Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc

Đại học Y Trung Quốc

TOP 163

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
中国医科大学
Tên tiếng Anh :
China Medical University
Tên viết Tắt :
CMU
Khu vực :
Liêu Ninh
Sinh viên :
15986
Sinh viên quốc tế :
1184
Năm thành lập :
1931
Mã trường :
10159
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
130
Số giảng viên :
8065
Loại hình trường :
Trường Y Dược
Thuộc dự án :
Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
1930ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Y Trung Quốc

Trường Đại học Y Trung Quốc với tên tiếng Anh là China Medical University, tên viết tắt là CMU,  được thành lập năm 1958. Hơn 50.000 nhân viên cao cấp chuyên ngành y tế đã được đào tạo tại CMU. Sinh viên tốt nghiệp của trường đến từ khắp nơi tại Trung Quốc, một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trường đã đào tạo rất nhiều các chuyên gia y tế nổi tiếng và các nhà lãnh đạo trong ngành y tế và giáo dục của Trung Quốc.

Dai Hoc Y Trung Quoc 4.Jpeg 2024

Vị trí địa lý

Đại học Y Trung Quốc tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý thuận lợi, điều kiện khí hậu tương đối tốt, đây đã trở thành điểm du lịch cũng như nơi học tập, làm việc lý tưởng của người Trung Quốc cũng như các du khách, du học sinh quốc tế. Khi theo học tại trường, bạn có thể tham quan các điểm du lịch như Đoạn Trường thành Tiểu Hà Khẩu, Thiên Sơn, công viên Beiling… tất cả sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Tham Duong 2024

Cơ sở vật chất

Trường Trường Đại học Y Trung Quốc có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. CMU có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và 3 phòng thí nghiệm cấp cao, 1 cơ sở nghiên cứu lâm sàng và 1 phòng thí nghiệm phục vụ cho việc nghiên cứu các loại thuốc truyền thống của Trung Quốc, 3 trạm di động cho bậc sau Đại học, các trung tâm nghiên cứu và điều trị thành phố trực thuộc Trung ương; 21 Viện và trung tâm nghiên cứu giáo dục, 8 trung tâm phòng thí nghiệm của trường Đại học hoặc các trường cao đẳng, 15 phòng thí nghiệm nghiên cứu độc lập; 3 công ty về Khoa học và công nghệ. Có 2.856 giường trong 3 bệnh viện trực thuộc CMU và bệnh viện chuyên khoa.

Dai Hoc Y Trung Quoc 2.Jpeg 2024

Thành tích đào tạo

Cho đến nay Trường Đại học Y Trung Quốc CMU đã thiết lập trao đổi tốt và quan hệ hợp tác với 45 trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức ở Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc và Canada. 195 nhà khoa học quốc tế nổi tiếng đã được tặng các danh hiệu danh dự của CMU, 3487 giáo viên có được gửi ra nước ngoài để nghiên cứu, đào tạo nâng cao, 48 dự án hợp tác quốc tế đã được thực hiện gần đây.

Dai Hoc Y Trung Quoc 9.Jpeg 2024

Thế mạnh của trường

Tổng số cán bộ giảng dạy và nhân viên của CMU hiện tại là 6138, và 80% là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Trong số đó có: Viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 350 giáo sư, 545 phó giáo sư, 188 giảng viên hướng dẫn Nghiên Cứu Sinh và 460 cho học viên thạc sĩ. Tổng số sinh viên là 15.107, trong đó có 581 nghiên cứu sinh , 2013 học viên Thạc sĩ, 3899 sinh viên đại học, 1088 đào tạo chuyên nghiệp. CMU chiếm tổng diện tích 1.930.000 mét vuông với 743.000 mét vuông diện tích xây dựng. Các thư viện với hơn 600.000 khối lượng của bộ sưu tập các đầu sách.

Dai Hoc Y Trung Quoc 16.Jpeg 2024

Chuyên ngành đào tạo và học phí

CMU hiện có 18 học viện trực thuộc, các khoa và các phòng ban, 130 ngành, 34 chuyên ngành cấp bằng bác sĩ và 49 chuyên ngành cấp bằng thạc sĩ, 11 chuyên ngành cho hệ Đại học và 10 chuyên ngành cho những chuyên môn Kỹ thuật cấp cao, một chi nhánh y tế học đường, một trung tâm đào tạo tiếng Nhật và một trung tâm đào tạo bác sĩ nông thôn (cả hai đều trực thuộc Bộ Y tế)…

Học phí

 • Hệ đại học: 32000-40000 RMB/năm
 • Hệ thạc sĩ: 42000 RMB/năm
 • Hệ tiến sĩ: 45000 RMB/năm

Các chi phí khác

 • Chi phí báo danh :800 RMB
 • Phí khám sức khỏe: 700 RMB
 • Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
 • Phí gia hạn Visa: 400 RMB/năm

Chi phí KTX :

 • Phòng loại đơn 7500 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt (Chi phí tham khảo) : 1500 – 2000 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Đang cập nhật…

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

 • Tỉ lệ đỗ học bổng
 • Số người đang Apply
 • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Vui lòng tham khảo tại link này: 报名条件及申请流程

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc