ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY
ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY

ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY Đã xác minh

TOP 259

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
广西医科大学
Tên tiếng Anh :
GUANGXI MEDICAL UNIVERSITY
Tên viết Tắt :
GXMU
Khu vực :
Nam Ninh - Quảng Tây
Sinh viên :
25.635
Sinh viên quốc tế :
844
Năm thành lập :
1934
Mã trường :
10598
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
27
Số giảng viên :
1029
Loại hình trường :
Trường Y Dược
Thuộc dự án :
Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
857,47 mẫu

Giới thiệu

Mục lục:

ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY

Đại học Y Quảng Tây thành lập từ năm 1934, nằm tại thành phố Nam Ninh – thủ phủ của tỉnh Quảng Tây phía nam Trung Quốc. Trường chuyên đào tạo về Tây Y với sự hội nhập của giáo dục, nghiên cứu khoa học cùng với sự tận tâm của các giáo sư y học trong nước và trên thế giới, trường đã đóng góp được những nghiên cứu quý báu cho nền y học Trung Quốc nói riêng và y học thế giới nói chung.

Dai Hoc Y Quang Tay 31 2023

Vị trí địa lý

Đại học Y Quảng Tây nằm trên bờ hồ Nam xinh đẹp ở Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Zhuang Quảng Tây

Xem thêm : Khám phá Quế Lâm , Nam Ninh thiên đường hạ giới 

Quang Tay 2023

Cơ sở vật chất

Trường Đại học y Quảng Tây có diện tích 857,47 mẫu và được thành lập vào năm 1934. Đây là một trong những trường y khoa sớm nhất trên toàn quốc. Trường hiện có 19 trường cao đẳng, 4 bệnh viện trực thuộc, 7 bệnh viện không trực thuộc và 48 bệnh viện giảng dạy và cơ sở hành nghề y tế dự phòng. Các chuyên ngành đại học về y học lâm sàng (bao gồm y học ung thư, gây mê, hình ảnh y học), y tế dự phòng, nha khoa, dược phẩm, điều dưỡng, quản lý thông tin và hệ thống thông tin (y học), xét nghiệm y tế và dược phẩm, điều dưỡng, mẫu “3 +2” trường cao đẳng nghề năm năm (chuyên ngành). Năm 2000 trường được Bộ Giáo dục chấp thuận bắt đầu tuyển dụng sinh viên y khoa lâm sàng hệ bảy năm trên toàn quốc.

Trường Đại học Y Quảng Tây có cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khoa học rất tốt. Ngoài các thiết bị cao cấp thì trung tâm thí nghiệm khoa học y tế Quảng Tây, trung tâm động vật phòng thí nghiệm tiêu chuẩn Quảng Tây, còn có phòng thí nghiệm hình thái với các thiết bị tiên tiến, phòng thí nghiệm chức năng sinh lý và lớp học đa phương tiện hiện đại, phòng vi tính, phòng tập thể dục, sân thể thao, hồ bơi và các cơ sở vật chất khác. 

Trường có thư viện y khoa lớn nhất tại Quảng Tây, với bộ sưu tập 850.000 cuốn sách. Trường sử dụng hệ thống mạng lưới hiện đại, có thể tìm kiếm thông tin dữ liệu y học và truy cập các thông tin tài liệu liên quan trực tuyến trong và ngoài nước. Mạng lưới băng thông rộng của trường được kết nối với các đơn vị trực thuộc trường tạo thành một mạng lưới Internet quốc tế, có thể trao đổi thông tin rộng rãi trong và ngoài trường mà không cần giấy tờ. Bên cạnh đó, trường còn xuất bản tạp chí, gồm “Tạp chí Đại học Y Quảng Tây” (hai tháng/ lần), “Y học Trung Quốc về ung thư” (theo quý) và “Tạp chí phẫu thuật đại trực tràng và hậu môn” (theo quý).

Thành tích đào tạo

Dai Hoc Y Quang Tay 26 2023

Trường đại học y Quảng Tây có một đội ngũ giảng viên hùng hậu, với tổng số 1029 giảng viên và 536 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 90 người có trình độ chuyên môn cao, 158 người có trình độ sau thạc sĩ, 221 người trình độ trung cấp và 67 người trình độ sơ cấp. Bốn bệnh viện trực thuộc có 2182 nhân viên y tế, bao gồm 391 người có trình độ chuyên môn cao. Trường có 121 bác sĩ và 384 thạc sĩ, có 44 giám sát viên tiến sĩ và 480 giám sát viên chính. Hiện tại, trường có hơn 10.000 sinh viên bao gồm sinh viên tiến sĩ, nghiên cứu sinh, sinh viên đại học và sinh viên quốc tế.

