CSC – Học bổng Một vành đai Một con đường

CSC – Học bổng Một vành đai Một con đường

Học bổng trường

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Giới thiệu

Mục lục:

Giới thiệu về CSC - Học bổng Một vành đai Một con đường

Nhằm phát triển quan hệ hữu nghị giữa công đoàn Trung Quốc với tổ chức công đoàn các nước, tăng cường tình hữu nghị giữa giai cấp công nhân Trung Quốc với giai cấp công nhân các nước, góp phần vào hòa bình, phát triển, hợp tác, quyền của người lao động và tiến bộ xã hội trên thế giới, Trung Quốc đã thành lập chương trình học bổng “Một vành đai Một con đường” bồi dưỡng Hán ngữ dành cho cán bộ công đoàn quốc gia (sau đây gọi là: học bổng).

Học bổng chủ yếu thành lập dành cho các quan chức từ các nước dọc theo “Vành đai và Con đường”. Các sinh viên nhận học bổng được tài trợ toàn bộ để sang Trung Quốc học tiếng Trung một năm, học bổng bao gồm: học phí, ăn ở, sinh hoạt phí, bảo hiểm toàn diện và chi phí đi lại quốc tế một lần. Kinh phí dự án do Tổng Công đoàn Trung Quốc cấp.

Đối tượng tuyển sinh

Cán bộ công đoàn xuất sắc, có kinh nghiệm làm việc nhất định trong công đoàn các nước dọc theo “Vành đai và Con đường” đến Trung Quốc học tiếng Trung.

  1. Ưu tiên các công dân không phải là người Trung Quốc, đến từ các quốc gia dọc theo “Vành đai và Con đường”.
  2. Thể chất và tinh thần khỏe mạnh.
  3. Có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên, dưới 45 tuổi.
  4. Phải có kinh nghiệm làm việc nhất định trong công đoàn , ưu tiên những người có kinh nghiệm làm những công việc giao lưu với Trung Quốc.
  5. Không cùng lúc nhận được các học bổng khác của chính phủ Trung Quốc.

Chính sách học bổng

Thời gian tài trợ: một năm học (12 tháng)

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Trung

Trường áp dụng: Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Chuyên ngành: Hán ngữ

Tiêu chuẩn tài trợ (mỗi người/ mỗi năm học)

Phí chỗ ở

Chi phí sinh hoạt

Học phí

Bảo hiểm y tế

● Sinh hoạt phí: Trong thời gian của học bổng, sinh hoạt phí sẽ được nhà trường cấp hàng tháng cho sinh viên. Sinh viên nhận học bổng đăng ký trước ngày 15 (bao gồm cả ngày 15) của tháng sẽ được trợ cấp sinh hoạt cả tháng; những sinh viên đăng ký sau ngày 15 sẽ được trợ cấp sinh hoạt nửa tháng; sinh hoạt phí của sinh viên tốt nghiệp sẽ được thanh toán đến ngày tốt nghiệp quy định của nhà trường trong nửa tháng tiếp theo; nếu sinh viên nhận học bổng rời khỏi Trung Quốc quá 15 ngày vì lý do cá nhân trong thời gian học (trừ những ngày nghỉ bình thường), trợ cấp sinh hoạt sẽ bị đình chỉ trong thời gian nghỉ học.

● Học phí: Học phí được nhà trường sử dụng chung cho việc đào tạo, quản lý và tổ chức sinh viên nhận học bổng.

● Phí ăn ở: Phí ăn ở do trường điều phối và sử dụng, trường cung cấp ký túc xá miễn phí trong khuôn viên trường.

● Bảo hiểm y tế toàn diện: được trả bởi Hội đồng học bổng Trung Quốc (Nội dung bảo hiểm và thủ tục yêu cầu bồi thường, vui lòng đăng nhập http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org Giới thiệu về Bảo hiểm y tế và Hướng dẫn Khiếu nại).

● Chi phí đi lại quốc tế khứ hồi một lần: được Tổng Công đoàn Trung Quốc sử dụng để mua vé máy bay quốc tế (hạng phổ thông) từ quê nhà đến thành phố nơi trường đặt trụ sở cho sinh viên nhận học bổng khi đến Trung Quốc lần đầu tiên và khi học xong trở về nước.

Thời hạn apply

Thời gian nộp hồ sơ: Ngày 1 tháng 9 năm hiện tại đến ngày 15 tháng 7 năm sau

Hướng dẫn apply

Bước 1: Ứng viên chuẩn bị hồ sơ tương ứng theo yêu cầu của danh sách ứng tuyển.

Bước 2: Truy cập trang web “留学中国” và nhấp vào “中国政府奖学金来华留学管理信息系统” để vào hệ thống apply.

Link trang web “Study in China”: http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org

Bước 3: Loại chương trình du học và mã trường là những nội dung bắt buộc phải điền trong được yêu cầu trong “中国政府奖学金来华留学管理信息系统”. Vui lòng chọn loại chương trình học bổng loại A và mã trường là “00009”.

Sau khi ứng viên điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên trường qua mã trường mà ứng viên đã điền.  Loại chương trình du học và mã trường tương ứng với nhau, nếu bạn điền sai thông tin, bộ phận tiếp nhận học bổng sẽ không nhận được thông tin đăng ký trực tuyến.

Bước 4: Hoàn thành việc nhập đầy đủ thông tin hồ sơ và tải lên từng tài liệu bổ sung theo danh sách bên trái của trang, phải đảm bảo thông tin và tài liệu chính xác, xác thực và hợp lệ. Khi điền vào “语言能力及学习计划”, vui lòng chọn theo các mục sau:

申请类别:普进

申请授课语言:汉语

申请学科门类:文学

申请专业:汉语言,申请院校 I:北京语言大学 (Vì dự án này là một nghiên cứu nhóm tập trung, vui lòng chọn “无” để apply cho các trường II và III)

Bước 5: Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin và các tài liệu bổ sung trước khi nộp hồ sơ.

Bước 6: Trước khi hồ sơ được chấp nhận, ứng viên có thể sửa đổi hồ sơ đã nộp bằng cách nhấp vào “撤回并修改申请”. Sau khi rút hồ sơ, thí sinh phải 提交 lại sau khi đã chỉnh sửa, nếu không hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Bước 7: Ứng viên nên ấn “打印申请” để tải mẫu đơn về.

Lưu ý: Nên sử dụng trình duyệt Firefox hoặc IE 11. Nếu bạn sử dụng trình duyệt IE, vui lòng loại bỏ “chế độ xem tương thích” (兼容性视图模式) của trình duyệt trước khi sử dụng.

Ứng viên phải điền tất cả thông tin ứng tuyển bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Để đảm bảo rằng các tài liệu nhập học có thể được gửi đến ứng viên một cách chính xác và đúng hạn, ứng viên phải đảm bảo rằng “当前联系方式” trong “中国政府奖学金来华留学管理信息系统” là chính xác, chi tiết và khả dụng.

Hồ sơ ứng tuyển

1. “中国政府奖学金申请表” (tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

2. Chứng chỉ học vấn cao nhất có công chứng. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;

3. Bảng điểm học tập. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;

4. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc (không ít hơn 500 từ, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

5. Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp các giấy tờ pháp lý liên quan của người giám hộ hợp pháp của mình tại Trung Quốc;

6. Ứng viên đã từng học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản scan “外国人体格检查表” (bản chính do chính bạn giữ, bản mẫu do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải được điền bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong “外国人体格检查表” để tiến hành kiểm tra. Phiếu “外国人体格检查表” nếu bị thiếu, không có ảnh người đóng hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ hoặc bệnh viện là không hợp lệ. Do kết quả khám sức khỏe có giá trị trong vòng 6 tháng nên ứng viên nên xác định thời gian khám sức khỏe cho phù hợp;

7. Sơ yếu lý lịch cá nhân (thông tin lý lịch cá nhân và kinh nghiệm học tập, làm việc sau cấp 3) (được tải lên ở mục “其他支撑材料” trong hệ thống).

Lưu ý: Ứng viên phải cung cấp các tài liệu tương ứng đúng và có hiệu lực phù hợp với các yêu cầu của danh sách ở trên, và tải lên hệ thống ứng tuyển trực tuyến các bản scan rõ ràng. Tài liệu ứng tuyển không đáp ứng các yêu cầu trên sẽ ảnh hưởng đến kết quả của ứng viên.

Visa và thủ tục nhập học

1. Visa đi Trung Quốc

Các ứng viên đã đạt được học bổng phải mang theo bản gốc và bản sao của “录取通知书”, “Đơn xin thị thực du học Trung Quốc” (Mẫu JW201) và “外国人体格检查表”, cũng như hộ chiếu phổ thông hợp lệ của mình đến Đại sứ quán Trung Quốc (tổng lãnh sự quán) và các cơ quan cấp thị thực khác của Trung Quốc ở nước ngoài để xin thị thực học tập tại Trung Quốc (những người sẽ học tập tại Trung Quốc trên sáu tháng phải xin thị thực “X1”; những người học dưới sáu tháng có thể xin thị thực “X2” “). Những người đến Trung Quốc bằng các loại hộ chiếu, thị thực, hoặc không có các giấy tờ gốc nêu trên trường sẽ không đăng ký và  không thể xin cư trú tại Trung Quốc. Mọi chi phí phát sinh trong việc giải quyết các thủ tục xin visa tại Trung Quốc sẽ do bạn tự chịu.

2. Báo danh đăng ký nhập học, chứng nhận sức khỏe và giấy phép cư trú

  • Báo danh và đăng ký nhập học

Người nhận học bổng phải nộp bản gốc của các giấy tờ sau: “录取通知书”, “外国留学人员来华签证申请表” (Mẫu JW201) và “外国人体格检查表” , đến trường báo danh và làm thủ tục nhập học theo ngày nhập học trên  录取通知书. Những người vì lý do nào đó không thể đăng ký đúng hạn phải nộp đơn xin phép trực tiếp cho trường học. Những người đăng ký sau thời hạn hoặc không đăng ký mà không có sự chấp thuận của nhà trường sẽ bị coi là tự động từ bỏ tư cách sinh viên của mình và các bằng cấp học bổng nhận được sẽ tự động bị hủy bỏ.

  • Chứng nhận sức khỏe và giấy phép cư trú 

Sinh viên nhận học bổng đã học tập tại Trung Quốc trên sáu tháng phải xuất trình hộ chiếu, “录取通知书”, “外国人体格检查表” ,phiếu xét nghiệm máu và các giấy tờ gốc khác cho cơ quan y tế kiểm dịch của trường để kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe. Những người không đạt tiêu chuẩn của “外国人体格检查表” sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe mới. Những người từ chối khám sức khỏe hoặc bị phát hiện mắc bệnh không được phép nhập cảnh theo luật pháp Trung Quốc sẽ phải xuất cảnh về nước trong một thời gian nhất định.

Giấy phép cư trú: Sau khi đến Trung Quốc, sinh viên nhận học bổng phải xuất trình hộ chiếu, “录取通知书”, “外国留学人员来华签证申请表” (Mẫu JW201), giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ và tuân thủ các quy định trong thời hạn thị thực và ảnh phù hợp với quy định cho cơ quan công an sở tại khu vực trường của bạn để làm thủ tục xin cư trú.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

1294 Views
0 Rating
4 Favorites
0 Share

Yêu cầu xác minh

Is this your business?

Thu xem