Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh
Đại học Y Nam Kinh

Đại học Y Nam Kinh

TOP 145

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
南京医科大学
Tên tiếng Anh :
Nanjing Medical University
Tên viết Tắt :
NJMU
Khu vực :
Nam Kinh
Sinh viên :
hơn 17.000
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1934
Mã trường :
10312
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
24
Số giảng viên :
945
Loại hình trường :
Trường Y Dược
Thuộc dự án :
Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
1470 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Y Nam Kinh

Đại học Y Nam Kinh (南京医科大学) là một trường đại học ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, được thành lập vào năm 1934 tại Trấn Giang, nhưng sau đó được chuyển đến Nam Kinh vào năm 1957. Trường đại học có hai cơ sở chính: Wutai và Jiangning, cả hai đều có ký túc xá sinh cho viên quốc tế.

Năm 2014, trường lọt top Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới xếp hạng từ 401-500 trên thế giới và 26-32 ở Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên có chương trình Cử nhân Y khoa, Cử nhân Phẫu thuật (MBBS) được giảng dạy bằng tiếng Anh của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (MOE).

Dai Hoc Y Nam Kinh 13 2024

Vị trí địa lý

Đại học Y Nam Kinh nằm tại tỉnh Giang Tô – Giang Tô là một tỉnh rộng lớn nằm ở khu vực phía Đông của Trung Quốc. Lịch sử của Giang Tô đã có hàng trăm năm hình thành và phát triển. Với dân số khoảng gần 80 triệu người thì Giang Tô hiện nay đang là một trong số những tỉnh có dân số đông nhất của Trung Quốc. Diện tích của Giang Tô là khoảng 102,600 km2 và là tỉnh có diện tích lớn thứ hai của Trung Quốc, chỉ đứng sau Hải Nam. Đại học Y Nam Kinh nằm ở tỉnh Giang Tô thơ mộng. Sở dĩ nói Giang Tô thơ mộng là do người Trung Quốc có câu “trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”. “Tô Hàng” ở đây chỉ Tô Châu (Giang Tô) và Hàng Châu (Chiết Giang).

Xem thêm: Khám phá thành phố Nam Kinh 

Nam Kinh 2024

Không chỉ nổi tiếng với những hồ nước nên thơ trữ tình. Giang Tô còn nổi tiếng là nơi có những ngọn núi cao hùng vĩ. Đến du lịch Giang Tô, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá những ngọn núi này. Một số ngọn núi nổi tiếng nhất tại Giang Tô phải kể đến như: Núi Chung Sơn tại Nam Kinh, núi Tam Sơn tại Trấn Giang, núi Mao Sơn tại Đông Nam. Đặc biệt có một ngọn núi khá nổi tiếng tại Giang Tô mà nói đến tên có lẽ không ai là không biết đó chính là núi Hoa Quả Sơn tại Liên Vân Cảng.

Cơ sở vật chất

Du học sinh có những nhận xét gì về Đại học Y Nam Kinh?

“Đại học Y Nam Kinh là một trường đại học hiện đại, trình độ giáo dục xuất sắc, tôi rất hạnh phúc khi được theo học tại trường”, Drake Ganna

Abhay đến từ Ấn Độ- sinh viên năm nhất nói rằng Đại học Y Nam Kinh là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai thực sự muốn theo đuổi ngành y trong sự nghiệp của họ.

Trường Đại học Y Nam Kinh có khuôn viên rộng, 8 canteen với đồ ăn phong phú phù hợp với khẩu vị của du học sinh quốc tế như: đồ ăn Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Ngoài ra, trong trường còn có các khu tập thể dục, cây ATM, ký túc xá riêng cho sinh viên quốc tế vô cùng hiện đại, đảm bảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt và học tập của du học sinh.

Thành tích đào tạo

Kể từ “Kế hoạch năm năm lần thứ mười hai”, trình độ nghiên cứu khoa học của trường Đại học Y Nam Kinh đã liên tục được cải thiện, và đã thực hiện dự án 973, 863, các dự án kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia, các dự án nghiên cứu khoa học tự nhiên quốc gia và nhiều dự án lớn khác. Có gần một trăm dự án nghiên cứu khoa học. Đại học Y Nam Kinh đã giành được 5 giải thưởng Thành tựu Quốc gia như Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia và xuất bản 13.990 bài báo được SCI chấp nhận. Số lượng bài báo và hệ số tác động trung bình của bài báo đã tăng lên hàng năm. Năm 2019, trường đã nhận được tài trợ của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia, số dự án được xếp hạng đầu tiên cho các trường đại học y khoa độc lập trong 6 năm liên tiếp. Đại học Y Nam Kinh đã được đánh giá là “trường đại học khoa học và công nghệ tiên tiến ở tỉnh Giang Tô” trong nhiều năm.

Dai Hoc Y Nam Kinh 18.Jpeg 2024

Thế mạnh của trường

Trường Đại học Y Nam Kinh có hơn 1.800 giảng viên, trong đó có 945 giáo viên toàn thời gian. Có 218 giáo sư, 280 phó giáo sư, 752 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sĩ và 2312 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sinh thạc sĩ. Trường hiện có 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 học giả nước ngoài của Đại học Y Quốc gia Hoa Kỳ, 3 giáo sư xuất sắc của Chương trình Giải thưởng Học giả sông Dương Tử, 9 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia và 32 giáo sư đặc biệt ở Giang Tô…

Các ngành học trọng điểm: Tâm lý học, Sinh học, Kỹ thuật y sinh, Y học cơ bản, Y học lâm sàng, Nha khoa, Y tế công cộng và Y học dự phòng, Trung y, Dược, Công nghệ y tế, Điều dưỡng, Quản lý công cộng.

Dai Hoc Y Nam Kinh 6 2024

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Trường Đại học Y Nam Kinh hiện có 19 học viện (khoa) trực thuộc và đào tạo 24 chuyên ngành đại học như: Sinh học, Y học cơ bản, Y học lâm sàng, Nha khoa, Y tế công cộng và Y học dự phòng, Dược, Công nghệ y tế, Điều dưỡng…

Học phí

Hệ đại học: 30000-34000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 35000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 38000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :500 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 6000 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 12000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Y Nam Kinh

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc