Học viện Âm nhạc Thượng Hải
Học viện Âm nhạc Thượng Hải
Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Học viện Âm nhạc Thượng Hải Đã xác minh

TOP 354 TOÀN QUỐC | TOP 22 THƯỢNG HẢI

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
上海音乐学院
Tên tiếng Anh :
Shanghai Conservatory of Music
Tên viết Tắt :
SHCM
Khu vực :
Thượng Hải
Sinh viên :
2440
Sinh viên quốc tế :
136
Năm thành lập :
1927
Mã trường :
10278
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
10
Số giảng viên :
307
Loại hình trường :
Trường Nghệ thuật
Thuộc dự án :
Các trường Đại học bậc nhất
Diện tích :
67 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Nguồn gốc của Học viện Âm nhạc Thượng Hải là Trường âm nhạc quốc gia Thượng Hải được Thái Nguyên Bồi và Tiêu Hữu Mai thành lập ngày 27 tháng 11 năm 1927. Đây đã là trường đào tạo sau phổ thông đầu tiên ở Trung Quốc. Trường đã được đổi tên nhiều lần: Trường đào tạo âm nhạc quốc gia (1929), Phân hiệu Nhạc viện quốc gia (1943), Trường đào tạo âm nhạc Thượng Hải (1945), Phân hiệu Nhạc viện Trung Quốc tại Huadong và Thượng Hải (đầu thập niên 1950). Năm 1956 trường có tên là Học viện âm nhạc Thượng Hải như ngày nay.

Hoc Vien Am Nhac Thuong Hai 14 2024

Vị trí địa lý

Học viện Âm nhạc Thượng Hải nằm ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý thuận lợi, điều kiện khí hậu tương đối tốt, đây đã trở thành điểm du lịch cũng như nơi học tập, làm việc lý tưởng của người Trung Quốc cũng như các du khách, du học sinh quốc tế. Thượng Hải được mệnh danh là thành phố hoa lệ và xa hoa nhất Trung Quốc. Thượng Hải sầm uất nhưng vẫn mang nét cổ kính, với kiến trúc Trung Hoa cổ, xen giữa những tòa nhà cổ kiến trúc Tây phương. Khi ở Thượng Hải, bạn có thể tận hưởng cuộc sống hiện đại bậc nhất, cũng như tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông, du thuyền trên sông Hoàng Phố hay thưởng ngoạn Bến Thượng Hải…

Thuong Hai 1 2024

Cơ sở vật chất

Nhạc viện Thượng Hải có một số trung tâm học thuật, nhóm biểu diễn và các nền tảng học thuật khác tích hợp giảng dạy, biểu diễn và nghiên cứu khoa học. Một phòng hòa nhạc One Helu Ting, một thư viện âm nhạc với tài liệu lịch sử và tài liệu lưu trữ phong phú, và một hệ thống nghiên cứu âm nhạc linh hoạt. Đó là Nhà xuất bản Nhạc viện Thượng Hải và Bảo tàng Nhạc cụ Phương Đông liên tục giới thiệu thành tích học tập cấp cao. Bây giờ đang xây dựng một trung tâm thử nghiệm đẳng cấp thế giới để đổi mới nghệ thuật opera và sân khấu – Nhà hát Opera Shangyin.

 

Thành tích đào tạo

Học viện Âm nhạc Thượng Hải có quyền cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, và đã tạo ra một mô hình đào tạo tài năng âm nhạc của “trường đại học, trung học cơ sở và tiểu học”.

Các trường đại học luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ giảng viên. Trong các giai đoạn lịch sử phát triển của trường đại học, luôn có một số nghệ sĩ biểu diễn trong nước và thậm chí đẳng cấp thế giới, các chuyên gia hàng đầu thế giới đã được thuê làm giáo sư danh dự.

Học viện Âm nhạc Thượng Hải luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các học viện âm nhạc và các tổ chức âm nhạc đẳng cấp thế giới và đã thiết lập sự hợp tác liên trường rộng lớn. Hiện tại, trường đã thành lập Đại học Liên minh Thượng Hải-Hoàng đế, Học viện âm nhạc hiện đại Thượng Hải-Berkeley, Trung Quốc-Châu Âu (Học viện âm nhạc Thượng-Liszt-Chopin) và Hoa Kỳ với các học viện âm nhạc hàng đầu thế giới. Hơn 20 trường đại học âm nhạc nổi tiếng quốc tế, bao gồm Nhạc viện, Nhạc viện San Francisco, Đại học Âm nhạc và Kịch nghệ Hamburg, và Trường Âm nhạc Đại học Sydney, đã ký thỏa thuận hợp tác. Mỗi năm, trường cũng tổ chức một loạt các hoạt động trao đổi học thuật và văn hóa như Lớp học Opera quốc tế Zhou Xiaoyan, Lớp học Master Piano quốc tế và Tuần lễ âm nhạc đương đại.

 

Hoc Vien Am Nhac Thuong Hai 26.Jpeg 2024

Thế mạnh của trường

Hiện nay, Học viện Âm nhạc Thượng Hải có 14 phòng ban và các trường trực thuộc. Trường có 23 chuyên ngành, không những bao gồm những chuyên ngành truyền thống. Trong hai bộ môn lý luận sáng tác nhạc, âm nhạc học, có hệ thống hoàn thiện thạc sĩ – tiến sĩ, trên tiến sĩ xây dựng sớm nhất toàn quốc. Tuyệt đại đa số chuyên ngành biểu diễn, cũng có cơ sở đào tạo thạc sĩ. Trường hiện có hơn 250 giáo viên, hơn 1200 học sinh theo học tại trường. Trường tuyển sinh viên hệ chính quy, nghiên cứu sinh thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ trong phạm vi cả nước, và tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài.

Hoc Vien Am Nhac Thuong Hai 22 2024

Học viện Âm nhạc Thượng Hải đã tạo ra một số lượng lớn cơ hội thực hành nghệ thuật cho sinh viên. Mỗi năm, hơn 100 buổi hòa nhạc được tổ chức hoặc tổ chức bởi trường. Trong những năm gần đây, 1.143 người đã giành chiến thắng 1.067 cuộc thi trong nước và quốc tế, bao gồm Cuộc thi sáng tác quốc tế Besancon của Pháp, Cuộc thi hát quốc tế BBC Cardiff của Anh, Cuộc thi piano quốc tế Liszt của Hungary, Cuộc thi quốc tế về đàn violin Paganini của Ý, Pháp. Cuộc thi piano quốc tế Margaret Long, Cuộc thi Giọng hát Quốc tế Toulouse ở Pháp, Cuộc thi Viola Quốc tế Totis ở Anh, Cuộc thi Hợp âm Quốc tế Viễn Đông của Nga và Giải thưởng Koizumi Wenfu tại Nhật Bản đứng đầu trong các cuộc thi âm nhạc hàng đầu thế giới. Nhạc viện Thượng Hải đã đào tạo nhiều thế hệ tài năng âm nhạc và nghệ thuật xuất sắc của Trung Quốc và được biết đến như là cái nôi của các nhạc sĩ.

 

Hoc Vien Am Nhac Thuong Hai 16 1 2024

Các chi phí tham khảo khác

Chi phí báo danh :800 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 10360 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

 

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc