Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương
Đại Học Nam Xương

Đại Học Nam Xương Đã xác minh

TOP 73

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
南昌大学
Tên tiếng Anh :
Nanchang University
Tên viết Tắt :
NCU
Khu vực :
Giang Tây
Sinh viên :
34753
Sinh viên quốc tế :
1492
Năm thành lập :
1921
Mã trường :
10403
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
126
Số giảng viên :
4362
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Thuộc dự án :
Công trình 211,Trường có ngành học bậc nhất
Diện tích :
432 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Nam Xương

Đại học Nam Xương (NCU) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Nam Xương , Giang Tây , Trung Quốc. NCU cũng đã được công nhận là một trường đại học trọng điểm quốc gia trong cả nước. Dựa trên kế hoạch mới do Bộ Giáo dục Trung Quốc khởi xướng năm 2017, NCU đã được liệt kê là một trong gần 140 trường đại học kỷ luật hạng nhất ở Trung Quốc đại lục. NCU là trường đầu tiên và duy nhất ở tỉnh Giang Tây được cả hai tài trợ của Dự án 211 (1995-2016) và Kế hoạch đại học hạng nhất đôi (2017-nay) của Bộ Giáo dục.

Dai Hoc Nam Xuong 27.Jpeg 2024

Lịch sử của Trường có thể bắt nguồn từ Trường Y khoa Công lập Giang Tây thành lập năm 1921, Trường Cao đẳng Y khoa Chung-Cheng thành lập năm 1937, Đại học Quốc gia Chung-Cheng thành lập năm 1940, Đại học Jiangxi thành lập năm 1958 và Trường Cao đẳng Bách khoa Jiangxi thành lập năm 1958. Sự hợp nhất xảy ra vào năm 1993 khi Đại học Giang Tây (1958-1993) và Đại học Bách khoa Giang Tây (1958-1993) được sáp nhập và đổi tên thành Đại học Nam Xương (NCU). Năm 1997, NCU được Bộ Giáo dục chọn vào “Dự án 211” và luôn được liệt kê trong 100 trường đại học trọng điểm quốc gia hàng đầu ở Trung Quốc đại lục. Vào năm 2004, thỏa thuận về việc cùng phát triển NCU được ký bởi Chính phủ tỉnh Giang Tây và Bộ Giáo dục.

Vị trí địa lý

Giang Tay 2024

Đại học Nam Xương nằm tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Giang Tây là một tỉnh nằm ở đông nam Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Giang Tây trải dài từ bờ Trường Giang ở phía bắc đến các khu vực cao hơn ở phía nam và phía đông, tỉnh có ranh giới giáp với An Huy ở phía bắc, Chiết Giang ở phía đông bắc, Phúc Kiến ở phía đông, Quảng Đông ở phía nam, Hồ Nam ở phía tây, và Hồ Bắc ở phía tây bắc.Tên gọi “Giang Tây” bắt nguồn từ tên một đạo dưới thời nhà Đường được lập vào năm 733, Giang Nam Tây đạo ( đạo phía tây Giang Nam). Giản xưng của Giang Tây là Cám, theo tên sông Cám chảy từ phía nam lên phía bắc tỉnh rồi đổ vào Trường Giang. Giang Tây cũng được gọi là “Cám Bà đại địa” nghĩa là “vùng đất lớn của sông Cám và hồ Bà Dương”.

Khám phá : Khám phá nghệ thuật gốm sứ Giang Tây, Trung QuốcKhám phá nghệ thuật gốm sứ Giang Tây, Trung Quốc

Giang Tây có núi bao quanh ba mặt, ở phía tây là các dãy núi Mạc Phụ , Cửu Lĩnh , và La Tiên ; ở phía đông là các dãy núi Hoài Ngọc và Vũ Di; còn ở phía nam là các dãy núi Cửu Liên và Đại Dữu Lĩnh. Phần trung bộ và nam bộ của Giang Tây là các gò đồi và thung lũng nằm rải rác, núi và gò đồi chiếm tới 60% diện tích của tỉnh; trong khi bắc bộ thì bằng phẳng và có cao độ thấp, gọi là đồng bằng hồ Bà Dương. Đỉnh cao nhất Giang Tây là Hoàng Cương Sơn thuộc dãy núi Vũ Di, trên vùng giáp giới với Phúc Kiến, với cao độ 2.157 mét .