Trường có 55 phòng giảng dạy và nghiên cứu, 280 môn học, trong đó có 7 môn xuất sắc cấp tỉnh và 9 môn chính đang trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ 10”. Trường hiện có 7 ngành chính của tỉnh và 2 phòng thí nghiệm xây dựng chính của tỉnh, có 39 ngành học, trong đó 27 ngành học được quyền cấp bằng thạc sĩ và 6 ngành học được quyền cấp bằng tiến sĩ. Năm 2001, trường được bộ nhân sự quốc gia phê chuẩn xây dựng trạm lưu động nghiên cứu sau tiến sĩ đầu tiên và và trạm lưu động lâm sàng sau tiến sĩ về y học.

Thế mạnh của trường

Dai Hoc Y Quang Tay 20.Jpeg 2023

Từ năm 1998, trường đã thực hiện 981 dự án nghiên cứu khoa học tự nhiên trên cấp phòng ban, bao gồm 28 dự án cấp quốc gia, 302 dự án cấp tỉnh và cấp bộ, 468 dự án cấp phòng ban và 29 dự án ngang, 81 giải thưởng tiến bộ khoa học công nghệ ở cấp tỉnh trong đó có một cấp quốc gia. Biên tập viên, giáo viên trường học, phó tổng biên tập của trường đã tham gia biên tập nhiều sách chuyên đề và sách giáo khoa.  đã xuất bản hơn 8.000 bài báo trên các tạp chí cấp tỉnh, trong đó hơn 80 bài đã được xuất bản trên các tạp chí nước ngoài, đồng thời có luận án tiến sĩ được chọn là luận án tiến sĩ xuất sắc toàn quốc năm 2002 (lần đầu tiên trong các trường đại học Quảng Tây).

Trong năm năm qua, trường có hơn 300 học giả từ hơn 30 quốc gia và khu vực đã đến trường để trao đổi học tập. Hơn 500 giáo viên và chuyên gia đã được gửi đến hơn 20 quốc gia để du học, tham gia các hội nghị quốc tế, tham quan học tập và diễn thuyết.

Năm 2002, trường đã vượt chỉ tiêu về trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục. Trường đã thay đổi một diện mạo mới cả về phong cách giảng dạy và phong cách học tập. Trường tuân thủ việc giảng dạy là chính, nhằm thay đổi các khái niệm giáo dục lỗi thời, đào sâu cải cách giảng dạy và cải cách hệ thống quản lý nội bộ của trường, nâng cao chất lượng giảng dạy và nỗ lực xây dựng Đại học Y Quảng Tây thành một trường đại học y khoa hiện đại với các ngành học hoàn chỉnh, phương pháp giảng dạy tiên tiến và trình độ kỹ thuật hiện đại để đóng góp phát triển sự nghiệp y học của đất nước.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành

Giải phẫu

– Phôi thai học

– Sinh lý học

– Giải phẫu bệnh lý

– Vi sinh vật học

– Dược lý học

– Ký sinh trùng học

– Bệnh lý sinh lý học

– Truyền máu

– Tâm huyết quả

– Tiêu hoá

– Hô hấp

– Truyền nhiễm

– Thần kinh

Học phí:

– Hệ đại học: 23000 – 30000 RMB/ năm

– Hệ thạc sĩ: 30000 RMB/ năm

– Hệ tiến sĩ: 40000 RMB/ năm

Các chi phí khác

Kí túc xá:

 • Đóng khi báo danh: 5000 RMB/ năm (chỉ đóng 1 lần)
 • Phòng đơn:  6150 – 12600 RMB/ năm
 • Phòng đôi :  4920 – 6450 RMB/ năm
 • Phòng ba sinh viên:   3280 RMB/ năm/ người

Những chi phí khác:

 • Tiền ăn: 7000-9000 RMB/ năm
 • Tài liệu: 400-800 RMB/ năm
 • Bảo hiểm: 400 – 600 RMB/ năm
 • Thẻ cư trú : 400-1000 RMB/ năm
 • Phí ghi danh: 400 RMB/1 lần
 • Khám sức khỏe : 300RMB

Các học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

 • Tỉ lệ đỗ học bổng
 • Số người đang Apply
 • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại ĐẠI HỌC Y QUẢNG TÂY

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường.

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc