Học viện Ngoại Giao

Học viện Ngoại Giao

154

Đánh giá trung bình

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
外交学院
Tên tiếng Anh :
China Foreign Affairs University
Tên viết Tắt :
CFAU
Khu vực :
Bắc Kinh
Sinh viên :
2000
Sinh viên quốc tế :
150
Năm thành lập :
1937
Cấp bậc trường :
Học viện độc lập
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
36
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Diện tích :
800000 m2

Giới thiệu

Mục lục:

Học Viện Ngoại Giao

Học Viện Ngoại Giao ” CFAU ” là trường đại học đầu tiên của Trung Quốc cung cấp Nghiên cứu Ngoại giao như một chuyên ngành ở cấp đại học, và cũng là một trong những nhóm đầu tiên trao bằng Tiến sĩ. và bằng thạc sĩ về quan hệ quốc tế và nghiên cứu ngoại giao. CFAU có hai ngành chính cấp quốc gia: Nghiên cứu ngoại giao và Quan hệ quốc tế, hai ngành chính cấp đô thị: Chính trị và Ngôn ngữ & Văn học Anh và một trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Học tiếng Anh là một chương trình mô hình cấp quốc gia và cấp đô thị. Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc và Hiệp hội Luật Quốc tế Trung Quốc, hai tổ chức học thuật cấp quốc gia, có thư ký của họ trong khuôn viên CFAU. Trung tâm nghiên cứu về trao đổi quốc tế và quản lý đối ngoại Bắc Kinh dưới sự bảo trợ của thành phố Bắc Kinh, cũng có trụ sở tại CFAU.Tạpchí Đối ngoại, Tạp chí Đại học Ngoại giao Trung Quốc đã được đánh giá là Tạp chí Khoa học Xã hội Quốc gia xuất sắc và một Tạp chí Cốt lõi Quốc gia về Khoa học Xã hội và Nhân văn .

Hoc Vien Ngoai Giao

Vị trí

Học viện Ngoại giao tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh – Trung Quốc. Bắc Kinh – Thủ đô Trung Quốc được mệnh danh là “trái tim” của đất nước với nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Đến với Bắc Kinh, du khách sẽ không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên trước sự phát triển hài hòa đan xen hiện đại và cổ kính trong lòng thủ đô. Từ cố cung lộng lẫy xa hoa, những con đường nhỏ lát gạch nhuốm màu thời gian cùng dãy trường thành vững chắc, hiên ngang giữa trùng điệp núi đồi cho tới những trung tâm thương mại, tòa nhà chọc trời hiện đại bậc nhất.

Xem thêm : Bắc Kinh sự hòa quyện hoàn hảo giữa hiện đại và truyền thống

Bac Kinh 2023

Cơ sở vật chất

Với tổng diện tích sàn hơn 800.000 mét vuông và tổng diện tích xây dựng là 28,8 ha, giai đoạn đầu tiên của dự án xây dựng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 9 năm 2012. Khuôn viên trong trường cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và sinh hoạt dễ chịu và rộng rãi. với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phản ánh triết lý giáo dục khác biệt của CFAU về tính toàn diện, tính hợp lý và tính nhân văn.

Thành tích đào tạo

CFAU có hơn hai mươi viện và trung tâm nghiên cứu, bao gồm Viện nghiên cứu châu Á, Viện luật quốc tế và Trung tâm nghiên cứu chính sách đối ngoại của Trung Quốc. CFAU là thành viên của Diễn đàn quốc tế về đào tạo ngoại giao (IFDT), một cuộc họp thế giới hàng năm của các trưởng khoa và giám đốc của các học viện ngoại giao và viện quan hệ quốc tế, và tham dự Diễn đàn để thảo luận về các vấn đề học thuật có liên quan, và trao đổi thông tin và kinh nghiệm về các vấn đề quản lý và phát triển trường học. 

Trong 60 năm qua, khoảng 20.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Trong số các cựu sinh viên của CFAU, hơn 30 người đã  làm nhiệm vụ cấp bộ chính thức, khoảng 500 người từng làm đại sứ ở nước ngoài và hơn 1.000 người từng làm cố vấn tại các đại sứ quán Trung Quốc ở nước ngoài, giám đốc các cơ quan chính phủ và các cơ quan khác ngoài Bộ Ngoại giao, hoặc các giáo sư và học giả với các chức danh chuyên nghiệp cao cấp. Sẽ không quá lời khi nói rằng bất cứ nơi nào cờ quốc gia năm sao màu đỏ của Trung Quốc được treo lên, đều có cựu sinh viên CFAU, khiến CFAU thực sự xứng đáng với cái tên, Cái nôi của nhà ngoại giao Trung Quốc.

Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đã cùng nhau đưa ra một danh sách lựa chọn kế hoạch xây dựng của các trường đại học hạng nhất thế giới và các ngành học hạng nhất được gọi là ​​”Song hạng nhất” vào ngày 21 tháng 9, 2017. CFAU đứng trong số 95 ngành hàng đầu trong cả nước theo danh sách.

Cfau International Relations 2023

Thế mạnh của trường

Trong những năm 1950 và 1960, CFAU đã đào tạo hơn 100 sinh viên quốc tế từ Liên Xô, các nước Đông Âu, DPRK, Việt Nam, v.v., một số người đã được đưa vào các vị trí cấp cao ở các quốc gia tương ứng hoặc gửi trở lại Trung Quốc làm đại sứ. Trong những năm gần đây, CFAU đã tổ chức các chương trình đào tạo cho các nhà ngoại giao từ Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh, Đông Âu, Trung Á và các nước hoặc khu vực ASEAN. Cho đến nay, hơn 3.000 nhà ngoại giao từ hơn 150 quốc gia đã tham gia các chương trình.

40736051293 1F9B34E2D1 B 2023

Ngành học

A.HỆ ĐẠI HỌC

CHƯƠNG TRÌNH
THỜI GIAN (NĂM)
NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY
HỌC PHÍ (NHÂN DÂN TỆ / NĂM)
 Lý thuyết và thực hành dịch thuật và diễn giải
4.0
Trung Quốc
24000
 Luật quôc tê
4.0
Trung Quốc
24000
 Tài chính
4.0
Trung Quốc
24000
 Kinh tế quốc tế và thương mại
4.0
Trung Quốc
24000
 ngôn ngữ Pháp
4.0
Trung Quốc
24000
 Tiếng nhật
4.0
Trung Quốc
24000
 Tiếng anh
4.0
Trung Quốc
24000
 Ngoại giao
4.0
Trung Quốc
24000

B.HỆ THẠC SĨ

CHƯƠNG TRÌNH
THỜI GIAN (NĂM)
NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY
HỌC PHÍ (NHÂN DÂN TỆ / Năm)
 Kinh tế thế giới
3.0
Trung Quốc
25000
 Nghiên cứu Nhật Bản và Quốc tế
3.0
Trung Quốc
25000
 Nghiên cứu quốc tế và Pháp
3.0
Trung Quốc
25000
 Thạc sĩ dịch thuật và phiên dịch (phiên dịch)
3.0
Trung Quốc
25000
 Ngôn ngữ học nước ngoài và Ngôn ngữ học ứng dụng (Tiếng Anh – Lý thuyết và thực hành dịch thuật và phiên dịch
4.0
Trung Quốc
25000
 Ngôn ngữ và Văn học Anh (Nghiên cứu Hoa Kỳ)
3.0
Trung Quốc
25000
 Lý thuyết chính trị
3.0
Trung Quốc
25000
 Ngoại giao
3.0
Trung Quốc
25000
 Chính trị liên hợp quốc
3.0
Trung Quốc
25000
 Quan hệ quốc tế
2.0
Tiếng Anh
30000
 Quan hệ quốc tế
3.0
Trung Quốc
25000
 Luật quôc tê
3.0
Trung Quốc
25000

Các chi phí tham khảo

Học phí20000 tệ/năm(học bằng tiếng Trung);22000 tệ/năm (học bằng tiếng Anh)
Ký túc xá 600-1600 tệ/tháng/người
Bảo hiểm 800 tệ/người/năm
Phí ghi danh400 tệ
Sách vở150 – 250 tệ
Sinh hoạt phí900 – 1500 tệ/tháng

Học bổng

Học bổng Chính phủ Trung Quốc
CSC – Học bổng Song phương
Hệ Đại học
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày. Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào? 

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học. Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút 

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo trình diện bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa. 5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc

Thống kê

2021 Views
0 Rating
2 Favorites
0 Share