Cơ sở vật chất

Vì một số vụ sáp nhập tổ chức đã xảy ra trước đây, Trường hiện tại bao gồm năm trường. Cơ sở chính của nó – Cơ sở Qianhu nằm ở Nam Xương, thành phố thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Khuôn viên chính chiếm diện tích 300 ha và là nơi sinh sống của tất cả sinh viên đại học, hầu hết sinh viên tốt nghiệp, hầu hết các viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm, và hầu hết các giảng viên và nhân viên.

Thư viện có hơn 3,8 triệu đầu sách, hơn 1,1 triệu cuốn sách điện tử. Một hệ thống bảo mật tài nguyên tài liệu đã được hình thành về cơ bản, tập trung vào việc xây dựng các tài liệu chính và các tài liệu đa ngành như khoa học, kỹ thuật, y học, nông nghiệp, văn học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, luật và giáo dục. Phòng đọc tài liệu điện tử và phòng truy cập tài liệu điện tử đã được hoàn thành.

Thành tích đào tạo

Trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ mười một”, tổng kinh phí nghiên cứu khoa học của Đại học Nam Xương đạt 907,6 triệu nhân dân tệ, thực hiện 1.419 dự án nghiên cứu cấp tỉnh, tăng 577% so với giai đoạn “Năm năm lần thứ 10”, cho thấy sự phát triển vượt bậc của trường. Xuất bản 1030 bài báo trong SCI, 706 bài báo trong EI, 443 bài báo trong ISTP và 1045 bài báo trong CSSCI. Trường đã tạo ra những bước đột phá trong việc thiết lập các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và thực hiện nghiên cứu về các chủ đề quốc gia.

Năm 2019, trường đã được Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc phê duyệt cho 282 dự án với kinh phí 106,4 triệu nhân dân tệ, đứng thứ 27 trong cả nước về số lượng dự án, trong đó 1 dự án trọng điểm của quỹ đã được phê duyệt và một dự án lớn khác của Quỹ quốc gia đã được thông qua đánh giá. 19 dự án quỹ khoa học xã hội quốc gia đã được phê duyệt, trong đó có 1 là dự án nghiên cứu đặc biệt , nhận được 1 dự án hạng nhất từ Văn phòng không gian mạng quốc gia.

Dai Hoc Nam Xuong 20 2024

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 11 năm 2019, trường có tổng cộng 4.362 giảng viên (bao gồm 2524 giáo viên toàn thời gian, 1461 giáo sư và phó giáo sư), bao gồm 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 2 nhà khoa học chính của chương trình “973”, 7 người trong ban lãnh đạo của “Chương trình tài năng quốc gia”, 1 tài năng trẻ trong Chương trình hỗ trợ đặc biệt tài năng cấp quốc gia, 5 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia và 5 người chiến thắng Dự án đổi mới chương trình giới thiệu tài năng cấp quốc gia, 2 người chiến thắng “Quỹ Khoa học Thanh niên Xuất sắc”, 5 giáo sư đoạt giải “Học giả Trường Giang”…

Các ngành học nổi bật: Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Khoa học và Kỹ thuật Thực phẩm, Cơ khí, Y học lâm sàng, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Sinh học, Khoa học Quản lý và Kỹ thuật, Kỹ thuật và Công nghệ Hóa học, Hóa học, Cơ học…

 

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Trường cung cấp hơn 82 chương trình đại học trong số 12 ngành học của Trung Quốc bao gồm Triết học, Kinh tế, Luật, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Y học, Quản lý và Nghệ thuật.

Học phí

Hệ đại học: 19000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 25000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 27500 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :800 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 7500 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 10000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

 

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử:

Học bổng Tỉnh:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Nam Xương

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc