ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI HÀ BẮC
ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI HÀ BẮC
ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI HÀ BẮC

ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI HÀ BẮC Đã xác minh

TOP 321

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
河北经贸大学
Tên tiếng Anh :
Hebei University of Economics and Business
Tên viết Tắt :
HEUET
Khu vực :
Hà Bắc
Sinh viên :
31.700
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1953
Mã trường :
11832
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
63
Số giảng viên :
1949
Loại hình trường :
Trường Tài chính Kinh tế
Diện tích :
2.950 mẫu Anh

Giới thiệu

Mục lục:

ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI HÀ BẮC

Đại học Thương mại Hà Bắc – ” Hebei University of Economics and Business ” ” là một trường đại học trọng điểm ở tỉnh Hà Bắc. Đây là một trường đại học tài chính và kinh tế đa ngành, tập trung vào kinh tế, quản lý và luật, cũng như văn học, khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật. Trường được thành lập bởi sự sát nhập của Trường Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Hà Bắc, Trường Cao đẳng Kinh tế và Kinh doanh Hà Bắc và Trường Cao đẳng Thương mại Hà Bắc. Trường có lịch sử hơn 60 năm.

Dai Hoc Kinh Te Va Thuong Mai Ha Bac 29.Jpeg 2024

Vị trí địa lý

Ngôi trường Đại học Thương mại Hà Bắc nằm và nằm trong khu vực cảnh quan bờ sông trong khu sinh thái phía tây của Thạch Gia Trang. Trường có diện tích hơn 2950 mẫu Anh và có diện tích xanh hơn 40%. Trường được gọi là khuôn viên “giống như khu vườn”. Trường được chia thành ba cơ sở: Bắc, Nam và Tây. Tại cơ sở phía Bắc, nơi chủ yếu tổ chức giáo dục đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế. Cơ sở phía Nam và Tây là trường cao đẳng độc lập, Trường Kinh tế và Quản lý.

Xem thêm: Đến Thạch Gia Trang – Hà Bắc bạn không nên bỏ qu những điểm tham quan này

 

Thach Gia Trang 2024

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Thương mại Hà Bắc được gọi là khuôn viên “giống như khu vườn”. Trường được chia thành ba cơ sở: Bắc, Nam và Tây. Tại cơ sở phía Bắc, nơi chủ yếu tổ chức giáo dục đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế. Cơ sở phía Nam và Tây là trường cao đẳng độc lập, Trường Kinh tế và Quản lý.

 

Thành tích đào tạo

Mục tiêu của trường Đại học Thương mại Hà Bắc – ” 河北经贸大学 “phát triển khoa học và phát triển xanh” của Hà Bắc, phát huy đầy đủ vai trò cốt lõi của đội ngũ lãnh đạo, tiên phong và làm việc vững chắc, tìm kiếm các sự kiện lớn và nắm bắt sự phát triển, đã thúc đẩy hiệu quả sự phát triển nhanh và tốt của các chủ trương khác nhau của trường. Mức độ nhận thức xã hội và danh tiếng tiếp tục cải thiện. Đảng ủy của trường đã được ban tổ chức trung ương trao tặng danh hiệu danh dự “Phấn đấu quốc gia đầu tiên cho các tổ chức đảng cơ sở”. Trường được trao giải “Xuất sắc” trong đánh giá trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục và giành giải “Lao động ngày 1 tháng 5 quốc gia”, “Đơn vị nâng cao quốc gia về quản lý dân chủ mở”, “50 trường đại học có kinh nghiệm tiêu biểu cho việc làm sau đại học” và các danh hiệu danh dự khác .

Nhà trường tuân thủ con đường phát triển ý nghĩa, dựa trên việc giáo dục con người, lấy việc dạy học làm trung tâm, thúc đẩy toàn diện giáo dục chất lượng, tăng cường sâu sắc cải cách giảng dạy, cố gắng cải thiện chất lượng giảng dạy và đạt được kết quả giảng dạy giáo dục hiệu quả. Nhà trường tuân thủ sự tiến bộ sâu sắc của cải cách hệ thống tín dụng, thực hiện một hệ thống học thuật linh hoạt, hệ thống bằng kép, hệ thống chính và phụ trợ, thực hiện toàn diện mô hình đào tạo lớp và hệ thống chương trình mô-đun, cố gắng nâng cao ý thức xã hội, tinh thần đổi mới và khả năng thực tế của học sinh. Cải cách mô hình giáo dục sau đại học đã đạt được kết quả thực chất. Việc cá nhân hóa và áp dụng mô hình giáo dục đã nổi bật hơn. Sinh viên được khuyến khích trao đổi “tín dụng đổi mới” cho kết quả nghiên cứu khoa học và “tín dụng thực tế” cho bằng cấp.

