ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN
ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN

ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN

TOP 309

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
西安石油大学
Tên tiếng Anh :
Xi’an Shiyou University
Tên viết Tắt :
XSU
Khu vực :
Tây An
Sinh viên :
> 22700
Sinh viên quốc tế :
> 900
Năm thành lập :
1951
Mã trường :
10705
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
Đang cập nhật
Số giảng viên :
1800
Loại hình trường :
Trường Khoa học kỹ thuật
Diện tích :
2133 mẫu

Giới thiệu

Mục lục:

ĐẠI HỌC DẦU MỎ TÂY AN

Đại học Dầu mỏ Tây An là trường đại học đa ngành duy nhất ở Tây Bắc Trung Quốc có thế mạnh nổi bật là dầu mỏ và hóa dầu. Đây là trường do Chính quyền Nhân dân tỉnh Thiểm Tây và ba công ty dầu khí quốc gia lớn cùng xây dựng, là một trong những trường đại học cấp cao ở tỉnh Thiểm Tây, trường tự chủ tuyển sinh học bổng chính phủ Trung Quốc dành cho du học sinh.

Dai Hoc Dau Khi Tay An 3 2024

Đại học Dầu mỏ Tây An bắt nguồn từ Trường nghề Công nghiệp Dầu khí Tây Bắc, thành lập năm 1951. Năm 1958, sau đó được nâng cấp thành Trường Dầu mỏ Tây An. Năm 1969, trường đại học đóng cửa tu sửa. Năm 1980, Viện Dầu khí Tây An đã được xây dựng lại. Năm 2000, trường được chuyển từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc sang chính quyền trung ương và địa phương xây dựng và quản lý. Năm 2003, trường được đổi tên thành Đại học Dầu mỏ Tây An.

Dai Hoc Dau Khi Tay An 19 2024

Vị trí địa lý

Trường Đại học Dầu mỏ Tây An tọa lạc tại thành phố Tây An, đây là một thành phố trực thuộc tỉnh Thiểm Tây. Tây An được biết đến như 1 trong 4 kinh đô của Trung Quốc, trong suốt dòng chảy lịch sử của mình thì nơi đây từng là nơi được lựa chọn để làm kinh đô của 13 triều đại, trong đó có thể kế đến như nhà Chu, nhà Tần, nhà Hán và nhà Đường. Ngoài ra, thành phố Tây An cũng là điểm cuối cùng của “ Con đường tơ lụa huyền thoại”. Trải qua hơn 3100 năm lịch sử thăng trầm, thành phố Tây An vẫn luôn giữ được nhưng giá trị bản sắc riêng của mình, một thành phố kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và cổ kính, nó được biết đến như thành phố lớn nhất, phát triển nhất khu vực miền Trung đến Đông Bắc. Tây An xếp thứ 10 trong danh sách các thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Xem thêm: Tây An – Thành phố của những kho báu 

Thiểm Tây 2024

Đặt chân đến nơi đây ngoài thời gian học tập nghiên cứu bạn cũng có thể tham quan khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thành cổ Tây An, tháp Đại Nhạn…

Cơ sở Nhạn Tháp của trường nằm trong Khu công nghiệp điện tử của Khu phát triển công nghiệp công nghệ cao Tây An, cơ sở Minh Đức tọa lạc tại đường Trượng Bát Đông của Tây An, và cơ sở Hộ Ấp nằm trong Khu công nghiệp Phong Kinh Tây An, ở khu Hộ Ấp, Tây An.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Dầu mỏ Tây An có diện tích 2133 mẫu, với tổng giá trị 2,777 tỷ nhân dân tệ tài sản cố định và tổng giá trị thiết bị là 568 triệu nhân dân tệ.

