Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân
Đại học Trung Y Dược Trường Xuân

Đại học Trung Y Dược Trường Xuân

TOP 343

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
长春中医药大学
Tên tiếng Anh :
Changchun University of Chinese Medicine
Tên viết Tắt :
CCUCM
Khu vực :
Cát Lâm
Sinh viên :
12.696
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1958
Mã trường :
10199
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
18
Số giảng viên :
1155
Loại hình trường :
Trường Y Dược
Thuộc dự án :
Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
571 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Trung Y Dược Trường Xuân

Đại học Trung Y Dược Trường Xuân tiền thân là Học viện Trung Y Dược Trường Xuân thành lập năm 1958, đến năm 2006 thì được lên thành Đại học Trung Y Dược Trường Xuân. Đây là trường đại học trọng điểm ở tỉnh Cát Lâm và là trường đại học trọng điểm trong việc xây dựng các dự án xây dựng năng lực cơ bản tại các trường đại học trung ương và khu vực phía tây. Nhà trường đề cao tinh thần và phương châm Sáng tạo – Hiện đại – Trung thực, nêu bật các đặc điểm của việc điều hành trường học, tuân thủ đổi mới giáo dục và đã hình thành một hệ thống giảng dạy, nghiên cứu khoa học và y học tương đối hoàn chỉnh. Đây là trường đại học trọng điểm duy nhất của tỉnh có sự phát triển phối hợp của các học viện đa ngành như y học, khoa học, kỹ thuật, quản lý và văn học.

Dai Hoc Trung Y Duoc Truong Xuan 7 2024

Vị trí địa lý

Đại học Trung Y Dược tọa lạc ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý thuận lợi, điều kiện khí hậu tương đối tốt, đây đã trở thành điểm du lịch cũng như nơi học tập, làm việc lý tưởng của người Trung Quốc cũng như các du khách, du học sinh quốc tế. Là tỉnh thành có lịch sử lâu đời, Cát Lâm Trung Quốc mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước. Nơi đây được mệnh danh thế giới thần tiên bởi phong cảnh tuyệt đẹp. Khi theo học tại trường, bạn có thể tham quan các điểm du lịch như Cao Câu Ly (Long Đàm Sơn), công viên Bắc Sơn hay hồ Tùng Hòa, tất cả sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Dai Hoc Trung Y Duoc Truong Xuan 9 2024

Cơ sở vật chất

Trường Trường đại học Trung Y Dược Trường Xuân có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Tính đến tháng 7 năm 2014, thư viện trường đã thu thập được hơn 1,26 triệu đầu sách thuộc nhiều loại khác nhau, trong đó có hơn 760.000 cuốn sách giấy, hơn 500.000 cuốn sách điện tử và 2719 tạp chí. Lưu trữ gần 30.000 tập (tác phẩm) như bản thảo, bản in và sách vở của triều đại nhà Minh Thanh, bao gồm hơn 15.000 cuốn sách y học và 1.352 cuốn sách cổ quý hiếm.

Thành tích đào tạo

Từ năm 2008 đến 2013, trường Trường đại học Trung Y Dược Trường Xuân đã giành được tổng cộng 581 dự án nghiên cứu khoa học ở tất cả các cấp (bao gồm 49 dự án cấp quốc gia và 138 dự án cấp tỉnh và cấp bộ). Trong số đó, đã tổ chức 2 dự án “973” quốc gia, các dự án khoa học và công nghệ lớn của quốc gia và các dự án trọng điểm. 25 dự án hỗ trợ, 11 dự án từ Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc, 8 dự án tiến sĩ của Bộ Giáo dục, 7 dự án nghiên cứu lớn của Cục Y học cổ truyền Trung Quốc, 75 dự án của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, tổng kinh phí là 80.736.900 RMB . Nhận được 81 giải thưởng khoa học và công nghệ ở tất cả các cấp, bao gồm 1 giải nhất về tiến bộ khoa học và công nghệ tại tỉnh Cát Lâm, 10 giải nhì, 28 giải ba, 2 giải nhì cho tiến bộ khoa học và công nghệ của Học viện Trung y Trung Quốc, 7 giải ba, 1 giải nhì cho tiến bộ khoa học – công nghệ của Viện Y học cổ truyền và Y học phương Tây, 1 giải ba cho tiến bộ khoa học – công nghệ của Hiệp hội Châm cứu Trung Quốc.

Dai Hoc Trung Y Duoc Truong Xuan 8 2024

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 3 năm 2016, có 1.155 giảng viên, bao gồm 697 giáo viên toàn thời gian, 157 nhân viên với các vị trí chuyên môn và kỹ thuật cao cấp, 279 nhân viên kỹ thuật và chuyên môn cao cấp, 53 giảng viên nghiên cứu sinh tiến sĩ và 299 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sinh Thạc sĩ. Hai thạc sĩ y học Trung Quốc, một Huân chương Bethune, một nhà khoa học trưởng của Chương trình 973 quốc gia, bốn giáo viên xuất sắc quốc gia, 29 người được hưởng trợ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước, hai chương trình tài năng xuất chúng thế kỷ mới của Bộ Giáo dục…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Tính đến tháng 3 năm 2016, trường Trường đại học Trung Y Dược Trường Xuân có tổng cộng 18 chương trình đại học tại 6 học viện, bao gồm Trường Y học lâm sàng, Trường Dược, Trường Điều dưỡng, Trường Châm cứu, Trường Quản lý Nhân văn và Trường Khoa học Y khoa Cơ bản.

Học phí

  • Hệ đại học: 23600 RMB/năm
  • Hệ thạc sĩ: 25600 RMB/năm
  • Hệ tiến sĩ: 36000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :800 RMB
Phí khám sức khỏe: 400 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng đơn 400 RMB/tháng

Chi phí sinh hoạt (Chi phí tham khảo) : 1500 – 2000 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Học bổng Tỉnh:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Vui lòng tham khảo tại link này:

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc