ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH
ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH

ĐẠI HỌC TRUNG Y DƯỢC NAM KINH Đã xác minh

TOP 189

Đánh giá trung bình

Ảnh

Videos

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
南京中医药大学
Tên tiếng Anh :
Nanjing University of Chinese Medicine
Tên viết Tắt :
NJUCM
Khu vực :
Giang Tô
Sinh viên :
gần 20.000
Sinh viên quốc tế :
Đang cập nhật
Năm thành lập :
1954
Mã trường :
10613
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
33
Số giảng viên :
gần 1.000
Loại hình trường :
Trường Y Dược
Thuộc dự án :
Trường có ngành học bậc nhất,Trường trọng điểm của Tỉnh
Diện tích :
1580 ha

Giới thiệu

Mục lục:

Đại học Trung Y Dược Nam Kinh

Đại học Trung Y Dược Nam Kinh là trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu Trung Quốc và là một trong những trường đại học cấp cao nhất ở tỉnh Giang Tô. Được thành lập vào năm 1954, là một trong những trường đào tạo trung y dược sớm nhất ở Trung Quốc, trong 64 năm kể từ khi thành lập, Đại học Trung Y Dược Nam Kinh là nơi quy tụ của các giáo viên giảng dạy y khoa giỏi và tâm huyết nhằm phục vụ cho nền giáo dục trung y dược của Trung Quốc trong thời kỳ mới.

Dai Hoc Trung Y Duoc Nam Kinh 16 2024

Vị trí địa lý

Giang Tô là một tỉnh rộng lớn nằm ở khu vực phía Đông của Trung Quốc. Lịch sử của Giang Tô đã có hàng trăm năm hình thành và phát triển. Với dân số khoảng gần 80 triệu người thì Giang Tô hiện nay đang là một trong số những tỉnh có dân số đông nhất của Trung Quốc. Diện tích của Giang Tô là khoảng 102,600 km2 và là tỉnh có diện tích lớn thứ hai của Trung Quốc, chỉ đứng sau Hải Nam. Đại học Trung Y Dược Nam Kinh nằm ở tỉnh Giang Tô thơ mộng. Sở dĩ nói Giang Tô thơ mộng là do người Trung Quốc có câu “trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”. “Tô Hàng” ở đây chỉ Tô Châu (Giang Tô) và Hàng Châu (Chiết Giang).

Xem thêm: Khám phá thành phố Nam Kinh 

Nam Kinh 2024

Không chỉ nổi tiếng với những hồ nước nên thơ trữ tình. Giang Tô còn nổi tiếng là nơi có những ngọn núi cao hùng vĩ. Đến du lịch Giang Tô, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá những ngọn núi này. Một số ngọn núi nổi tiếng nhất tại Giang Tô phải kể đến như: Núi Trung Sơn tại Nam Kinh, núi Tam Sơn tại Trấn Giang, núi Mao Sơn tại Đông Nam. Đặc biệt có một ngọn núi khá nổi tiếng tại Giang Tô mà nói đến tên có lẽ không ai là không biết đó chính là núi Hoa Quả Sơn tại Liên Vân Cảng.

Cơ sở vật chất

Tất cả các phòng đều được trang bị tủ quần áo, bàn, ghế, giường, máy lạnh và phòng tắm riêng có nước nóng 24/24. Khuôn viên trường rộng rãi, các giảng đường được trang bị hiện đại.

Về tài liệu học thuật: Thư viện Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Nam Kinh được thành lập vào năm 1954. Đây là một thư viện chuyên nghiệp chủ yếu thu thập tài liệu y học, đặc biệt là văn học y học cổ truyền Trung Quốc, và có các tài liệu khoa học tự nhiên khác.

