Ngành Quản lý du lịch

Ngành Quản lý du lịch Đã xác minh

Mã ngành 1209

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
旅游管理类
Hệ Thạc sĩ :
2-3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 1 :
02 经济学
Nhóm ngành cấp 2 :
Mã chuyên ngành :
1209
Tên tiếng Anh :
Tourism Management

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Ngành Quản lý du lịch có gì hot?

Ngành Quản Lý Du Lịch

1.Quản lý du lịch là gì?

Quản lý du lịch là một ngành học ra đời cùng với sự phát triển của ngành du lịch nói chung và của ngành kinh tế du lịch Trung Quốc nói riêng. Ở Trung Quốc, chuyên ngành này mới ra đời hơn hai thập kỷ nhưng nó đã trở thành một ngành học quan trọng trong hệ thống các ngành học liên quan đến quản lý. Quản lý du lịch và quản trị kinh doanh có vai trò song song nhau và là ngành học cấp một của bộ môn quản lý. Chuyên ngành này đào tạo những chuyên gia quản lý và dịch vụ hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và cơ sở du lịch trong thời đại mới, trở thành các nhân tài cấp cao tham gia quản lý du lịch tại các phòng quản lý du lịch, các doanh nghiệp và cơ sở du lịch.

2. Cơ hội việc làm

+ Rất nhiều bạn đang rất mơ hồ về việc học quản lý du lịch ra làm công việc gì trừ hướng dẫn viên du lịch. Trên thực tế, sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý du lịch có thể tham gia vào quản lý kinh tế du lịch trong các bộ phận quản lý du lịch của các địa điểm du lịch, công ty tư vấn du lịch, công ty thương mại điện tử du lịch, cơ quan quy hoạch du lịch, công viên giải trí; hoặc tự mở công ty du lịch của riêng bạn hoặc tham gia giảng dạy về bộ môn này tại các trường cao đẳng và đại học.

*Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Như mọi người đã biết, Việt Nam cũng là một nước có ngành du lịch phát triển rất mạnh với nhiều địa danh nổi tiếng với người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế như: Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang… Và các địa danh này là điểm đến yêu thích của du khách Trung Quốc. Chính vì thế, đối với du học sinh tốt nghiệp ngành quản lý du lịch tại Trung Quốc, bên cạnh khả năng chuyên môn cộng với khả năng tiếng trung thành thạo, cơ hội việc làm khi trở về Việt Nam làm việc cực kì rộng mở.

3. Đối tượng phù hợp

Để có thể học tốt ngành Quản lý du lịch, bạn nên có những tố chất sau:

+ Nếu như bạn là người có khả năng giao tiếp tốt, năng động và yêu thích khám phá thì đây sẽ là chuyên ngành khá lý tưởng với bạn. Chúng ta có thể thấy, chuyên ngành quản lý du lịch có phạm vi rộng, tính thực tiễn cao và yêu cầu tính học thuật không cao. Về cơ bản, nếu bạn không thích công việc nhàm chán, tẻ nhạt, hướng ngoại, quan tâm đến ngành du lịch, không ngại vất vả và có khả năng điều phối và xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân (không nhất thiết phải hướng ngoại, nhưng ít nhất là không quá khép kín), thì bạn phù hợp với quản lý du lịch.

+ Có khát vọng thành công và ý chí mạnh mẽ sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn trong sự nghiệp. Ngành du lịch có chênh lệch thu nhập lớn dựa trên kiến thức, khả năng làm việc và số năm kinh nghiệm trong nghề.Chỉ có nỗ lực không ngừng thì mới có thể ngày càng tốt hơn. Kế toán hay khoa học kỹ thuật như các chuyên ngành chuyên môn khác, chỉ cần bạn cố gắng học tập kiến thức là bạn có thể tìm được một công việc an toàn và đảm bảo. Để thành công trong ngành du lịch bạn cần khả năng chịu đựng tốt, biết vươn lên, phát triển các kĩ năng khác của bản thân một cách không ngừng nghỉ.

4.Top các trường đào tạo tốt ngành Quản Lý du lịch

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1华南理工大学Đại học Công nghệ Hoa Nam 5★+
2南开大学Đại học Nam Khai5★+
3北京第二外国语学院Học viện ngoại ngữ số hai Bắc Kinh5★+
4上海师范大学Đại học Sư phạm Thượng Hải5★+
5华侨大学Đại học Hoa Kiều5★+
6中山大学Đại học Trung Sơn5★+
7四川大学Đại học Tứ Xuyên5★
8厦门大学Đại học Hạ Môn5★
9云南财经大学Đại học Kinh tế Tài chính Vân Nam5★
10湖南师范大学Đại học Sư phạm Hồ Nam5★
11桂林理工大学Đại học Công nghệ Quế Lâm5★
12云南师范大学Đại học Sư phạm Vân Nam5★
13华南师范大学Đại học Sư phạm Hoa Nam 5★
14安徽师范大学Đại học Sư phạm An Huy5★
15沈阳师范大学Đại học Sư phạm Thẩm Dương5★
16暨南大学Đại học Tế Nam5★
17华东师范大学Đại học Sư phạm Hoa Đông5★
18云南大学Đại học Vân Nam5★
19北京联合大学Đại học Công đoàn Bắc Kinh5★
20西南财经大学Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam 5★
本文由中国科教评价网(www.nseac.com)提供 

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về ngành Quản lý du lịch. Bạn thấy sao về việc Du học Trung Quốc chuyên ngành này? Hy vọng những thông tin mà Riba chia sẻ sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Hãy Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé ^^!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc