu ý quan trọng:

1. Tất cả các tài liệu đã nộp phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung (scan). Nếu các tài liệu đã nộp không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Trung  (scan), cần cung cấp bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Trung có công chứng.

2. “Bằng tốt nghiệp”, “Chứng nhận học vị”, “Bảng điểm”, “Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ”, “Phiếu khám sức khỏe người nước ngoài” và các giấy tờ quan trọng khác, ngoài việc nộp bản sao còn phải nộp bản chính để các cán bộ Phòng Kinh tế Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc thực hiện xác minh.

3. Tất cả các tài liệu giấy tờ (bao gồm cả bản gốc và bản sao) phải được trả lại sau khi Phòng Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán xác minh và lưu giữ ở một nơi an toàn. Sau khi bạn trúng tuyển, những tài liệu giấy này phải được mang đến Trung Quốc và giao cho bộ phận được chỉ định của trường để xem xét và lưu trữ.

4. Không được phép đưa vợ / chồng hoặc con của bạn sang Trung Quốc để đi cùng, Học bổng không cung cấp các chi phí khác nhau cho vợ / chồng hoặc con cái sang thăm họ hàng tại Trung Quốc.

5. Chính phủ Trung Quốc sẽ không đưa ra lời giải thích bất kể bạn có được nhận hay không.

6. Các hồ sơ không được Phòng Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc giới thiệu sẽ không được chấp nhận. 

Lựa chọn trường và ngành

Ứng viên phải chọn 1 chuyên ngành và 3 trường tự nguyện từ 26 trường cao đẳng và đại học được chỉ định. Hội đồng học bổng sẽ xác định kết quả tuyển sinh cuối cùng dựa trên nguyện vọng của ứng viên và ưu  thế của chuyên ngành.

Hướng dẫn đăng ký trực tuyến

Trước khi ứng viên bắt đầu nộp đơn xin học bổng, vui lòng đọc kỹ các quy trình sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web “留学中国” và nhấp vào phần “中国政府奖学金来华留学管理信息系统” để vào hệ thống apply.

Link trang web “Du học Trung Quốc”: http://www.campuschina.org

Nhấp vào phần [学生注册] để đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký thành công, sử dụng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Vào phần “个人资料” của ứng viên. Nhấp vào [编辑个人资料] để bắt đầu nhập dữ liệu cá nhân, hoàn tất việc nhập dữ liệu cá nhân theo từng mục, xác minh và lưu. Sau khi hoàn tất việc nhập dữ liệu cá nhân, nhấn vào [完成] để quay lại giao diện trước đó và bắt đầu nhập thông tin ứng dụng cá nhân. Ứng viên phải hoàn thành việc nhập dữ liệu cá nhân trước khi bắt đầu điền thông tin ứng tuyển.

Bước 3: Chọn đúng “loại hình chương trình du học”.

Vui lòng chọn loại chương trình du học “Loại A”. (Chỉ ứng viên cho dự án này mới chọn)

Bước 4: Điền đúng “Mã cơ quan xử lý tiếp nhận hồ sơ”.  Mã của bạn là: 00010. (Chỉ giới hạn cho những người apply hệ này) 

“Loại Chương trình Du học” và “Mã cơ quan xử lý tiếp nhận hồ sơ” có liên quan đến nhau và cả hai đều là nội dung bắt buộc trong “中国政府奖学金来华留学管理信息系统”. Bộ phận tiếp nhận học bổng (hoặc bộ phận tiếp nhận hồ sơ) sẽ thông báo cho những ứng viên được đề nghị về loại chương trình du học và mã số của cơ quan chấp nhận. Sau khi ứng viên điền thông tin, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên bộ phận tiếp nhận được thể hiện bằng mã đã điền. Loại chương trình du học và mã cơ quan tiếp nhận hồ sơ tương ứng với nhau, nếu bạn điền sai thông tin, bộ phận tiếp nhận học bổng sẽ không nhận được thông tin đăng ký trực tuyến.

Bước 5: Điền vào mục “申请信息”. Sau khi hoàn thành các thao tác trên, hãy điền vào “Khả năng ngoại ngữ cùng Kế hoạch học tập” và tải lên mục “补充材料” , nhấp vào [提交] để hoàn tất đơn đăng ký.

Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin và tài liệu bổ sung trước khi nộp hồ sơ, vui lòng đảm bảo thông tin và tài liệu là chính xác và xác thực. Khi ứng viên nộp đơn apply của “Đơn đăng ký Loại A” điền vào kế hoạch học tập, hệ thống sẽ căn cứ với các trường cao đẳng và đại học có yêu cầu tuyển sinh dựa trên “loại sinh viên, ngôn ngữ giảng dạy và chuyên ngành” mà ứng viên lựa chọn để đưa ra những trường phù hợp với điều kiện, ứng viên chỉ có thể chọn 1 trong số những trường đó. Mọi thắc mắc về việc thành lập các ngành học của trường, vui lòng truy cập vào đường dẫn sau. http://www.campuschina.org/zh/universities/index.html

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về “loại chuyên ngành”, bạn có thể tải xuống “bảng so sánh chuyên ngành” từ thanh “trợ giúp”.

Bước 6: Sau khi đã nộp hồ sơ, ứng viên sẽ không thể sửa đổi “个人资料” và “申请信息”. Trước khi đơn được chấp nhận, ứng viên có thể rút đơn đã nộp và sửa đổi bằng cách nhấp vào [撤销]. Sau khi rút hồ sơ, ứng viên phải nộp lại sau khi đã chỉnh sửa, nếu không hồ sơ sẽ không được chấp nhận. Sau khi đơn được chấp nhận, ứng viên không được rút đơn.

Bước 7: Nhấn “打印申请” để tải đơn apply.

Bước 8: Nộp hồ sơ học bổng theo yêu cầu của cơ sở tiếp nhận.

Hội đồng Học bổng Trung Quốc không chỉ định bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức trung gian nào nhận đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc, ứng viên phải nộp đơn xin học bổng thông qua các cơ quan chấp nhận chính thức để tránh bị lừa. Sau đây là trang web chính thức duy nhất do Hội đồng Học bổng Trung Quốc công bố để cung cấp thông tin về du học Trung Quốc. Các ứng viên nên cẩn thận để sàng lọc thông tin, tránh những thông tin giả và sai lệch.

http://www.campuschina.org/

Chú ý: 

 •  Các đơn đăng ký không điền đúng “Mã số của cơ quan xử lý tiếp nhận hồ sơ” sẽ không được chấp nhận.
 • Bạn nên sử dụng Trình duyệt Firefox hoặc Internet Explorer 11. Nếu bạn sử dụng Internet Explorer, vui lòng loại bỏ “Chế độ xem tương thích” (兼容性视图模式) của trình duyệt trước khi sử dụng.
 • Ứng viên phải điền tất cả thông tin apply bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Visa và thủ tục nhập học

Phòng Kinh tế và Thương mại của các Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Trung Quốc ở nước ngoài sẽ chuyển tài liệu nhập học cho sinh viên trước cuối tháng 8 hàng năm. Sinh viên phải đến làm thủ tục nhập học tại trường theo thời gian nhập học (thường là tháng 9) của trường tuyển sinh.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

611 Views
0 Rating
5 Favorites
0 Share