Tính đến tháng 6 năm 2014, diện tích của thư viện là 29.800 mét vuông, với bộ sưu tập là 790.000 đầu sách và tạp chí, bao gồm hơn 40.000 cuốn sách cổ; 950.000 cuốn sách điện tử, tạp chí Trung Quốc và nước ngoài, bằng sáng chế, luận văn, v.v. Tài nguyên sách cổ chủ yếu ở các triều đại đầu nhà Minh, các ấn bản của nhà Minh, các bản khắc hiếm quý hiếm, các bản thảo quý của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Có 3.000 ghế đọc sách giấy và 200 ghế đọc sách điện tử…

Thành tích đào tạo

Tính đến tháng 6 năm 2014, trường đã giành giải nhì về thành tựu giảng dạy quốc gia, 81 giải thưởng nghiên cứu khoa học, trong đã giành giải ba về tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia, 5 giải thưởng nghiên cứu khoa học của Cục quản lý Y học cổ truyền Trung Quốc. Đã tham gia hai dự án “Kế hoạch năm năm lần thứ mười” về khoa học giáo dục của tỉnh Giang Tô, vượt qua ba kỳ thi sơ bộ về các dự án cải cách giáo dục và giảng dạy của tỉnh; hai giải thưởng thành tựu khoa học và công nghệ quốc gia, ba giải thưởng tiến bộ Khoa học Công nghệ y học Trung Quốc và tiến bộ công nghệ y học cổ truyền Trung Quốc. 6 giải thưởng cho các chuyên luận khoa học xã hội và triết học cấp tỉnh…

Dai Hoc Trung Y Duoc Nam Kinh 15 2024

Thế mạnh của trường

Đại học Trung Y Dược Nam Kinh nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. Các giảng viên không ngừng nỗ lực để đào tạo, tạo điều kiện và thúc đẩy các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới trở nên chuyên nghiệp và hăng hái trong lĩnh vực hành nghề y. Những điều kiện học tập và cơ sở hạ tầng rộng lớn của trường đại học này chắc chắn làm cho nó trở thành một trong những trường đại học y khoa được ưa thích và xếp hạng hàng đầu tại Trung Quốc. Chất lượng giáo dục y tế được nâng cao hơn nữa bởi các chương trình trao đổi học tập hoàn hảo mà trường đã lập ra với một số viện nghiên cứu và học thuật tốt nhất và có uy tín trên thế giới.

Các ngành học trọng điểm: Y học cổ truyền Trung Quốc, Trung y, Dược, Điều dưỡng, Tâm lý học ứng dụng

Dai Hoc Trung Y Duoc Nam Kinh 19.Jpeg 2024

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại Học Trung Y Dược Nam Kinh toạ lạc trên một vùng sơn thuỷ hữu tình, hội tụ nhân văn của cố đô Nam Kinh, là một trong những cơ sở đầu tiên có cấp bậc đào tạo sau Tiến sĩ. Hiện nay trường có hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại các phân viện gồm: Phân viện y học cơ sở, phân viện y học lâm sàng thứ nhất, phân viện y học lâm sàng thứ hai, phân viện y học lâm sàng thứ ba, phân viện khoa học đời sống và y học, phân viện y học tổng hợp, phân viện dược học, phân viện quản lý kinh tế y tế, phân viện điều dưỡng, phân viện ngoại ngữ, phân viện giáo dục quốc tế, phân viện kỹ thuật thông tin, phân viện tâm lý, phân viện kê đơn thuốc cổ truyền quốc tế, viện nghiên cứu sinh, phân viện giáo dục thường xuyên, phân viện giáo dục chính trị và nhân văn… hình thành nên một mô hình trường học lấy sự phát triển của y học Trung Quốc làm gốc, tích hợp y học Trung Quốc và y học phương Tây cùng hỗ trợ nhau phát triển.

Trường hiện có 33 chuyên ngành đại học như: Hóa dược phẩm, Dược tễ, Phân tích dược phẩm, Dược lý học, Dược lâm sàng, Nguyên lý chuyển hóa dược phẩm, Dược hóa, Trung Y, Di truyền học, Sinh học tế bào, Hóa vô cơ – hữu cơ, Kỹ thuật Y sinh học, Kỹ thuật điều chế dược phẩm,…

Học phí

Hệ đại học: 24000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 32000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 40000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :600 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 8000 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 15000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Trung Y Dược Nam Kinh

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ,bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc