Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di
Đại Học Vũ Di

Đại Học Vũ Di Đã xác minh

TOP 544

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
武夷学院
Tên tiếng Anh :
Wuyi University
Tên viết Tắt :
WUYIU
Khu vực :
Phúc Kiến
Sinh viên :
>15000
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật…
Năm thành lập :
1958
Mã trường :
10397
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
43
Số giảng viên :
>1000
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Diện tích :
450 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Vũ Di

Đại học Vũ Di tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Bình, được thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1958. Vào tháng 1 năm 1962, Trường Cao đẳng Sư phạm Phúc Châu đã được sáp nhập vào Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Bình đã bị đình chỉ trong cuộc Cách mạng Văn hóa và được mở lại với sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước vào năm 1978. Trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Nanping năm 1994. Năm 2007, trường được nâng cấp thành trường đại học và đổi tên hiện tại.

Đại Học Vũ Di

Vị trí địa lý

Đại học Vũ Di nằm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Phúc Kiến là một tỉnh nằm ở ven Biển Đông nam của đại lục Trung Quốc. Năm 2018, Phúc Kiến là tỉnh đông thứ mười lăm về số dân, đứng thứ mười về kinh tế Trung Quốc với 39,4 triệu dân, tương đương với Iraq và GDP đạt 3.580 tỷ NDT (541,1 tỷ USD) tương ứng với Bỉ hay Ba Lan. Phúc Kiến có chỉ số GDP đầu người đứng thứ sáu Trung Quốc, đạt 92.080 NDT (tương đương 13.731 USD).

Mạng lưới đường bộ của Phúc Kiến đã được phát triển trong những năm đầu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và luôn ở trong tình trạng tốt để có thể sẵn sàng phục vụ cho việc chuyển quân nếu xảy ra chiến tranh. Kể từ khi Trung Quốc tiến hành cải cách mở cửa vào năm 1978 và phát triển mạnh nền kinh tế thị trường với các ngành công nghiệp nhẹ, nhu cầu vận tải bằng đường bộ đã tăng lên rất nhiều. Tính đến năm 2012, có 54.876 kilômét (34.098 mi) đường quốc lộ tại Phúc Kiến, trong đó có 3.500 kilômét (2.200 mi) đường cao tốc. Theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 12, tức giai đoạn từ 2011 đến 2015, chiều dài đường cao tốc của Phúc Kiến sẽ tăng lên 5.500 kilômét (3.400 mi).

Phúc Kiến có khí hậu cận nhiệt đới gió ẩm gió mùa. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 17 – 21 độ. Do đó, nhìn chung, bạn có thể du lịch ở đây gần như quanh năm. Kể cả vào mùa đông, thời tiết ở Phúc Kiến vẫn khá ấm áp. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao. Khí trời khá oi bức. Địa hình của Phúc Kiến chủ yếu là đồi núi. Ở phía Tây Bắc có dãy núi Vũ Di nổi tiếng. Hệ sinh thái của Phúc Kiến cũng đa dạng và phong phú vô cùng. Phúc Kiến được mệnh danh là tỉnh có nhiều rừng nhất tại Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Thư viện của Đại học Vũ Di có 1,0255 triệu cuốn sách in và hơn 1.900 đầu sách báo và tạp chí định kỳ, 711.300 sách điện tử, hơn 30 triệu tạp chí điện tử, hơn 2.000 video kiến thức và hơn 13.800 tài liệu đa phương tiện ; Thư viện hiện đã hình thành một hệ thống sưu tập gồm quản lý du lịch và nghệ thuật, kỹ thuật, khoa học, nông nghiệp, kinh tế, quản lý, văn học và giáo dục. Thư viện trường có 43 loại cơ sở dữ liệu, bao gồm nhiều loại tài liệu khác nhau như tạp chí tiếng Trung và tiếng nước ngoài, báo, sách điện tử và tài liệu video, tài nguyên trực tuyến cung cấp dịch vụ trực tuyến 24 giờ.

Thành tích đào tạo

Tính đến tháng 10 năm 2013, trường có một chuyên ngành quốc gia, ba chuyên ngành tỉnh, bốn dự án thí điểm cải cách toàn diện đại học, 4 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh, 6 khu thí nghiệm đổi mới đào tạo nhân tài cấp tỉnh, 13 khóa học xuất sắc cấp tỉnh, 45 dự án thí nghiệm đổi mới cho sinh viên đại học, 13 chuyên ngành đại học và 12 đội giảng dạy tại trường. Có 6 khu thí nghiệm đổi mới đào tạo nhân tài cấp trường, 37 khóa học xuất sắc cấp trường…

Trường đã được trao giải “Đơn vị tiên tiến quốc gia”, “Ủy ban đoàn thanh niên biểu ngữ đỏ quốc gia lần thứ tư”, “Đơn vị quản lý và dịch vụ tiên tiến quốc gia về nhà ở sinh viên trong các trường đại học và cao đẳng”, “Đơn vị tiên tiến quốc gia về cải cách xã hội mười năm của dịch vụ hậu cần đại học”, đã giành được ba giải liên tiếp “Trường cao đẳng xây dựng tỉnh Phúc Kiến và Cao đẳng công tác chính trị”, bảy lần liên tiếp được đánh giá là “trường văn minh” của tỉnh, liên tục giành được “trường an toàn”, “đơn vị kiểu vườn” của tỉnh , “Đơn vị làm vườn” và các danh hiệu danh dự khác.

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 1 năm 2018, Đại học Vũ Di có hơn 1.000 giảng viên và nhân viên, trong đó 35% là giáo viên có chức danh cao cấp và 75% là giáo viên có bằng thạc sĩ trở lên, hơn 20 bác sĩ từ Đài Loan đã được mời về trường và các chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước. Một người được chọn vào mục Tài năng quốc gia của Dự án tài năng thế kỷ mới. Ngoài ra, trường còn có hơn 130 học giả sông Dương Tử và có nhiều chuyên gia nổi tiếng được mời về giảng dạy.Các ngành học nổi bật: Truyền thông, Trà học, toán học ứng dụng, tiếng Anh, Marketing quốc tế…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại học Vũ Di có 15 học viện trực thuộc và giảng dạy 43 chuyên ngành đại học như:

 • Trị liệu phục hồi chức năng
 • Phát thanh viên truyền hình
 • Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số
 • Thiết kế môi trường
 • Thiết kế truyền thông hình ảnh
 • Mỹ thuật
 • Tiếng anh thương mại
 • Ngôn ngữ và văn học trung quốc
 • Giáo dục tiểu học
 • Giáo dục mầm non
 • Khoa học bảo hiểm
 • Quản lý hậu cần
 • Kinh tế quốc tế và thương mại
 • Quản lý ngành văn hóa
 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý du lịch
 • Internet kỹ thuật
 • Kỹ thuật truyền thông

Học phí

Hệ đại học: 14000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 21000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 25000 RMB/năm

Các chi phí khác

 • Chi phí báo danh :800 RMB
 • Phí khám sức khỏe: 400 RMB
 • Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 1300 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 2600 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

 • Tỉ lệ đỗ học bổng
 • Số người đang Apply
 • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Vũ Di

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc