Kỹ thuật Răng Hàm Mặt

Kỹ thuật Răng Hàm Mặt Đã xác minh

101006

Đánh giá trung bình

Thông tin tổng quát

Tên tiếng Trung :
口腔医学技术
Hệ Thạc sĩ :
3 năm
Hệ Đại học :
4 năm
Nhóm ngành cấp 2 :
Mã chuyên ngành :
101006
Tên tiếng Anh :
Stomatology Technology

Giới thiệu chuyên ngành

Mục lục

Ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt

Chuyên ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt thuộc nhóm ngành Kỹ thuật y học trong các ngành chuyên môn, liệu các bạn có biết thông tin của ngành này?  Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt tại Trung Quốc như thế nào? Và triển vọng dành cho du học sinh Việt Nam khi tốt nghiệp chuyên ngành này ra sao? Hãy cùng Riba đi tìm hiểu nhé!

Ky-Thuat-Rang-Ham-Mat

I. Giới thiệu ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt tại Trung Quốc

1. Giới thiệu tổng quan ?

– Tên tiếng Trung chuyên ngành: 口腔医学技术.

– Tên tiếng Anh chuyên ngành: Stomatology Technology.

– Mã chuyên ngành: 101006.

–  Chuyên ngành Kỹ thuật Răng Hàm được đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển hiện đại của ngành y tế nước nhà. Việc đào tạo chuyên môn kỹ thuật y học nha khoa hướng đến mọi miền đất nước, phục vụ các ngành liên quan đến nha khoa, thích ứng với các vị trí như công nghệ điều trị nha khoa hoặc công nghệ quy trình, có thể được tham gia vào công việc quản lý liên quan đến nha khoa của các chuyên gia lành nghề chất lượng cao.

2. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức lý thuyết cơ bản và các kỹ năng cơ bản về y học cơ bản, y học lâm sàng và công nghệ y tế hiện đại, có kiến ​​thức lý thuyết vững chắc và có hệ thống về răng hàm mặt, thành thạo các kỹ thuật cơ bản về răng hàm mặt để giải quyết các vấn đề lâm sàng thực tế, cũng như nhận thức và giao tiếp đổi mới Khả năng diễn đạt, các chuyên gia nha khoa ứng dụng cao cấp có thể tham gia vào lĩnh vực y học răng miệng lâm sàng, chăm sóc sức khỏe răng miệng, nghiên cứu y tế và giáo dục trong các cơ sở y tế ở mọi cấp độ.

3. Yêu cầu đào tạo của ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt ra sao?

– Người đào tạo chuyên môn kỹ thuật răng hàm mặt phải có đạo đức nghề nghiệp tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ, nắm vững lý thuyết, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật răng hàm mặt. Chuyên ngành đào tạo các chuyên gia có tay nghề chất lượng cao, có năng lực thực hành nhất định, khả năng đổi mới và tiềm năng phát triển, có thể tham gia vào công việc kỹ thuật y học nha khoa trong các doanh nghiệp gia công răng giả.

– Sinh viên tốt nghiệp cần có được những kiến ​​thức, khả năng và phẩm chất sau:

  1. Nắm vững lý thuyết, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về y học cơ bản, y học lâm sàng, y học cơ bản.
  2. Có khả năng khám răng miệng định kỳ, thu thập bệnh sử và viết hồ sơ bệnh án một cách toàn diện, có hệ thống và đúng tiêu chuẩn. Nắm vững các nguyên tắc chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp, phổ biến, cấp tính và nặng khác nhau của khoang miệng, đồng thời có khả năng giải quyết các vấn đề y tế răng miệng thông thường và đưa ra các quyết định y tế.
  3. Nắm vững một số kiến ​​thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe răng miệng nhất định, có thể đảm nhận các nhiệm vụ chuyên môn răng miệng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, thực hiện chăm sóc sức khỏe răng miệng và giáo dục sức khỏe.
  4. Nắm vững kiến ​​thức và công nghệ thẩm mỹ y khoa nhất định.
  5. Có khả năng giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân, gia đình và nhân viên của họ, đồng thời có kỹ năng diễn đạt và tư duy lâm sàng tốt.
  6. Có khả năng sử dụng công nghệ máy tính và mạng để phân tích và quản lý thông tin, có ý thức thực hiện các nghiên cứu khoa học về chuyên ngành răng hàm mặt.
  7. Có khả năng học hỏi, giao tiếp và làm việc bằng ngoại ngữ thành thạo hơn.
  8. Có khả năng cập nhật kiến ​​thức liên tục và học tập suốt đời theo nhu cầu của xã hội và công việc.

4. Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: bốn năm.

– Bằng cấp được cấp: Cử nhân Khoa học.

II. Triển vọng nghề nghiệp đối với ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt tại Trung Quốc

1. Xu hướng việc làm

– Các vị trí nghề nghiệp thuộc vị trí sản xuất chuyên môn của ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt bao gồm: sản xuất răng giả, kiểm tra chất lượng răng giả, quản lý hồ sơ sản xuất răng giả, v.v.

– Các vị trí liên quan bao gồm:

+) Kỹ thuật viên: hỗ trợ kỹ thuật cho các công ty vật liệu và thiết bị nha khoa và các công ty khác

+) Chuyên gia kỹ thuật: theo định hướng ứng dụng công nghệ cao tham gia vào thiết kế công nghệ nha khoa và sản xuất chỉnh hình.

2. Triển vọng việc làm

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế xã hội của Trung Quốc, đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu về sức khỏe của con người ngày càng cao, việc phòng và điều trị các bệnh răng miệng ngày càng được quan tâm, nhu cầu về các chuyên gia kỹ thuật y học nha khoa cũng đã tăng lên. Số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt còn ít, nhân lực chuyên sâu về công nghệ răng hàm mặt còn thiếu, dẫn đến thiếu nhân tài trong lĩnh vực công nghệ răng hàm mặt. Vì vậy, dư địa phát triển ngành răng hàm mặt ở nước ta vẫn còn rất rộng, việc chọn ngành răng hàm mặt là nghề nghiệp tương lai là phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, tương lai của ngành nha khoa là rất sáng sủa. Một lưu ý cho các bạn muốn chọn chuyên ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt đó là: hướng nghề nghiệp của chuyên ngành này là gia công răng giả, nghề nghiệp là kỹ thuật viên, không phải là bác sĩ nha khoa.

III. Đối tượng nào phù hợp với ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt?

Ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt yêu cầu sinh viên trước hết cần có niềm đam mê và yêu thích với chuyên ngành. Không chỉ vậy, sinh viên cũng cần có sự kiên trì, nhẫn nại,.. để theo đuổi đam mê của mình. Đây chính là yếu tố quan trọng và then chốt đối dành cho ngành học này. Ngoài ra, sinh viên cần có tư duy độc lập, nâng cao nhận thức vấn đề, tích cực sử dụng các nguồn tài liệu sách và tài nguyên cơ sở dữ liệu, được đào tạo chuyên môn có hệ thống về lịch sử và hệ thống lại hệ thống kiến ​​thức.

IV. Các môn học cụ thể

V. Các trường đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Răng Hàm Mặt tốt tại Trung Quốc

Xếp hạngTên trườngTên trường tiếng ViệtĐánh giá
1四川大学Đại học Tứ Xuyên5★+
2上海交通大学Đại học Giao thông Thượng Hải5★
3北京大学Đại học Bắc Kinh5★
4中山大学Đại học Trung Sơn5★
5武汉大学Đại học Vũ Hán5★
6南京医科大学Đại học Y Nam Kinh5★
7首都医科大学Đại học Y Thủ Đô5★-
8山东大学Đại học Sơn Đông5★-
9中国医科大学Đại học Y Trung Quốc5★-
10重庆医科大学Đại học Y Trùng Khánh5★-
11福建医科大学Đại học Y Phúc Kiến5★-
12广西医科大学Đại học Y Quảng Tây4★
13同济大学Đại học Đồng Tế4★
14天津医科大学Đại học Y Thiên Tân4★
15哈尔滨医科大学Đại học Y Cáp Nhĩ Tân4★
16浙江大学Đại học Chiết Giang4★
17吉林大学Đại học Cát Lâm4★
18兰州大学Đại học Lan Châu4★
19青岛大学Đại học Thanh Đảo4★
20大连医科大学Đại học Y Đại Liên4★

Xác định rõ nghề nghiệp mình muốn theo đuổi giúp bạn tìm được công việc mong muốn. Nếu công việc bạn tìm phù hợp với tiêu chí nghề nghiệp của bản thân, đó là một công việc nên theo đuổi. Nếu như bạn quan tâm và yêu thích ngành nghề này, hãy tìm hiểu và chọn cho mình con đường phù hợp nhé!

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Tổng quan

371 Views
0 Rating
1 Favorite
0 Share

Ngành cấp 1

Nhóm ngành cấp 2