Thành tích đào tạo

Trường Đại học Dầu mỏ Tây An tuyển sinh viên từ 31 tỉnh, khu tự trị, thành phố, và các khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Trường có 14 học viện và 2 khoa trực thuộc. Có hơn 16.000 sinh viên đại học, hơn 2.300 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ toàn thời gian, hơn 1.800 sinh viên thạc sĩ bán thời gian, hơn 900 sinh viên nước ngoài thuộc các hệ khác nhau đến Trung Quốc học và hơn 1.700 sinh viên giáo dục thường xuyên. Kể từ khi thành lập trường, tổng cộng gần 150.000 sinh viên tốt nghiệp đã được trường đào tạo.

Dai Hoc Dau Khi Tay An 5 2024

Trường có hơn 1.800 giảng viên và nhân viên, hơn 1.280 giảng viên toàn thời gian và gần 560 chức danh cao cấp. Có hơn 40 giáo sư cấp hai và cấp ba, hơn 510 giáo sư hướng dẫn cho sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ và hơn 600 giảng viên có bằng tiến sĩ. Có gần 40 nhân tài bao gồm các chuyên gia có đóng góp xuất sắc của Nhà nước, các chuyên gia được hưởng các khoản trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước, nhà giáo gương mẫu quốc gia, nhà giáo xuất sắc quốc gia, “Kế hoạch ngàn người quốc gia” và “Kế hoạch hàng trăm – ngàn – triệu nhân tài quốc gia”; hơn 90 chuyên gia có đóng góp nổi bật cho tỉnh Thiểm Tây, tuyển dụng “Học giả Tam Tần” của tỉnh Thiểm Tây, “Kế hoạch trăm người” ở tỉnh Thiểm Tây, “Tài năng xuất sắc trong thế kỷ mới của Bộ giáo dục”, “Dự án nhân tài 3/5” của tỉnh Thiểm Tây, Tấm gương đạo đức nhà giáo của tỉnh Thiểm Tây, Người lao động tiên tiến của tỉnh Thiểm Tây,…

Thế mạnh của trường

Thế mạnh nổi bật của trường ở ngành dầu mỏ và hóa dầu. Trường Đại học Dầu mỏ Tây An có các ngành học đặc biệt rõ ràng và các loại khoa tương đối hoàn chỉnh, có một hệ thống đào tạo tài năng hoàn chỉnh từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ. Trường có 1 khoa được cấp bằng tiến sĩ cấp một, 15 khoa cấp bằng thạc sĩ cấp một và 7 ngành thạc sĩ. Trong số đó, lĩnh vực kỹ thuật dầu khí và khí tự nhiên đã giành được danh hiệu “Lĩnh vực kỹ thuật đặc sắc của giáo dục nghiên cứu sinh thạc sĩ toàn quốc” của năm 2011, là cơ sở sáng tạo sau tiến sĩ của tỉnh Thiểm Tây. Trường có quyền giới thiệu sinh viên đại học sắp tốt nghiệp xuất sắc được miễn thi nghiên cứu sinh thạc sĩ. Trong số 57 chuyên ngành đại học, có 5 chương trình chuyên ngành nổi bật cấp quốc gia, 5 chương trình xây dựng chuyên ngành hạng nhất ở tỉnh Thiểm Tây và 7 chương trình bồi dưỡng chuyên ngành hạng nhất của tỉnh Thiểm Tây, 5 chuyên ngành thí điểm kế hoạch bồi dưỡng đào tạo kỹ sư xuất sắc, 3 dự án thí điểm cải cách toàn diện chuyên ngành cấp quốc gia, 10 chuyên ngành nổi bật của tỉnh Thiểm Tây và 5 chuyên ngành nổi tiếng của tỉnh Thiểm Tây. Có 7 ngành học thế mạnh ở các trường cao đẳng phổ thông của Thiểm Tây, và 1 chương trình triết học và khoa học xã hội nổi bật ở các trường đại học phổ thông của Thiểm Tây.

Dai Hoc Dau Khi Tay An 11 2024

Các chi phí tham khảo khác

Chi phí báo danh :800 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

– Phòng đôi: 4600 RMB/năm

– Phòng đôi: 7500 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1000-1500 RMB/tháng

 

Học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc
CSC – Tự chủ tuyển sinh
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc