ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP
ĐẠI HỌC TAM HIỆP

ĐẠI HỌC TAM HIỆP

TOP 226

Đánh giá trung bình

Ảnh

Thông tin trường

Tên tiếng Trung :
三峡大学
Tên tiếng Anh :
China Three Gorges University
Tên viết Tắt :
CTGU
Khu vực :
Hồ Bắc-Nghi Xương
Sinh viên :
27924
Sinh viên quốc tế :
1.400
Năm thành lập :
1946
Mã trường :
11075
Cấp bậc trường :
Đại học phổ thông
Loại trường :
Trường Công lập
Số chuyên ngành :
72
Số giảng viên :
2.041
Loại hình trường :
Trường Tổng hợp
Diện tích :
3.000 mẫu

Giới thiệu

Mục lục:

ĐẠI HỌC TAM HIỆP

Đại học Tam Hiệp được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê duyệt và được thành lập bởi sự sát nhập của Đại học Kỹ thuật Thủy lực và Điện lực Vũ Hán (Nghi Xương) và Trường Cao đẳng Tam Hiệp Hồ Bắc cũ. Là một trường đại học được thành lập bởi Bộ Tài nguyên nước và Chính phủ Nhân dân tỉnh Hồ Bắc. Năm 2018, trường được Chính phủ Nhân dân tỉnh liệt vào danh sách một trong những trường đại học xây dựng hạng nhất trong nước. Hiện tại, Đại học Tam Hiệp đã trở thành một trường đại học toàn diện với các đặc điểm và lợi thế rõ ràng về bảo tồn nước và năng lượng điện, sức mạnh giáo dục toàn diện mạnh mẽ và danh tiếng xã hội nhất định.

Dai Hoc Tam Hiep 41Jpeg 2024

Vị trí địa lý

Trường Đại học Tam Hiệp toạ lạc tại tỉnh Hồ Bắc, là một tỉnh ở miền Trung của Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa. Là một tỉnh đông dân và có nền kinh tế lớn mạnh. Tỉnh có đập Tam Hiệp, một trong những đập lớn nhất tại Nghi Xương.

Ho Bac 2024

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 12 năm 2017, trường Đại học Tam Hiệp có diện tích hơn 3.000 mẫu Anh, với tổng diện tích xây dựng là 1,4 triệu mét vuông. Hơn 40.000 thiết bị nghiên cứu khoa học,tổng giá trị của thiết bị là 638 triệu nhân dân tệ. Thư viện của trường chứa hơn 2,9 triệu cuốn sách giấy, gần 20.000 tạp chí điện tử Trung Quốc và nước ngoài, hơn 1,5 triệu sách điện tử Trung Quốc và nước ngoài. Có hơn 50 cơ sở dữ liệu và các loại tài nguyên số 60TB khác nhau. có mạng lưới 10 Gigabit tích hợp có dây và không dây bao trùm toàn trường.

Có 20 trung tâm thí nghiệm giảng dạy (thực hành) thuộc nhiều loại khác nhau, 2 trung tâm trình diễn thử nghiệm giảng dạy quốc gia, 1 trung tâm thí nghiệm mô phỏng ảo quốc gia, 8 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh và 1 trung tâm thí nghiệm mô phỏng ảo cấp tỉnh.

Thành tích đào tạo

Trường Đại học Tam Hiệp đã liên tiếp giành được “Đơn vị nâng cao về tin học giáo dục đại học” và “Mạng máy tính giáo dục và nghiên cứu giáo dục Trung Quốc” .Giải thưởng đóng góp xuất sắc ….

Trong 5 năm qua, tỷ lệ nhập học sau đại học vẫn ở mức trên 23%, tỷ lệ việc làm vẫn ở mức trên 95%, đứng đầu các trường đại học cấp tỉnh. Sinh viên trong trường đã tham gia các cuộc thi khác nhau ở tất cả các cấp và đạt được kết quả cao. Năm 2018, đã giành được 632 giải thưởng cuộc thi kỷ luật quốc gia và cấp tỉnh, bao gồm 299 giải thưởng quốc gia, 42 giải thưởng quốc gia và 80 giải thưởng cấp tỉnh và cấp bộ về văn hóa nghệ thuật, các cuộc thi đổi mới và khởi nghiệp và các hoạt động xã hội…

Dai Hoc Tam Hiep 10 2024

Trong 5 năm qua, trường Đại học Tam Hiệp đã thực hiện hơn 7.000 dự án nghiên cứu khoa học ở nhiều cấp độ khác nhau. Có hơn 750 dự án nghiên cứu khoa học quan trọng như dự án, với kinh phí nghiên cứu khoa học trung bình hàng năm là hơn 220 triệu nhân dân tệ, hơn 120 thành tựu nghiên cứu khoa học đã được trao giải thưởng cấp tỉnh hoặc cấp bộ trở lên.Trong số đó, 6 giải nhì quốc gia về tiến bộ khoa học và công nghệ, 19 giải nhất về giải thưởng khoa học và công nghệ, 35 giải nhì và 50 giải ba, 4 giải nhất cho giải thưởng khoa học xã hội cấp tỉnh và cấp bộ, 7 giải nhì và 34 giải ba. Gần 1.200 bằng sáng chế đã được ủy quyền, hơn 800 chuyên khảo, bản dịch và sách giáo khoa đã được xuất bản, và gần 3.000 bài báo học thuật đã được xuất bản hàng năm. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và ổn định với hơn 170 trường đại học ở hơn 60 quốc gia và khu vực.

Thế mạnh của trường

Dai Hoc Tam Hiep 1 2024

Tính đến tháng 12 năm 2017, trường Đại học Tam Hiệp có tổng số 2.041 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 383 giáo sư và phó giáo sư và 839 giáo viên có bằng tiến sĩ. Ngoài ra còn có một thành viên của Nhóm Đánh giá Kỷ luật (Nhóm Kỹ thuật Bảo tồn Nước) của Ủy ban Bằng cấp của Hội đồng Nhà nước. Có 128 giám sát viên tiến sĩ và 1.237 giám sát viên chính. Họ có quyền đánh giá trình độ của các giáo sư trong toàn bộ ngành học. Phê duyệt 5 người trong “kế hoạch trăm người” ở tỉnh Hồ Bắc, 54 người từ “Chương trình học giả Chutian” , hơn 100 ứng cử viên cho “Chương trình học giả Chutian”, các giáo sư, giáo sư giảng dạy và sinh viên Chutian; Có hơn 20 ứng cử viên và chuyên gia kỹ thuật, có hơn 60 ứng cử viên và chuyên gia kỹ thuật tài năng cấp tỉnh và cấp bộ, trường đã thuê hơn 200 chuyên gia bao gồm người đoạt giải Nobel, giáo sư Mundell và 21 học giả làm giáo sư bán thời gian.

Trường có trình độ chuyên môn hạng A về thiết kế kỹ thuật kiến trúc, trình độ A về khảo sát kỹ thuật phòng ngừa rủi ro địa chất, thiết kế, giám sát, đánh giá, trình độ chuyên môn hạng B về thiết kế kỹ thuật công nghiệp bảo tồn nước, thiết kế kỹ thuật hạng B cho ngành điện, trình độ địa chất và khảo sát địa kỹ thuật Lập kế hoạch và chuẩn bị trình độ lớp C.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

75 chuyên ngành đại học, bao gồm 9 ngành khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, y học, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục, nghệ thuật,

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :400 RMB
Phí bảo hiểm: 600 RMB/năm
Chi phí KTX : 3600-4800RMB/năm/giường

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1000 – 1500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng TửHọc bổng Khổng Tử loại AHệ 1 học kỳ
Hệ 1 năm tiếng
Hệ Đại học
Hệ Thạc sĩ
Học bổng TỉnhHọc bổng tỉnh Hồ BắcHệ Tiến sĩ
Hệ Thạc sĩ
Hệ Đại học
Học bổng Chính phủ Trung QuốcCSC – Tự chủ tuyển sinhHệ Đại học
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Để xem thông tin chi tiết học bổng như:

  • Tỉ lệ đỗ học bổng
  • Số người đang Apply
  • Danh sách ứng viên đỗ học bổng năm trước

Các bạn vui lòng truy cập Hệ thống Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc tại: https://apply.riba.vn

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại ĐẠI HỌC TAM HIỆP

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiếtHệ bồi dưỡngHệ Đại họcHệ Thạc sĩHệ Tiến sĩBồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm    
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm    
2 thư giới thiệu của phó giáo sư   
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu   
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Đừng quên dành tặng cho chúng mình 1 Like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection By Dmca.com

Admin: Trần Ngọc Duy

Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự Apply học bổng Trung Quốc

Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau học tập tiếng Trung Quốc