Trường Đại học Thương mại Hà Bắc có chất lượng giảng dạy và cải cách giảng dạy cấp quốc gia, bao gồm trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia, trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo quốc gia, công trường xây dựng đặc sản quốc gia, đội ngũ giảng dạy quốc gia, khóa học công cộng video xuất sắc quốc gia và dự án xây dựng khóa học trình diễn song ngữ quốc gia. Hơn 30 dự án kỹ thuật đã giành được hai giải nhì về thành tích giảng dạy quốc gia, các dự án này đã thúc đẩy hiệu quả việc phát triển và chia sẻ tài nguyên giảng dạy chất lượng cao.

Trong giai đoạn “Kế hoạch năm năm lần thứ mười hai”, trường đã thực hiện tổng cộng 43 dự án của Quỹ khoa học xã hội quốc gia, Quỹ khoa học tự nhiên Trung Quốc và Bộ giáo dục, và hơn 1.500 dự án khác. Kinh phí nghiên cứu đạt 66,7 triệu nhân dân tệ. Nó đã tăng đều đặn qua từng năm. Trường tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương thông qua nghiên cứu khoa học và đổi mới, tích cực tiến hành các cuộc điều tra và nghiên cứu xung quanh “Hội nhập Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc” và các vấn đề lớn liên quan đến phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Hà Bắc. Thúc đẩy việc chuyển đổi kết quả nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Thương mại Hà Bắc – ” HEUET”  rất coi trọng trao đổi và hợp tác quốc tế, và đã duy trì quan hệ hợp tác và trao đổi lâu dài với các trường đại học và các tổ chức giáo dục khác tại hơn 40 quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Ý, Úc và Hàn Quốc. Hợp tác giữa Trung Quốc và nước ngoài trong các trường điều hành đã tiến triển thuận lợi.

Từ năm 2013, trường đã liên tục tổ chức các chuyên ngành quản lý và tiếp thị nguồn nhân lực với Đại học Concordia ở Chicago, Hoa Kỳ.

Trường đã đạt được kết quả đáng chú ý trong việc truyền bá văn hóa Trung Quốc và quảng bá tiếng Trung.

Hiện tại, trường đã đồng sáng lập 2 “Học viện Khổng Tử” với Đại học Kathmandu và Đại học Zambia. Đồng thời, trường là một trong những đơn vị nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài tại Trung Quốc. (Tháng 9 năm 2016)

Thế mạnh của trường

Trường Đại học Thương mại Hà Bắc có 35 tổ chức nghiên cứu vật lý và phi vật lý, bao gồm Viện nghiên cứu kinh tế, Trung tâm đổi mới hợp tác của quy tắc đạo đức và quy tắc quản lý xã hội và Trung tâm đổi mới hợp tác của phát triển tích hợp Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc.

Trường hiện có 1.886 giảng viên, bao gồm 1.059 giáo viên toàn thời gian, 677 người có chức danh cao cấp, 339 ứng viên tiến sĩ, chiếm 32% giáo viên toàn thời gian. Có 172 người được chọn trong Kế hoạch hỗ trợ tài năng xuất sắc của Thế kỷ, các chuyên gia xuất sắc trong quản lý cấp tỉnh, các chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc và các chuyên gia trẻ xuất sắc về khoa học xã hội tỉnh.

Trường Đại học Thương mại Hà Bắc có 10 ngành trọng điểm cấp tỉnh và 1 ngành phát triển trọng điểm cấp tỉnh, trong đó “kinh tế công nghiệp” là ngành học chính nổi bật tại tỉnh Hà Bắc, 9 bằng thạc sĩ được ủy quyền cấp 1, 58 chuyên ngành đại học. Trường tuyển dụng sinh viên từ 23 tỉnh (thành phố và khu tự trị), và hiện có gần 31.700 sinh viên đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế (bao gồm gần 1.1.500 sinh viên từ các trường cao đẳng độc lập) và hơn 30.000 sinh viên giáo dục thường xuyên. Tuyển sinh và việc làm luôn trong trạng thái tốt, với tỷ lệ nhập học và  tỷ lệ việc làm tốt nhất trong tỉnh.

Dai Hoc Kinh Te Va Thuong Mai Ha Bac 7 2024

Các chi phí khác

Bảo hiểm: 800 tệ/năm
Chuyển đổi Visa: 400 tệ/năm
Sinh hoạt phí: 900 – 1500 tệ/tháng
Điện nước: 60-120 tệ/tháng
Phí báo thủ tục nhập học: 400 tệ
Phí sách vở: 150 tệ/năm

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử
Học bổng Khổng Tử loại A
Hệ 1 học kỳ
Hệ 1 năm tiếng
Hệ Đại học
Học bổng Chính phủ Trung Quốc
CSC – Học bổng Song phương
Hệ Đại học

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI HÀ BẮC

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc