Đại học Bách khoa Vũ Hán

Đại học Bách khoa Vũ Hán Đã xác minh

Top 29

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
武汉理工大学
Tên tiếng Anh :
Wuhan University Of Technology
Tên viết Tắt :
WHUT
Khu vực :
Hồ Bắc
Sinh viên :
>36000
Sinh viên quốc tế :
1700
Năm thành lập :
1898
Mã trường :
10497
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông,Học viện độc lập
Số chuyên ngành :
91
Số giảng viên :
3243
Thuộc dự án :
Công trình 985
Diện tích :
400 ha

Giới thiệu

Mục lục:

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA VŨ HÁN

Đại học Bách khoa Vũ Hán là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường nằm trong dự án 985, Kế hoạch 111, Kế hoạch giáo dục và đào tạo kỹ sư xuất sắc, Dự án đào tạo đại học công lập cấp cao quốc gia, Dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới; đồng thời là đơn vị cấp học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc, Cơ sở giáo dục, đổi mới và khởi nghiệp , Cơ sở giáo dục chất lượng văn hóa đại học quốc gia…

Dai Hoc Bach Khoa Vu Han

Đại học Bách khoa Vũ Hán có tiền thân là Viện Công nghệ Hồ Bắc mà Thống đốc Hồ Bắc và Quảng Tây Zhang Zhidong đã yêu cầu chính phủ nhà Thanh thành lập vào năm 1898. Trường được đổi tên thành Đại học Khoa học và Công nghệ Vận tải Vũ Hán vào năm 1993 và thuộc Bộ Giao thông Vận tải cũ. Đến năm 2000 trường được đổi tên thành Đại học Bách khoa Vũ Hán.

Vị trí địa lý

Đại học Bách khoa Vũ Hán nằm ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

Trong năm 2011, mạng lưới công lộ của Hồ Bắc đã vận chuyển được 1,05 tỷ triệu lượt hành khách và vận chuyển được 827,4 triệu tấn hàng hóa. Tính đến năm này, toàn tỉnh Hồ Bắc có 4007 km đường bộ cao tốc. Bởi vậy có thể thấy điều kiện giao thông ở đây vô cùng thuận tiện.

Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.

Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ).

Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh trùng điệp và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ dạo thuyền qua hoặc rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi. Tại đây, du khách dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng nhạc cụ truyền thống .

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 12 năm 2018, trường có 4 thư viện, với tổng số 3,512 triệu đầu sách (54,57 cuốn/ học sinh), 79 cơ sở dữ liệu lớn bằng tiếng Trung và ngoại ngữ, 7691498 tập sách điện tử. Năm 2017, phí mua tài liệu là 28.828 triệu nhân dân tệ, thêm vào 117.298 sách bìa cứng và 93.817 sách điện tử. Mỗi học viện (khoa) trực thuộc có một chi nhánh thư viện (phòng tham khảo), tạo thành một hệ thống thư viện rộng rãi.

Thành tích đào tạo

Từ năm 2010 đến tháng 4 năm 2019, trường đã giành được 15 giải thưởng khoa học và công nghệ quốc gia trong đơn vị hoàn thành đầu tiên.

Tính đến tháng 4 năm 2018, kể từ giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 10, trường đã thực hiện tổng cộng 4.525 dự án khoa học và công nghệ cấp quốc gia và cấp bộ, tích lũy 8.347 tỷ nhân dân tệ trong các quỹ nghiên cứu khoa học (bao gồm 767,4 triệu nhân dân tệ năm 2017), đã nhận được 940 thành tựu khoa học và công nghệ. Trong số đó, có 34 giải thưởng khoa học và công nghệ quốc gia và 624 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp bộ. 7.190 bài báo được đưa vào SCI / SCIE và 8.149 bài báo được đưa vào EI…

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 4 năm 2019, trường có tổng số 5.407 giảng viên, bao gồm 3.255 giáo viên toàn thời gian, một học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, ba học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, một học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu, một học giả của Học viện Kỹ thuật Úc. 1 học giả nước ngoài của Học viện Kỹ thuật Nga, 30 nhà khoa học chiến lược việc làm toàn cầu, 2 nhà khoa học trưởng của “Chương trình 973” quốc gia. Trường còn mời các giáo sư (giảng viên) đặc biệt của Học giả sông Dương Tử, 7 người chiến thắng Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia, 2 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 3 người đoạt giải thưởng giảng dạy quốc gia…

Các ngành học nổi bật: Kỹ thuật xe, kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật hậu cần, tàu và kỹ thuật đại dương, kỹ thuật cơ khí, cơ khí và tự động hóa, kỹ thuật chế biến khoáng sản, kỹ thuật hàng hải, kỹ thuật dân dụng, khoa học vật liệu và kỹ thuật, hoạt hình, thiết kế công nghiệp, kinh tế quốc tế…

Học phí

Hệ đại học: 20000-25000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 26000-30000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 26000-45000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :500 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁ Phòng đôi 7500 RMB/năm

⦁ Phòng đơn 12000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc
CSC – Tự chủ tuyển sinh
Hệ Tiến sĩ
Hệ Thạc sĩ
CSC – Học bổng Song phương
Hệ Tiến sĩ
Hệ Thạc sĩ
Hệ Đại học
CSC – Học bổng bộ Thương mại
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ
CSC – Hữu nghị Trung Phi
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ
CSC – Con đường tơ lụa
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Thủ tục nhập học

  1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

  1. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

  1. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
  1. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
  1. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

487 Views
0 Rating
0 Favorite
0 Share