ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY

ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY

TOP 439

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
陕西中医药大学
Tên tiếng Anh :
Shan’xi University og Chinese Medicine
Tên viết Tắt :
SNTCM
Khu vực :
Hàm Dương
Sinh viên :
13,562
Sinh viên quốc tế :
118
Năm thành lập :
1952
Mã trường :
10716
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
35
Số giảng viên :
5.000
Loại hình trường :
Trường Y Dược
Diện tích :
796675,3 mét vuông

Giới thiệu

Mục lục:

ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC THIỂM TÂY

Tiền thân của Đại học Trung Y dược Thiểm Tây là Học viện Bồi dưỡng Trung Y dược Tây Bắc, được thành lập năm 1952 tại Tây An. Trường được nâng cấp thành Học viện Trung Y dược Thiểm Tây vào năm 1959 và chuyển đến cố đô Hàm Dương vào năm 1961. Đây là trường đại học phổ thông duy nhất ở Thiểm Tây đào tạo nguồn nhân lực Trung Y dược bậc cao.

Dai Hoc Trung Y Duoc Thiem Tay 6 2023

Đây là một trong tám trường Trung Y dược trọng điểm của Trung Quốc được xác định theo văn bản số 56 của Ủy ban Trung ương CPC Trung Quốc năm 1978. Trường đã tuyển dụng và đào tạo nghiên cứu sinh thạc sĩ từ năm 1978, trở thành 1 trong các đơn vị cấp bằng thạc sĩ đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 1981, năm 1990 được Bộ Giáo dục phê chuẩn là nhóm trường đại học đầu tiên được quyền tuyển sinh viên du học nước ngoài và khu vực Hongkong, Macau, Đài Loan. Năm 2015, trường được đổi tên thành Đại học Trung Y dược Thiểm Tây. Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Trung Y dược Thiểm Tây đã trở thành một trường đại học y khoa Trung Y dược hàng đầu đa ngành về y học, khoa học, kỹ thuật, văn học và quản lý.

Dai Hoc Trung Y Duoc Thiem Tay 1.Jpeg 2023

Vị trí địa lý

Dai Hoc Trung Y Duoc Thiem Tay 1582974491 2023

Trường hiện tại có 2 cơ sở . Cơ sở phía Bắc của trường tọa lạc tại cố đô Hàm Dương và cơ sở phía Nam nằm ở khu Tây Hàm mới bên bờ sông Phong Hà.

Xem thêm: Tây An – Thành phố của những kho báu 

Cơ sở vật chất

Trường trung y dược Thiểm Tây có tổng diện tích 796675,3 mét vuông. Hiện nay, có gần 15.000 sinh viên thuộc nhiều loại khác nhau. Có các học viện y tế cơ bản, học viện y tế lâm sàng đầu tiên (thuộc khoa Trung Y dược, khoa Y lâm sàng Trung Tây y), học viện Y khoa lâm sàng thứ hai (thuộc Khoa Y học lâm sàng), Học viện Dược, Học viện Châm cứu và Xoa bóp, Học viện Điều dưỡng, Học viện Kỹ thuật Y tế, Học viện Y tế Công cộng, Học viện Quản lý Nhân văn, Học viện Ngoại ngữ, Học viện Giáo dục Thường xuyên, Bộ Thể dục, Học viện chủ nghĩa Mác, Học viện Giáo dục Quốc tế, 2 bệnh viện trực tiếp, 21 các bệnh viện không liên kết, Nhà máy Dược phẩm của Đại học Trung y dược Thiểm Tây và Bảo tàng Lịch sử Y học Thiểm Tây.

Thành tích đào tạo

Dai Hoc Trung Y Duoc Thiem Tay 4 2023

Cho đến nay, trường hiện có 13,562 sinh viên toàn thời gian trong trường, bao gồm 1220 nghiên cứu sinh, 12.215 sinh viên đại học và 118 sinh viên quốc tế.

Trường trung y dược Thiểm Tây hiện có hơn 5.000 giảng viên và nhân viên (bao gồm hai bệnh viện trực thuộc), bao gồm 910 giảng viên toàn thời gian, trong đó có 504 người với các chức danh cao cấp trở lên, có hơn 500 giáo sư hướng dẫn nghiên cứu sinh thạc sĩ, 16 giáo sư hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sĩ bán thời gian và 8 giáo sư hướng dẫn sau tiến sĩ; hợp tác đào tạo  nghiên cứu sinh tiến sĩ với Học viện Trung Y khoa Trung Quốc và các trường đại học Trung Y dược khác ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Nam Kinh, Thành Đô, Hắc Long Giang, Chiết Giang, Liêu Ninh.

Thế mạnh của trường

Dai Hoc Trung Y Duoc Thiem Tay 12 2023

Trong hơn 60 năm, trường đã có trụ sở tại Thiểm Tây, hướng về phía tây bắc và tỏa khắp cả nước, đã đào tạo hơn 80.000 tài năng Trung Y dược cho đất nước. Hiện tại có 24 chuyên ngành đại học, đã hình thành một cấu trúc chuyên nghiệp với Trung Y dược lấy cốt lõi là các ngành y học, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, quản lý,…. Trường đã tuyển sinh sinh viên thạc sĩ từ năm 1978. Hiện có 5 ngành cấp 1 được phép cấp bằng thạc sĩ là Trung Y dược, kết hợp Trung – Tây y, Trung dược học, y học lâm sàng và dược phẩm; có 6 loại chuyên ngành cấp bằng thạc sĩ là Trung Y, Trung dược, điều dưỡng, y tế công cộng, tâm lý học ứng dụng và giáo dục Hán ngữ quốc tế.

Các chi phí tham khảo khác

Phí khám sức khỏe: 800 RMB
Chi phí KTX : 1200 – 4800 RMB/năm

Tiền ăn uống: khoảng 30 RMB/người/ngày

Các học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc