Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán
Học viện Thể thao Vũ Hán

Học viện Thể thao Vũ Hán

TOP 489

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
武汉体育学院
Tên tiếng Anh :
WUHAN SPORTS UNIVERSITY
Tên viết Tắt :
WHSU
Khu vực :
Hồ Bắc
Sinh viên :
12.800+
Sinh viên quốc tế :
40
Năm thành lập :
1953
Mã trường :
10522
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
24
Số giảng viên :
380
Loại hình trường :
Trường Thể dục Thể thao
Diện tích :
10522

Giới thiệu

Mục lục:

Học viện Thể thao Vũ Hán

Học viện Thể thao Vũ Hán nằm ở tỉnh Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Trường có diện tích 139.8 ha, đây là một trong những trường đầu tiên được thành lập sau ngày Trung Quốc mới được thành lập.

Học viện Thể thao Vũ Hán trước đây được gọi là Viện Giáo dục Thể chất Trung Nam. Trường được thành lập tại Nam Xương- Giang Tây vào năm 1953, đến năm 1955 được chuyển đến Vũ Hán- tỉnh Hồ Bắc và đổi tên thành Học viện Thể thao Vũ Hán năm 1956. Học viện Thể thao Vũ Hán trước đây là một trường đại học thể thao trực thuộc Tổng cục Thể thao Nhà nước. Năm 2001, hệ thống quản lý trường học đã được cải tổ và trở thành một trường đại học được thành lập bởi Tổng cục Thể thao Nhà nước và tỉnh Hồ Bắc.

Dai Hoc The Thao Vu Han 13Jpeg 2024

Vị trí địa lý

Học viện Thể thao Vũ Hán nằm ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

Trong năm 2011, mạng lưới đường của Hồ Bắc đã vận chuyển được 1,05 tỷ triệu lượt hành khách và vận chuyển được 827,4 triệu tấn hàng hóa. Tính đến năm này, toàn tỉnh Hồ Bắc có 4007 km đường bộ cao tốc. Bởi vậy có thể thấy điều kiện giao thông ở đây vô cùng thuận tiện.

Ho Bac 2024

Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.

Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ).

Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh biếc trùng điệp và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ dạo thuyền qua hoặc rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi. Tại đây, du khách dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng các nhạc cụ truyền thống .

Cơ sở vật chất

Học viện Thể thao Vũ Hán có 9 cơ sở nghiên cứu trực thuộc Tổng cục Thể thao Nhà nước. Trường được trang bị thiết bị giáo dục hiện đại, đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục thể chất như sân bóng đá, bóng rổ, hồ bơi, nhà thi đấu…

Về tài liệu học thuật: Thư viện của Học viện Thể thao Vũ Hán đa phần là các tài liệu về thể dục thể thao, bên cạnh đó cũng có những tài liệu khoa học xã hội và các tài liệu khoa học tự nhiên. Phí mua tài liệu hàng năm của trường là khoảng 2 triệu nhân dân tệ và mỗi năm có thêm khoảng 100.000 đầu sách mới. Tính đến tháng 5/ 2012, tổng số sách trong thư viện đạt tới 980.800 cuốn. Có gần 700 tờ báo và tạp chí Trung Quốc và 26 tạp chí nước ngoài.

Thành tích đào tạo

Dai Hoc The Thao Vu Han 3 2024

Từ năm 2005 đến 2010, Học viện Thể thao Vũ Hán có 11 dự án quỹ khoa học xã hội quốc gia, 25 dự án khoa học xã hội cấp tỉnh và cấp bộ, 6 dự án nghiên cứu Olympic quốc gia và khoa khoa học và công nghệ tỉnh, các hạng mục dự án khác có hơn 100 dự án, chất lượng kết quả nghiên cứu khoa học đã được cải thiện rõ rệt. Bao gồm, 2 công trình nghiên cứu khoa học đã giành giải ba về tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Hồ Bắc, 6 công trình nghiên cứu giảng dạy đã được trao giải tỉnh, giải nhất, nhì và ba, và 3 kết quả nghiên cứu đã giành giải ba về thành tích xuất sắc của Viện khoa học thể thao Trung Quốc, giành giải nhì của Giải thưởng tiến bộ khoa học công nghệ thành phố Vũ Hán, và 10 giải thưởng nghiên cứu khoa học khác.

Thế mạnh của trường

Dai Hoc The Thao Vu Han 7 2024

Tính đến tháng 1 năm 2020, trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu và hơn 380 giáo viên và huấn luyện viên toàn thời gian. Trường có một nhóm các chuyên gia và học giả cùng với huấn luyện viên nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong và ngoài nước, 1 thành viên trong Nhóm đánh giá kỷ luật thể thao của Hội đồng nhà nước, 1 thành viên trong Nhóm đánh giá giáo dục thể chất của Quỹ khoa học xã hội quốc gia, 3 giáo viên xuất sắc quốc gia, 18 người được hưởng trợ cấp đặc biệt của Hội đồng nhà nước, 6 người thuộc Chương trình Tài năng thuộc Tổng cục Thể thao Nhà nước, 13 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của tỉnh Hồ Bắc…

Các chuyên ngành nổi bật: Giáo dục thể chất, thể thao xã hội, đào tạo thể thao, quản lý công ích (quản lý thể thao), thể thao giải trí, kinh tế (kinh tế thể thao), quản lý thông tin và hệ thống thông tin…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Học viện Thể thao Vũ Hán hiện có 9 đơn vị (khoa) trực thuộc, giảng dạy 20 chuyên ngành đại học khác nhau như: Giáo dục thể chất, thể thao xã hội, đào tạo thể thao, quản lý công ích (quản lý thể thao), thể thao giải trí, kinh tế (kinh tế thể thao), quản lý thông tin và hệ thống thông tin…

 

Học phí

Hệ đại học: 16000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 21000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 24000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :400 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 5000 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 12000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung QuốcCSC – Học bổng Song phươngHệ Đại học
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ
Học bổng TỉnhHọc bổng tỉnh Quảng ĐôngHệ Đại học
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Học viện Thể thao Vũ Hán

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

 

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc